Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 31,3 prósenta fylgi í nýrri könnun

Sjálfstæðisflokkur mælist stærstur í nýrri könnun 365. VG mælast með tæp 20 prósent, en Framsóknarflokkur og Samfylking eru í sögulegum lægðum.

Sjálfstæðisflokkurinn mælist stærstur í nýrri könnun.
Sjálfstæðisflokkurinn mælist stærstur í nýrri könnun.
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og Píratar mæl­ast með mest fylgi í nýrri könnun 365. Sjálf­stæð­is­flokkur mælist með örlítið meira fylgi, 31,3 pró­sent, en Píratar með 30,3 pró­sent. Vinstri græn mæl­ast með 19,8 pró­senta fylgi, en fylgi Sam­fylk­ingar og Fram­sókn­ar­flokks er í sögu­legum lægð­um. Sam­fylk­ingin mælist með 7,4 pró­sent og Fram­sókn­ar­flokkur með 6,5 pró­sent. Björt fram­tíð mælist með 3,1 pró­sent og er því dottin út af þingi í heild sinni ef kosið væri í dag. Þetta kemur fram í könnun 365 sem birt­ist í Frétta­blað­inu í dag

Ef nið­ur­staða könn­unar 365 yrði nið­ur­staða Alþing­is­kosn­inga væri mögu­leiki á þrenns konar tveggja flokka stjórn­um: Sjálf­stæð­is­flokks og Pírata, Sjálf­stæð­is­flokks og Vinstri grænna og Pírata og Vinstri grænna. Haft er eftir Katrínu Jak­obs­dótt­ur, for­manni VG, í Frétta­blað­inu að hún telji afar ólík­legt að flokk­ur­inn fari í rík­is­stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokki eftir næstu kosn­ing­ar. Eðli­leg­ast væri að stjórn­ar­and­staðan myndi rík­is­stjórn, nái hún kjöri. 

Fram­sókn­ar­flokkur missir 15 þing­menn

Miðað við nið­ur­stöður könn­un­ar­innar mundi Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn bæta við sig tveimur þing­mönnum frá síð­ustu kosn­ingum og ná 21 þing­manni inn. Píratar yrðu 20 á þingi, sem er fjölgun um 17 þing­menn, Vinstri græn mundu ná þrettán mönnum inn, sem væri fjölgun um sjö, Sam­fylk­ingin fengi fimm, þannig að þau missa tvo, og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn næði fjórum inn, sem er fækkun um 11 þing­menn.

AuglýsingKönnun 365 var gerð á mánu­dag 9. maí og svör­uðu 799, en 516 tóku afstöðu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Frá utanríkisráðuneytinu við Rauðarárstíg.
Neita að upplýsa um fjölda útgefinna neyðarvegabréfa
Nýlega var reglugerð samþykkt í dómsmálaráðuneyti sem veitir utanríkisráðherra heimild til að óska eftir því að ÚTL gefi út vegabréf til útlendings ef sérstakar ástæður eru fyrir hendi. Utanríkisráðuneytið upplýsir ekki um fjölda útgefinna vegabréfa.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None