Finnur kannast ekki við að Hauck & Aufhäuser hafi verið leppur

Frétt Morgunblaðsins dag­inn eftir að S-hóp­ur­inn gekk frá kaup­unum á Bún­að­ar­bank­an­um árið 2003. Þar sjást Ólafur Ólafsson og Finnur Ingólfsson, sem skrifuðu undir kaupin fyrir hönd S-hópsins, keyra á brott.
Frétt Morgunblaðsins dag­inn eftir að S-hóp­ur­inn gekk frá kaup­unum á Bún­að­ar­bank­an­um árið 2003. Þar sjást Ólafur Ólafsson og Finnur Ingólfsson, sem skrifuðu undir kaupin fyrir hönd S-hópsins, keyra á brott.
Auglýsing

Finnur Ing­ólfs­son, sem var for­stjóri VÍS árið 2003 og leiddi kaup S-hóps­ins á Bún­að­ar­bank­anum með Ólafi Ólafs­syni, seg­ir að sér sé „al­gjör­lega ókunn­ugt um“ að þýski bank­inn Hauck & Auf­häuser hafi verið leppur í kaup­unum á bank­an­um. Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Finnur var vara­for­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins, ráð­herra og seðla­banka­stjóri áður en hann snéri sér að við­skiptum og tók þátt í kaupum á bank­anum af rík­inu.

Aðkoma þýska bank­ans að kaup­unum hef­ur verið tor­tryggð nán­ast frá því að gengið var frá kaupum S-hóps­ins á kjöl­festu­hlut í Bún­að­ar­bank­anum í byrjun árs 2003. Hauck & Auf­häuser var enda ein­ungis kynntur til sög­unnar sem með­fjár­festir örfáum dögum áður en ­kaup­samn­ing­ur­inn var und­ir­rit­aður en áður hafði verið gefið sterk­lega í skyn við fram­kvæmda­nefnd um einka­væð­ingu að franski stór­bank­inn Soci­ete General væri sú erlenda fjár­mála­stofnun sem væri að fjár­festa með hinum aðilum S-hóps­ins. Að­koma erlends banka var lyk­il­at­riði í því að rétt­læta sölu á Bún­að­ar­bank­an­um til hóps­ins. Tveimur árum eftir að gengið var frá söl­unni hafði Hauck & Auf­häuser selt allt hluta­féð sem bank­inn var skráður fyrir til ann­arra með­lima S-hóps­ins.

Auglýsing

Tryggvi Gunn­ars­son, umboðs­maður Alþing­is, sendi stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd óvænt bréf í síð­ustu viku þar sem hann lagði til að rann­sókn­ar­nefnd yrði skipuð um aðkomu þýska bank­ans að kaup­un­um. Hann hefði nýjar upp­lýs­ingar sem varpað gætu ljósi á raun­veru­legu aðkomu Hauck & Auf­häuser að þeim. Stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd virð­ist ætla að verða við þeirri beiðni Tryggva, sem sjálfur hefur boð­ist til að starfa með nefnd­inni, og ­Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­mað­ur­ ­Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sagt að hann sé sam­þykkur rann­sókn.

Finnur spyr Frétta­blaðið hvort því þyk­i lík­legt að alþjóð­legur banki standi í því að vera leppur fyrir annan aðila? Hann sagði það vera sér algjör­lega ókunn­ugt og hann viti ekki til þess að það hafi ver­ið. „Enda ef þú leitar í gögnum Rík­is­end­ur­skoð­unar sem skoð­aði þetta ­mál, þá getur þú séð að það er stað­fest­ing þar frá KPMG end­ur­skoð­un­ar­fyr­ir­tæk­in­u frá árinu 2006 um að bank­inn er skráður eig­andi og hefur fært þetta í bæk­ur sínar og það er líka þar yfir­lýs­ing frá stjórn­endum þessa banka um að þeir séu ­eig­endur að þessum bréfum í Eglu[ráð­andi aðila í S-hópn­um].“

Í blað­inu er einnig rætt við Guð­mund Hjalta­son, fyrrum for­stjóra Eglu. Hauck & Auf­häuser veitti umboð til að fara með hlut sinn í Bún­að­ar­bank­anum á meðan að á meintu eign­ar­haldi þýska ­bank­ans stóð. Hann sagð­ist heldur ekki vita til þess að þýski bank­inn hafi verið leppur fyrir aðra. „Ég þekki það ekki og ég þekki engan sem þekkir það, svo ég viti til.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rannsóknir eru þegar hafnar á virkni og öryggi bóluefnis AstraZeneca fyrir börn og segir Jóhanna það mikið fagnaðarefni.
Ef börn verði ekki bólusett gæti faraldur brotist út á meðal þeirra
Þegar faraldur fær að ganga óáreittur um ákveðna næma hópa fara sjaldgæfir atburðir að eiga sér stað. „Sjaldgæfir alvarlegir atburðir sem við viljum ekki sjá,“ segir Jóhanna Jakobsdóttir líftölfræðingur.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Samherji Holding hefur enn ekki skilað ársreikningi fyrir árið 2019
Hálfu ári eftir að lögboðinn frestur til að skila inn ársreikningum rann út þá hefur félagið sem heldur utan um erlenda starfsemi Samherja, meðal annars allt sem snýr að Namibíuumsvifum þess, ekki skilað inn sínum fyrir árið 2019.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Langflest hagsmunagæslusamtök landsins, sem reyna að hafa áhrif á hvernig löggjöf og aðrar ákvarðanir innan stjórnmála og stjórnsýslu þróast, eru til heimilis í Hús atvinnulífsins við Borgartún 35.
Búið að skrá 27 hagsmunaverði og birta vefsvæði með upplýsingum um þá
Tilkynningum á hagsmunaverði sem reyna að hafa áhrif á stjórnmál og stjórnsýslu í starfi sínu, og áttu samkvæmt lögum að berast um áramót, hefur rignt inn síðustu daga eftir að forsætisráðuneytið sendi ítrekun.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Ásthildur Lóa Þórsdóttir, formaður Hagsmunasamtaka heimilanna, er ein þeirra sem skráð voru sem hagsmunaverðir á vegum samtakanna.
Hagsmunasamtök heimilanna þau einu sem hafa tilkynnt hagsmunaverði
Ekkert stóru hagsmunasamtakanna í landinu hefur tilkynnt starfsmenn sína sem vinna við að hafa áhrif á ákvarðanir stjórnvalda sem hagsmunaverði, þrátt fyrir að lög sem krefjist þess hafi tekið gildi fyrir tveimur mánuðum.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Þorsteinn Vilhjálmsson
Sprautur, siður og réttur
Kjarninn 26. febrúar 2021
Símon Sigvaldason
Dómsmálaráðherra gerir tillögu um að skipa Símon Sigvaldason í Landsrétt
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir vill að Símon Sigvaldason verði skipaður í eina lausa stöðu við Landsrétt. Það þýðir að Jón Finnbjörnsson, sem er í leyfi og sótti um endurskipun, fær hana ekki.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum.
Býst við að Viaplay hækki verðið þegar íþróttapakkinn stækkar
Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum býst við því að Viaplay hækki verðið á áskriftum sínum þegar íþróttapakkinn þeirra stækkar. „Annað væri bara skaðleg undirverðlagning,“ sagði Magnús í nýjum þætti af Tæknivarpinu.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Sambærilegum smáhýsum hefur þegar verið komið upp í Gufunesi.
Smáhýsi fyrir heimilislausa í Laugardalnum þokast nær
Áform um smáhýsi fyrir heimilislausa á borgarlandi milli Suðurlandsbrautar og Fjölskyldu- og húsdýragarðsins hafa verið samþykkt í skipulags- og samgönguráði. Íþróttafélög, fasteignafélagið Reitir og fleiri lögðust gegn þessari staðsetningu smáhýsanna.
Kjarninn 26. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None