Sigmundur Davíð ætlar að halda áfram

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra og þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins ætlar að halda áfram í stjórn­mál­um. Hann ætlar að bjóða sig fram sem for­maður flokks­ins á ný og til þings í haust. Þetta kom fram í þætt­inum Sprengisandi á Bylgj­unni í morg­un. Hann seg­ist gera ráð fyrir því að hann njóti áfram stuðn­ings til þess, og það kæmi honum á óvart ef flokk­ur­inn hans ætl­aði að „láta þessa atburða­r­ás“ hafa áhrif á það, þegar ráð­ist hefði verið að hon­um. 

Sig­mundur ræddi í þætt­inum við Pál Magn­ús­son um atburða­rás síð­ustu vikna, frá því að hann fór á fund Ólafs Ragn­ars Gríms­son­ar, for­seta Íslands, í byrjun apr­íl. Hann gagn­rýndi for­set­ann harð­lega, meðal ann­ars fyrir að hafa brotið trúnað um fund þeirra. Hann sagði for­set­ann hafa rokið til í geðs­hrær­ingu og haldið blaða­manna­fund um mál­ið. 

Sig­mundur seg­ist vera að hefja ferð um landið í dag þar sem hann ætli að ræða við kjós­end­ur. Hann sagð­ist ekki endi­lega gera ráð fyrir því að kosn­ingar verði haldnar í haust, menn hafi haft „ein­hverjar hug­mynd­ir“ um það en það hafi alltaf legið fyrir að það væri bara ef hægt væri að ganga frá öllum stóru mál­un­um. „Nú er ég ekki að sjá það ger­ast fyrir sept­em­ber, októ­ber.“ Hann sagð­ist jafn­framt hafa heyrt það, ekki bara í sínum eigin flokki, að það væri ekki hent­ugt að halda kosn­ingar í haust. „Það sem ég heyri menn telji ekki liggja á kosn­ingum í haust, það er enda margt mjög baga­legt við það að fara í kosn­ingar þegar við erum á þeim tíma­punkti að geta farið í sókn.“ 

Auglýsing

Fram­sókn hafi ekki þvingað hann til afsagnar

Sig­mundur sagði í þætt­inum að flokk­ur­inn hans hafi „engan veg­inn“ þvingað hann til afsagn­ar. Hann hafi talið að það væri veru­leg hætta á því að rík­is­stjórnin myndi falla og hefði verið upp­lýstur það að ákveðnir þing­menn Sjálf­stæð­is­flokks­ins hefðu séð tæki­færi til þess að nýta sér þessa stöðu sem upp var kom­in, jafn­vel að sprengja stjórn­ar­sam­starfið og halda kosn­ingar til að stokka upp í sínum röð­um. Þess vegna ákvað hann að segja af sér til að koma í veg fyrir þessa stöðu. 

Sig­mundur Davíð taldi ekki á það hætt­andi, að á meðan að æsing­ur­inn var mik­ill, þá þyrfti ein­hvern veg­inn að höggva á hnút­inn og loka ein­hverjum leiðum sem ein­hverjir töldu að væri góð leið til að fella rík­is­stjórn­ina. Það hafi honum tek­ist.

Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None