Ólafur Ragnar talaði um minnihlutastjórn og breytingar á ríkisstjórn við Sigmund Davíð

Forseti Íslands ræddi við forsætisráðherra í símann daginn áður en sá síðarnefndi fór á hans fund og baðst í kjölfarið lausnar. Forsetinn benti á fleiri kosti í stöðunni en þingrof.

Ólafur Ragnar
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, benti Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, þáver­andi for­sæt­is­ráð­herra, á það í sím­tali þann 4. apríl síð­ast­lið­inn að það væru fleiri mögu­leikar í stöð­unni sem upp var komin en áfram­hald­andi rík­is­stjórn hans eða þing­rof. Hann viðr­aði mögu­leika eins og minni­hluta­stjórn. 

Þetta kom fram á blaða­manna­fundi Ólafs Ragn­ars á Bessa­stöðum nú í dag, þar sem hann til­kynnti að hann hygð­ist gefa kost á sér til for­seta í sjötta skipt­ið. 

Frétta­mað­ur­inn Þor­björn Þórð­ar­son á Stöð 2 spurði Ólaf Ragnar hvort það væri rétt að hann hefði viðrað hug­myndir um myndun utan­þing­stjórnar mánu­dag­inn 4. apríl og að hann hefði rætt við Má Guð­munds­son seðla­banka­stjóra um að verða fjár­mála­ráð­herra. Ólafur Ragnar sagði að ef hann hefði talað við Má hefði það senni­lega verið til að biðja hann að vera for­sæt­is­ráð­herra, en neit­aði því að þetta hefði átt sér stað. Hann sagð­ist ekki hafa rætt við nokkurn mann um það. 

Auglýsing

Hann sagð­ist hins vegar hafa rætt við Sig­mund Davíð í síma þennan dag og bent honum á að fjöl­margir mögu­leikar væru í stöð­unni aðrir en að halda áfram rík­is­stjórn­inni eins og hún var eða rjúfa þing og boða til kosn­inga. Hann hafi til að mynda nefnt mögu­leik­ann á minni­hluta­stjórn og breyt­ingum innan rík­is­stjórn­ar­inn­ar. 

Ólafur Ragnar sagði á blaða­manna­fund­inum að atburðir síð­ustu vikna hefðu haft afger­andi áhrif á ákvörðun sína. „Ein­hvers staðar verður að vera reynsla og það verður að vera kjöl­festa,“ sagði Ólafur Ragn­ar. Hann sagði að hvort sem fólki líki betur eða verr sé það þannig að for­set­inn beri ábyrgð á því að landið verði ekki stjórn­laust. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None