Davíð með hærri laun en allir frambjóðendur til samans

Frjáls verslun og DV birta tekjur nokkur þúsund Íslendinga í dag.

Davíð Oddsson
Auglýsing

Davíð Odds­son, rit­stjóri Morg­un­blaðs­ins og for­seta­fram­bjóð­andi, er með hærri mán­að­ar­laun heldur en allir hinir for­seta­fram­bjóð­end­urnir átta til sam­ans. Sam­kvæmt Tekju­blaði Frjálsrar versl­unar sem kom út í dag er Davíð með rúmar 3,6 millj­ónir króna á mán­uði í laun. Allir hinir eru til sam­ans með 2,3 millj­ónir króna í mán­að­ar­laun. Guðni Th. Jóhann­es­son, sagn­fræð­ingur og verð­andi for­seti, er með 657 þús­und krónur í mán­að­ar­laun sam­kvæmt Tekju­blað­inu. Sturla Jóns­son er með lægstu laun­in, um 190 þús­und krónur á mán­uð­i. 

Sam­kvæmt Tekju­blaði DV, sem einnig kom út í dag, er Rann­veig Rist, for­stjóri Ri­o T­in­to Alcan á Íslandi, með 6,4 millj­ónir króna í mán­að­ar­laun á árinu 2015. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri WOW Air, var með 2,2 millj­ónir í laun. Heimir Hall­gríms­son, lands­liðs­þjálf­ari í knatt­spyrnu og tann­lækn­ir, var með 994 þús­und á mán­uði. Hall­dóra Geir­harðs­dóttir leik­kona var með 904 þús­und krón­ur. 

Í DV kemur einnig fram að Rakel Ótt­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri þró­un­ar- og mark­aðs­sviðs Arion banka, er með rúmar 2.4 millj­ónir á mán­uði og er hún hæst launuð í flokknum Mark­aðs­mál og almanna­tengsl. Hall­dór Krist­manns­son, upp­lýs­inga­full­trúi Alvogen, er næs­launa­hæst­ur, með tæpar 2,4 millj­ónir á mán­uði.

Auglýsing
Í flokknum Iðn­aður er for­stjóri Öss­urar lang­launa­hæst­ur, með rúmar 16,3 millj­ónir króna á mán­uði í laun. Næst­launa­hæsti í þeim flokki er Árni Oddur Þórð­ar­son, for­stjóri Mar­el, með rúmar sex og hálfa milljón króna.Skatta­kóngur Íslands, Árni Harð­ar­son, var með 47,7 millj­ónir í tekjur á mán­uði sam­kvæmt Frjálsri versl­un. Valur Ragn­ars­son, for­stjóri Med­is, er með næst­hæstu laun­in, með rúm­lega 24 millj­ónir á mán­uði. Í þriðja sæti er Jakob Óskar Sig­urðs­son, fyrr­ver­andi for­stjóri Promens, með 18 millj­ón­ir. Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, er með aðeins yfir sjö millj­ónir og Liv Berg­þóru­dótt­ir, for­stjóri Nova, með um 3,9 millj­ónir á mán­uði.

Listi Frjálsrar versl­unar er byggður á útsvars­skyldum tekjum á árinu 2015. Þær þurfa því ekki að end­ur­spegla föst laun við­kom­andi. Í ein­hverjum til­vikum kann skatt­stjóri að hafa áætlað tekj­ur. Tekju­blað DV byggir á greiddu útsvari sam­kvæmt álagn­ing­ar­skrám Rík­is­skatt­stjóra (RSK). 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None