Sigmundur Davíð einn flokksformanna sem talar ekki í eldhúsdagsumræðum

Formaður Framsóknarflokksins mun ekki tala fyrir hönd hans í eldhúsdagsumræðum á Alþingi í kvöld. Allir aðrir formenn flokka munu taka þátt.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, mun ekki tala fyrir hönd flokks­ins í almennum stjórn­mála­um­ræð­um, eld­hús­dags­um­ræð­um, á Alþingi í kvöld. Hann er eini flokks­for­mað­ur­inn sem ekki tekur þátt í umræð­un­um. Tíu konur og átta karlar munu tala fyrir hönd flokka sinna í kvöld. 

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, Lilja Alfreðs­dóttir utan­rík­is­ráð­herra og Elsa Lára Arn­ar­dótt­ir, þing­maður flokks­ins, munu þess í stað tala fyrir hönd flokks­ins. 

Eld­hús­dags­um­ræður fara fram í þremur umferðum og hver þing­flokkur hefur tíu mín­útur í fyrstu umferð, sex mín­útur í annarri og sex mín­útur í þriðju umferð. Röð flokk­anna verður Sam­fylk­ing­in, Sjálf­stæð­is­flokk­ur, Vinstri hreyf­ingin - grænt fram­boð, Fram­sókn­ar­flokk­ur, Björt fram­tíð og að lokum Pírat­ar. 

Auglýsing

Fyrir Sam­fylk­ing­una munu frá­far­andi for­maður og vara­for­maður flokks­ins, Árni Páll Árna­son og Katrín Júl­í­us­dótt­ir, tala fyrir hans hönd auk Ólínu Kjer­úlf Þor­varð­ar­dótt­ur. 

Hjá Sjálf­stæð­is­flokknum munu Bjarni Bene­dikts­son for­mað­ur, Elín Hirst og Vil­hjálmur Árna­son tala. Fyrir VG mun for­mað­ur­inn Katrín Jak­obs­dóttir halda fyrstu ræðu og svo Ögmundur Jón­as­son og Lilja Raf­ney Magn­ús­dótt­ir. 

Hjá Bjartri fram­tíð mun Ótt­arr Proppé for­maður tala fyrst, svo Bryn­hildur Pét­urs­dóttir og að lokum Róbert Mars­hall. Píratar hafa ekki for­mann en allir þing­menn flokks­ins munu halda ræð­ur, Helgi Hrafn Gunn­ars­son, Ásta Guð­rún Helga­dóttir og Birgitta Jóns­dótt­ir. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None