sigmundur davíð anna sigurlaug
Auglýsing

Anna Sig­ur­laug Páls­dóttir og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son greiddu um 300 millj­ónir íslenskra króna í skatta á tíma­bil­inu 2007 til 2015. Fram kemur í Morg­un­blað­inu í dag að fé­lag­inu Wintris, í eigu Önnu Sig­­ur­laug­­ar, eig­in­konu for­sæt­is­ráð­herra, hafi aldrei verið leynt og eign­ir þess hafa aldrei verið í skatta­­skjóli.

Morg­un­blaðið vitnar í gögn frá Sig­mundi Davíð sem unnin eru af KPMg þar sem hann grein­ir frá eign­um og skatt­greiðslum þeirra hjóna um ára­tug aft­ur í tím­ann.

 Reiknað til nú­v­irðis má áætla að skatt­greiðslur af eign­um Önnu Sig­­ur­laug­ar nemi hátt í 400 millj­­ón­­um. Í gögn­un­um kem­ur einnig fram að fjár­­­magn­s­­tekj­ur frá Wintris á ár­un­um 2009-2015 nemi sam­tals 324.187.102 kr. en fjár­­­magn­s­­tekju­skatt­­ur­inn nem­ur sam­tals 174.283.895 kr. á ár­un­um 2007-2015.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð hefur birt gögnin á heima­síðu sinni. Þar segir hann að undan­gengin ár hafi það verið við­tekin krafa að stjórn­mála­menn geri gein fyrir eigum sínum og ýmsir telja að eðli­legt sé að einnig sé gerð grein fyrir skuld­um. 

„Færa má sterk rök fyrir því. Það er ekki jafn aug­ljóst að gera eigi kröfu um að stjórn­mála­menn birti upp­lýs­ingar um fjár­mál fjöl­skyldu sinn­ar. Ég hef þó lýst mig reiðu­bú­inn til þess að birta slík gögn ef aðrir for­ystu­menn í stjórn­málum gerðu slíkt hið sama," segi Sig­mund­ur. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None