Sigurður Ingi og Ásmundur Einar fagna ákvörðun Ólafs Ragnars

Bæði forsætisráðherra og formaður þingflokks Framsóknarflokksins lýsa yfir ánægju með ákvörðun Ólafs Ragnars Grímssonar um að gefa kost á sér til forseta á ný.

sigurður ingi ólafur ragnar
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður flokks­ins, lýsa báðir yfir ánægju með ákvörðun Ólafs Ragn­ars Gríms­son­ar, for­seta Íslands, um að gefa áfram kost á sér í emb­ætt­ið. 

„Ég fagna yfir­lýs­ingu Ólafs Ragn­ar, hann hefur reynst þjóð­inni öfl­ugur þjónn á síð­ustu árum og þjóðin treystir því að hann geri slíkt áfram. Vænt­an­lega er hann að bregð­ast við ákalli þjóð­ar­inn­ar, alla­vega fjöl­margra sem hafa haft sam­band við hann,“ sagði Sig­urður Ingi við Stöð 2 eftir blaða­manna­fund Ólafs Ragn­ars. Hann sagði að í ljósi þess sem á undan er gengið komi ákvörðun hans „þannig á óvart“ en auð­vitað hafi aldrei verið á vísan að róa með mál­ið. 

Sig­urður Ingi var spurður hvort hann styddi Ólaf Ragnar og svar­aði því að Ólafur Ragnar hafi „reynst þjóð­inni vel á síð­ustu árum og sam­starf okkar hefur verið fínt, svo ég gleðst yfir því ef það verður nið­ur­stað­an, en það eru auð­vitað kosn­ingar framund­an.“ 

Auglýsing

Ásmundur Einar sagði við RÚV eftir blaða­manna­fund­inn að honum lít­ist vel á ákvörðun Ólafs Ragn­ars, sem hann hafi tekið vegna fjölda áskor­ana. „Per­sónu­lega hef ég stutt Ólaf Ragnar og geri það áfram. Hann hefur staðið lýð­ræð­is­vakt­ina, gerði það í Ices­ave og fáum treysti ég betur til að standa með þjóð sinni þegar og ef að því kemur að hann verður kjör­inn aft­ur.“ 

Aðrir stjórn­mála­menn hafa ýmist lítið viljað tjá sig eða lýst yfir óánægju með ákvörðun Ólafs Ragn­ars. Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­maður Pírata, sagði við RÚV að henni væri mis­boðið og Katrín Júl­í­us­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir að sama hversu ágætur for­seti sé, þyki henni „al­ger­lega off“ að for­seti í lýð­ræð­is­ríki sitji í 24 ár. Ragn­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði ákvörð­un­ina ekki koma sér á óvart í ljósi óróa og óstöð­ug­leika í stjórn­málum á Íslandi, en við­ur­kennir að hún hafi verið farin að gæla við Ólafs­lausa Bessa­staði.

Flestir aðrir for­seta­fram­bjóð­endur segj­ast enn sem komið er ætla að halda áfram, en Guð­mundur Frank­lín Jóns­son dró fram­boð sitt til baka og lýsti yfir stuðn­ingi við Ólaf Ragn­ar. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None