Ólafur Ragnar talaði um minnihlutastjórn og breytingar á ríkisstjórn við Sigmund Davíð

Forseti Íslands ræddi við forsætisráðherra í símann daginn áður en sá síðarnefndi fór á hans fund og baðst í kjölfarið lausnar. Forsetinn benti á fleiri kosti í stöðunni en þingrof.

Ólafur Ragnar
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, benti Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, þáver­andi for­sæt­is­ráð­herra, á það í sím­tali þann 4. apríl síð­ast­lið­inn að það væru fleiri mögu­leikar í stöð­unni sem upp var komin en áfram­hald­andi rík­is­stjórn hans eða þing­rof. Hann viðr­aði mögu­leika eins og minni­hluta­stjórn. 

Þetta kom fram á blaða­manna­fundi Ólafs Ragn­ars á Bessa­stöðum nú í dag, þar sem hann til­kynnti að hann hygð­ist gefa kost á sér til for­seta í sjötta skipt­ið. 

Frétta­mað­ur­inn Þor­björn Þórð­ar­son á Stöð 2 spurði Ólaf Ragnar hvort það væri rétt að hann hefði viðrað hug­myndir um myndun utan­þing­stjórnar mánu­dag­inn 4. apríl og að hann hefði rætt við Má Guð­munds­son seðla­banka­stjóra um að verða fjár­mála­ráð­herra. Ólafur Ragnar sagði að ef hann hefði talað við Má hefði það senni­lega verið til að biðja hann að vera for­sæt­is­ráð­herra, en neit­aði því að þetta hefði átt sér stað. Hann sagð­ist ekki hafa rætt við nokkurn mann um það. 

Auglýsing

Hann sagð­ist hins vegar hafa rætt við Sig­mund Davíð í síma þennan dag og bent honum á að fjöl­margir mögu­leikar væru í stöð­unni aðrir en að halda áfram rík­is­stjórn­inni eins og hún var eða rjúfa þing og boða til kosn­inga. Hann hafi til að mynda nefnt mögu­leik­ann á minni­hluta­stjórn og breyt­ingum innan rík­is­stjórn­ar­inn­ar. 

Ólafur Ragnar sagði á blaða­manna­fund­inum að atburðir síð­ustu vikna hefðu haft afger­andi áhrif á ákvörðun sína. „Ein­hvers staðar verður að vera reynsla og það verður að vera kjöl­festa,“ sagði Ólafur Ragn­ar. Hann sagði að hvort sem fólki líki betur eða verr sé það þannig að for­set­inn beri ábyrgð á því að landið verði ekki stjórn­laust. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None