Brim hf. kaupir Ögurvík - „Smellpassar við okkar rekstur“

Guðmundur Kristjánsson
Auglýsing

Eig­endur Ögur­víkur hf. og Brim hf. hafa gert sam­komu­lag um að Brim hf. kaupi allt hlutafé í Ögur­vík hf. Þetta stað­festi Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri og aðal­eig­andi Brims, í sam­tali við Kjarn­ann. „Þetta smellpassar við rekst­ur­inn hjá okk­ur. Þetta er gam­al­gróið og öfl­ugt fyr­ir­tæki, og við styrkjum okkar mark­aðs­sókn erlendis með þessum kaup­um,“ sagði Guð­mund­ur.

Ögur­vík hf. á og ger­ir frysti­togar­ann Vigra RE-71 út frá Reykja­vík.  Þá hefur Ögur­vík hf., rekið sölu­skrif­stofu fyrir sjáv­ar­af­urðir og ­vél­smiðju sem m.a. fram­leiðir tog­hlera.

Á Vigra RE-71 eru tvær á­hafn­ir, sem skipta með sér veiði­ferð­um, alls 54 manns. Afla­heim­ildir skips­ins á þessu fisk­veiði­ári eru um 10.000 tonn upp úr sjó.

Auglýsing

Brim hf. á og gerir út ­þrjá frysti­tog­ara frá Reykja­vík, Guð­mund í Nesi RE-13, Brim­nes RE-27 og Kleifa­berg RE-70.  Afla­heim­ildir skip­anna ­nema um 24.000 tonnum upp úr sjó. Hjá fyr­ir­tæk­inu vinna um 150 manns til sjó­s og lands.  

Brim hf. hyggst gera Vigra RE-71 áfram út frá Reykja­vík. Hjörtur Gísla­son fram­kvæmda­stjóri Ögur­víkur hf. segir við­skiptin vera fagn­að­ar­efn­i. „Það er okkur eig­end­um Ög­ur­víkur hf. mikið fagn­að­ar­efni að nú þegar við hyggj­umst róa á önnur mið þá skuli öflug útgerð í Reykja­vík taka við Vigra.  Það er okkur mik­ils virði að sem minnst röskun verði á högum sjó­mann­anna en margir þeirra hafa unnið hjá fyr­ir­tæk­inu í ára­tug­i,“ segir Hjört­ur.

Guð­mundur segir útgerð­ina styrkjast, og stærð­ar­hag­kvæmni nást fram. „Brim gerir út ­þrjá frysti­tog­ara frá Reykja­vík  og með­ ­kaup­unum á Vigra styrk­ist rekstur félags­ins. Það hefur sýnt sig að með stærri ein­ingum verða íslensk sjáv­arútvegs­fyr­ir­tæki öfl­ugri. Það á ekki síst við á erlendum mörk­uðum þar sem íslenskur sjáv­ar­út­vegur á í harðri ­sam­keppni um sölu afurð­anna. Það má ekki gleym­ast að þar ræðst afkoma okkar að stórum hluta,“ segir Guð­mund­ur.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None