Brim hf. kaupir Ögurvík - „Smellpassar við okkar rekstur“

Guðmundur Kristjánsson
Auglýsing

Eig­endur Ögur­víkur hf. og Brim hf. hafa gert sam­komu­lag um að Brim hf. kaupi allt hlutafé í Ögur­vík hf. Þetta stað­festi Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri og aðal­eig­andi Brims, í sam­tali við Kjarn­ann. „Þetta smellpassar við rekst­ur­inn hjá okk­ur. Þetta er gam­al­gróið og öfl­ugt fyr­ir­tæki, og við styrkjum okkar mark­aðs­sókn erlendis með þessum kaup­um,“ sagði Guð­mund­ur.

Ögur­vík hf. á og ger­ir frysti­togar­ann Vigra RE-71 út frá Reykja­vík.  Þá hefur Ögur­vík hf., rekið sölu­skrif­stofu fyrir sjáv­ar­af­urðir og ­vél­smiðju sem m.a. fram­leiðir tog­hlera.

Á Vigra RE-71 eru tvær á­hafn­ir, sem skipta með sér veiði­ferð­um, alls 54 manns. Afla­heim­ildir skips­ins á þessu fisk­veiði­ári eru um 10.000 tonn upp úr sjó.

Auglýsing

Brim hf. á og gerir út ­þrjá frysti­tog­ara frá Reykja­vík, Guð­mund í Nesi RE-13, Brim­nes RE-27 og Kleifa­berg RE-70.  Afla­heim­ildir skip­anna ­nema um 24.000 tonnum upp úr sjó. Hjá fyr­ir­tæk­inu vinna um 150 manns til sjó­s og lands.  

Brim hf. hyggst gera Vigra RE-71 áfram út frá Reykja­vík. Hjörtur Gísla­son fram­kvæmda­stjóri Ögur­víkur hf. segir við­skiptin vera fagn­að­ar­efn­i. „Það er okkur eig­end­um Ög­ur­víkur hf. mikið fagn­að­ar­efni að nú þegar við hyggj­umst róa á önnur mið þá skuli öflug útgerð í Reykja­vík taka við Vigra.  Það er okkur mik­ils virði að sem minnst röskun verði á högum sjó­mann­anna en margir þeirra hafa unnið hjá fyr­ir­tæk­inu í ára­tug­i,“ segir Hjört­ur.

Guð­mundur segir útgerð­ina styrkjast, og stærð­ar­hag­kvæmni nást fram. „Brim gerir út ­þrjá frysti­tog­ara frá Reykja­vík  og með­ ­kaup­unum á Vigra styrk­ist rekstur félags­ins. Það hefur sýnt sig að með stærri ein­ingum verða íslensk sjáv­arútvegs­fyr­ir­tæki öfl­ugri. Það á ekki síst við á erlendum mörk­uðum þar sem íslenskur sjáv­ar­út­vegur á í harðri ­sam­keppni um sölu afurð­anna. Það má ekki gleym­ast að þar ræðst afkoma okkar að stórum hluta,“ segir Guð­mund­ur.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None