Veðmálaskuld setti Phil Mickelson í vanda

Golfarinn Phil Mickelson verður ekki lögsóttur fyrir innherjasvik, en hann þarf að endurgreiða 931 þúsund Bandaríkjdali, eða sem nemur um 120 milljónum íslenskra króna.

Mickelson
Auglýsing

Phil Mickel­son hefur verið einn allra besti kylfing­ur heims­ins und­an­far­inn ára­tug. Hann hefur þrí­vegis unnið Master­s-­mót­ið, og marg­sinnis verið í allra fremstu röð á stór­mót­um. En honum er fleira til lista lagt. Hann hefur skapað sér gott orð á meðal verð­bréfa­miðl­ara fyrir að hafa ­gott auga fyrir við­skipta­tæki­fær­um.

Veð­mála­jöf­ur­inn Billy

Stundum hefur hann líka fengið ábend­ing­ar, sem hafa gef­ið honum góða ávöxtun í við­skipt­um. En hann hefur líka verið áhættu­sæk­inn veð­mála­spil­ari og komst í mikla skuld árið 2012 við þekktan veð­mála­jöfur í Las ­Veg­as, William Walt­ers, sem oft­ast er kall­aður Billy.

Þegar gera átti upp skuld­ina, fór Billy fram á það, í júlí 2012, að Mickel­son keypti hluta­bréf í fyr­ir­tæk­inu Deans Food Co. Sagði Billy að við­skiptin myndu örugg­lega gefa vel af sér, og að Mickel­son myndi hagn­ast á öllu ­sam­an, og gera upp við Billy um leið.

Auglýsing

Hluta­bréfin ruku upp

Mickel­son fór að ráðum hans, og keypti hluta­bréf í fyr­ir­tæk­inu í þrem­ur að­skildum við­skiptum á sama við­skipta­deg­in­um. Aðeins viku síðar hækk­aði virð­i bréf­anna um 40 pró­sent, eftir að til­kynn­ing um gott gengi þess var birt. Billy virt­ist hafa búið inn­herj­a­upp­lýs­ingum um að rekstur fyr­ir­tæk­is­ins.

Hagn­aður Mickel­son á við­skipt­unum var 931 þús­und Banda­ríkja­dal­ir, eða um 120 millj­ónir króna, sam­kvæmt fréttum Bloomberg.Banda­rísk yfir­völd hófu árið 2013 rann­sókn á við­skipt­un­um, en árið 2014 voru sagðar fréttir af því að Mickel­son, veð­mála­jöf­ur­inn Billy og ­stjórn­ar­for­maður Deans Food Co., Tom C. Dav­is, væru til rann­sóknar vegna inn­herj­a­við­skipta. Rann­sókn máls­ins leiddi til þess að Billy og Davis vor­u á­kærð­ir, og játa Davis sök í síð­ustu viku.

Ekki þótti sannað að Mickel­son hefði brotið af sér, en hagn­aður hans var gerður upp­tæk­ur, þar sem við­skiptin fóru fram á grund­velli ólög­legra inn­herj­a­upp­lýs­inga.

Mickel­son hefur ávallt haldið fram sak­leysi sínu, og létu lög­fræð­ingar hans í ljósi óánægju með þau mála­lok að hann þyrfti að skila hagn­að­inum af við­skipt­un­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None