Sigurður Ingi og Ásmundur Einar fagna ákvörðun Ólafs Ragnars

Bæði forsætisráðherra og formaður þingflokks Framsóknarflokksins lýsa yfir ánægju með ákvörðun Ólafs Ragnars Grímssonar um að gefa kost á sér til forseta á ný.

sigurður ingi ólafur ragnar
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður flokks­ins, lýsa báðir yfir ánægju með ákvörðun Ólafs Ragn­ars Gríms­son­ar, for­seta Íslands, um að gefa áfram kost á sér í emb­ætt­ið. 

„Ég fagna yfir­lýs­ingu Ólafs Ragn­ar, hann hefur reynst þjóð­inni öfl­ugur þjónn á síð­ustu árum og þjóðin treystir því að hann geri slíkt áfram. Vænt­an­lega er hann að bregð­ast við ákalli þjóð­ar­inn­ar, alla­vega fjöl­margra sem hafa haft sam­band við hann,“ sagði Sig­urður Ingi við Stöð 2 eftir blaða­manna­fund Ólafs Ragn­ars. Hann sagði að í ljósi þess sem á undan er gengið komi ákvörðun hans „þannig á óvart“ en auð­vitað hafi aldrei verið á vísan að róa með mál­ið. 

Sig­urður Ingi var spurður hvort hann styddi Ólaf Ragnar og svar­aði því að Ólafur Ragnar hafi „reynst þjóð­inni vel á síð­ustu árum og sam­starf okkar hefur verið fínt, svo ég gleðst yfir því ef það verður nið­ur­stað­an, en það eru auð­vitað kosn­ingar framund­an.“ 

Auglýsing

Ásmundur Einar sagði við RÚV eftir blaða­manna­fund­inn að honum lít­ist vel á ákvörðun Ólafs Ragn­ars, sem hann hafi tekið vegna fjölda áskor­ana. „Per­sónu­lega hef ég stutt Ólaf Ragnar og geri það áfram. Hann hefur staðið lýð­ræð­is­vakt­ina, gerði það í Ices­ave og fáum treysti ég betur til að standa með þjóð sinni þegar og ef að því kemur að hann verður kjör­inn aft­ur.“ 

Aðrir stjórn­mála­menn hafa ýmist lítið viljað tjá sig eða lýst yfir óánægju með ákvörðun Ólafs Ragn­ars. Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­maður Pírata, sagði við RÚV að henni væri mis­boðið og Katrín Júl­í­us­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir að sama hversu ágætur for­seti sé, þyki henni „al­ger­lega off“ að for­seti í lýð­ræð­is­ríki sitji í 24 ár. Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði ákvörð­un­ina ekki koma sér á óvart í ljósi óróa og óstöð­ug­leika í stjórn­málum á Íslandi, en við­ur­kennir að hún hafi verið farin að gæla við Ólafs­lausa Bessa­staði.

Flestir aðrir for­seta­fram­bjóð­endur segj­ast enn sem komið er ætla að halda áfram, en Guð­mundur Frank­lín Jóns­son dró fram­boð sitt til baka og lýsti yfir stuðn­ingi við Ólaf Ragn­ar. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None