Landsbankinn ætlar að endurgreiða uppgreiðslugjöld

Landsbankinn
Auglýsing

Lands­bank­inn ætlar að end­ur­greiða við­skipta­vinum sínum upp­greiðslu­gjöld vegna íbúða­lána sem bera fasta vexti, í þeim til­fellum þar sem bank­inn getur end­ur­lánað á sömu eða hærri vaxta­kjör­um. Ákvörð­unin er aft­ur­virk og nær til íbúða­lána með föstum vöxtum sem hafa verið veitt frá októ­ber 2011. Frá þessu greindi RÚV í kvöld.

Við­skipta­vinur bank­ans, sem frétta­stofa RÚV ræddi við, hefur fengið end­ur­greiddar rúmar 260 þús­und krónur auk vaxta, vegna upp­greiðslu­gjalds sem hann greiddi bank­an­um.

Hann sendi erindi til FME í jan­úar á þessu ári, þar sem hann krafð­ist þess að Lands­bank­anum yrði gert að greiða sér rúmar 260 þús­und krón­ur, auk drátt­ar­vaxta, vegna upp­greiðslu­gjalds sem bank­inn hafði gert honum að greiða.

Auglýsing

Mað­ur­inn tók íbúða­lán til fimm ára vegna íbúðar sem hann festi kaup á í októ­ber árið 2014. Þegar mað­ur­inn seldi íbúð­ina í des­em­ber 2015 greiddi hann lánið upp þar sem kaup­and­inn hafði ekki áhuga á að yfir­taka lán­ið. „Bank­inn rukk­aði hann hins vegar um rúm­lega 260 þús­und króna upp­greiðslu­gjald vegna þess. Mað­ur­inn taldi hins vegar að bank­anum væri óheim­ilt að inn­heimta gjald­ið. Vís­aði hann í að lög um neyt­enda­lán heim­il­uðu ekki slíkt gjald og að nýtt frum­varp til laga um fast­eigna­lán stað­festi þann skiln­ing. Þá hefði Arion banki breytt verk­lags­reglum sínum í takt við þann skiln­ing og end­ur­greitt við­skipta­vinum sínum ofgreidd upp­greiðslu­gjöld á árinu 2015,“ segir í frétt RÚV.

Ekki liggur fyrir hvort þessi ákvörðun muni hafa áhrif á stöðu mála hjá Íslands­banka, í sam­bæri­legum til­vik­um, en hjá Arion banka var verk­lagi breytt í fyrra og upp­greiðslu­gjöld end­ur­greidd.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Þórir Haraldsson er forstjóri Líflands. Félagið flytur inn korn sem það malar í hveiti annars vegar og fóður hins vegar.
Verð á hveiti hækkað um 40 prósent á hálfu ári
Litlar líkur eru á því að hveiti muni skorta hér á landi að sögn forstjóra Líflands en félagið framleiðir hveiti undir merkjum Kornax í einu hveitimyllu landsins. Verð gæti lækkað á næsta ári ef átökin í Úkraínu stöðvast fljótlega.
Kjarninn 24. júní 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra, lagði fram tillögu um skipun starfshópsins sem var samþykkt.
Eru íslensku bankarnir að okra á heimilum landsins?
Starfshópur hefur verið skipaður til að greina hvernig íslenskir bankar haga gjaldtöku sinni, hvernig þeir græða peninga og hvort það sé vísvitandi gert með ógagnsæjum hætti í skjóli fákeppni. Hópurinn á að bera það saman við stöðuna á Norðurlöndum.
Kjarninn 24. júní 2022
Valgerður Jóhannsdóttir og Finnborg Salome Steinþórsdóttir eru höfundar greinarinnar Kynjaslagsíða í fréttum: Um fjölbreytni og lýðræðishlutverk fjölmiðla.
Konur aðeins þriðjungur viðmælanda íslenskra fjölmiðla
Hlutur kvenna í fréttum hér á landi er rýrari en annars staðar á Norðurlöndum. Ekki er afgerandi kynjaskipting eftir málefnasviðum í íslenskum fréttum, ólíkt því sem tíðkast víðast hvar annars staðar.
Kjarninn 24. júní 2022
Seðlabankinn tekur beiðni Kjarnans um „ruslaskistu Seðlabankans“ til efnislegrar meðferðar
Nýlegur úrskurður úrskurðarnefndar um upplýsingamál skikkar Seðlabanka Íslands til að kanna hvort hann hafi gögn um Eignasafn Seðlabanka Íslands undir höndum og leggja í kjölfarið mat á hvort þau gögn séu háð þagnarskyldu.
Kjarninn 24. júní 2022
Tanja Ísfjörð Magnúsdóttir
Af hverju eru svona mörg kynferðisbrotamál felld niður?
Kjarninn 24. júní 2022
Bernhard Esau, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Namibíu, og Þorsteinn Már Baldvinsson hittust nokkrum sinnum. Sá fyrrnefndi hefur verið ákærður í Namibíu og sá síðarnefndi er með stöðu sakbornings í rannsókn á Íslandi.
Fjármagnsskortur stendur ekki í vegi fyrir áframhaldandi rannsókn á Samherja
Útistandandi réttarbeiðni í Namibíu er stærsta hindrun þess að hægt sé að ljúka rannsókn á Samherjamálinu svokallaða. Skortur á fjármunum er ekki ástæða þess að ákvörðun um ákæru hefur ekki verið tekin, tveimur og hálfu ári eftir að rannsókn hófst.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None