Landsbankinn ætlar að endurgreiða uppgreiðslugjöld

Landsbankinn
Auglýsing

Lands­bank­inn ætlar að end­ur­greiða við­skipta­vinum sínum upp­greiðslu­gjöld vegna íbúða­lána sem bera fasta vexti, í þeim til­fellum þar sem bank­inn getur end­ur­lánað á sömu eða hærri vaxta­kjör­um. Ákvörð­unin er aft­ur­virk og nær til íbúða­lána með föstum vöxtum sem hafa verið veitt frá októ­ber 2011. Frá þessu greindi RÚV í kvöld.

Við­skipta­vinur bank­ans, sem frétta­stofa RÚV ræddi við, hefur fengið end­ur­greiddar rúmar 260 þús­und krónur auk vaxta, vegna upp­greiðslu­gjalds sem hann greiddi bank­an­um.

Hann sendi erindi til FME í jan­úar á þessu ári, þar sem hann krafð­ist þess að Lands­bank­anum yrði gert að greiða sér rúmar 260 þús­und krón­ur, auk drátt­ar­vaxta, vegna upp­greiðslu­gjalds sem bank­inn hafði gert honum að greiða.

Auglýsing

Mað­ur­inn tók íbúða­lán til fimm ára vegna íbúðar sem hann festi kaup á í októ­ber árið 2014. Þegar mað­ur­inn seldi íbúð­ina í des­em­ber 2015 greiddi hann lánið upp þar sem kaup­and­inn hafði ekki áhuga á að yfir­taka lán­ið. „Bank­inn rukk­aði hann hins vegar um rúm­lega 260 þús­und króna upp­greiðslu­gjald vegna þess. Mað­ur­inn taldi hins vegar að bank­anum væri óheim­ilt að inn­heimta gjald­ið. Vís­aði hann í að lög um neyt­enda­lán heim­il­uðu ekki slíkt gjald og að nýtt frum­varp til laga um fast­eigna­lán stað­festi þann skiln­ing. Þá hefði Arion banki breytt verk­lags­reglum sínum í takt við þann skiln­ing og end­ur­greitt við­skipta­vinum sínum ofgreidd upp­greiðslu­gjöld á árinu 2015,“ segir í frétt RÚV.

Ekki liggur fyrir hvort þessi ákvörðun muni hafa áhrif á stöðu mála hjá Íslands­banka, í sam­bæri­legum til­vik­um, en hjá Arion banka var verk­lagi breytt í fyrra og upp­greiðslu­gjöld end­ur­greidd.Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aukning í byggingu dýrra íbúða átti sinn þátt í aukinni fjármunamyndun.
Fjármunamyndun í húsnæði ekki hærri síðan árið 2007
Alls jókst fjármunamyndun í íbúðarhúsnæði um 167 milljarða króna á árinu 2019 þrátt fyrir að dregið hafi verulega úr hækkun húsnæðisverðs. Nýjar íbúðir á markaði, margar hverjar í dýrari kantinum, og hagstæðari skilyrði til niðurgreiðslu lána skiptu máli.
Kjarninn 29. febrúar 2020
Eigið fé Landsvirkjunar aukist um 34 milljarða á þremur árum
Samanlagt eigið fé þriggja stærstu ríkisfyrirtækjanna nemur nú um 700,7 milljörðum króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
EVE Fanfest frestað vegna COVID-19 veirunnar
Hátíðin hefur verið lykilatburður í markaðsstarfi CCP undanfarin ár.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Stefán Jón Hafstein
Elliðaárdalur: Góð tillaga
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þórður Snær og Magnús Halldórsson
Þórður Snær og Magnús tilnefndir til Blaðamannaverðlauna Íslands
Dómnefnd Blaðamannaverðlauna hefur ákveðið tilnefningar sínar í öllum fjórum flokkum verðlaunanna en þau verða afhent eftir viku.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Fyrsta tilfelli COVID-19 kórónuveiru greinist á Íslandi
Íslenskur karlmaður á fimmtugsaldri hefur verið færður í einangrun á Landspítala eftir að sýni úr honum reyndist jákvætt fyrir nýju kórónuveirunni, COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None