Kári afhendir stærstu undirskriftarsöfnun Íslandssögunnar

Kári Stefánsson afhenti forsætisráðherra 85 þúsund undirskriftir um endurreisn heilbrigðiskerfisins í dag. Þetta er stærsta undirskriftarsöfnun Íslandssögunnar. Fulltrúar allra flokka mættu á athöfnina. Stjórnvöld boða aukin útgjöld til heilbrigðismála.

Kári sagði stjórnvöld ekki vera að gera nóg þrátt fyrir áætlanir um aukið fjármagn til heilbrigðismála.
Kári sagði stjórnvöld ekki vera að gera nóg þrátt fyrir áætlanir um aukið fjármagn til heilbrigðismála.
Auglýsing

Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, afhenti Sig­urði Inga Jóhanns­syni for­sæt­is­ráð­herra rúm­lega 85 þús­und und­ir­skriftir í dag um end­ur­reisn heil­brigð­is­kerf­is­ins. Þetta er stærsta und­ir­skrift­ar­söfnun Íslands­sög­unnar og hefur staðið yfir í um þrjá mán­uð­i. 

Bændur sætti sig við minna

Full­trúar allra flokka mættu til athafn­ar­innar sem haldin var í hátíð­ar­sal Íslenskrar erfða­grein­ing­ar. Sig­urður Ingi sagði fram­takið eitt af því sem geri það að verkum að Íslend­ingar geti sam­ein­ast sem þjóð, eins og um íþróttir eða menn­ing­ar­líf. Þá byggi þjóðin við býsna gott kerfi, sem gæti ver­ið miklu betra. „Og þangað ætlum við að fara,“ sagði for­sæt­is­ráð­herra. 

Kári sagð­ist geta tekið undir með Sig­urði Inga og sagði hann vera að segja nokkurn vegin það sama og hann sjálfur vildi sagt hafa. 

Auglýsing

„Hann sagði að við værum með ágætis heil­brigð­is­kerfi, af því að hann er bóndi, og bændur hafa alltaf þurft að búa við verri kost en aðr­ir. Þannig að hann sættir sig við þá hluti sem ég mundi ekki sætta mig við," sagði Kári.  

Stjórn­völd sýni fram á fjár­mögnun spít­al­ans í fyrsta sinn

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra mætti líka, ásamt Krist­jáni Þór Júl­í­us­syni heil­brigð­is­ráð­herra. Bjarni und­ir­strik­aði fimm ára áætlun rík­is­stjórn­ar­innar um aukið fjár­magn til heil­brigð­is­mála og ræddi við RÚV meðal ann­ars um fjár­mögnun til bygg­ingar á nýjum spít­ala. Búið væri að bæta kjör og nú þyrfti að bæta aðstæð­ur, öryggi og jafn­ræði. Upp­bygg­ing heilsu­gæsl­unnar væri næst á dag­skrá. 

„Við erum í fyrsta sinn að sýna fram á fjár­mögnun spít­al­ans og það er risa­stórt skref," sagði Bjarn­i. 

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Vinstri grænna, sagði að þjóðin þyrfti að geta treyst því að búa ekki við stjórn­völd sem vega að þeim sátt­mála sem gott heil­brigð­is­kerfi sé. Nauð­syn­legt væri að stefna að gjald­frjálsu heil­brigð­is­kerfi og byrja þar á börnum og öryrkj­u­m.  

Und­ir­skrift­ar­söfn­unin snýst um að hvetja stjórn­völd til þess að verja ell­efu pró­sent af vergri lands­fram­leiðslu til heil­brigð­is­kerf­is­ins. Nú er varið um það bil 8,7 pró­sentum og hefur Kári gagn­rýnt það harð­lega. Það sé mun minna heldur en gengur og ger­ist í lönd­unum í kring um okk­ur.  

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None