Davíð með hærri laun en allir frambjóðendur til samans

Frjáls verslun og DV birta tekjur nokkur þúsund Íslendinga í dag.

Davíð Oddsson
Auglýsing

Davíð Odds­son, rit­stjóri Morg­un­blaðs­ins og for­seta­fram­bjóð­andi, er með hærri mán­að­ar­laun heldur en allir hinir for­seta­fram­bjóð­end­urnir átta til sam­ans. Sam­kvæmt Tekju­blaði Frjálsrar versl­unar sem kom út í dag er Davíð með rúmar 3,6 millj­ónir króna á mán­uði í laun. Allir hinir eru til sam­ans með 2,3 millj­ónir króna í mán­að­ar­laun. Guðni Th. Jóhann­es­son, sagn­fræð­ingur og verð­andi for­seti, er með 657 þús­und krónur í mán­að­ar­laun sam­kvæmt Tekju­blað­inu. Sturla Jóns­son er með lægstu laun­in, um 190 þús­und krónur á mán­uð­i. 

Sam­kvæmt Tekju­blaði DV, sem einnig kom út í dag, er Rann­veig Rist, for­stjóri Ri­o T­in­to Alcan á Íslandi, með 6,4 millj­ónir króna í mán­að­ar­laun á árinu 2015. Skúli Mog­en­sen, for­stjóri WOW Air, var með 2,2 millj­ónir í laun. Heimir Hall­gríms­son, lands­liðs­þjálf­ari í knatt­spyrnu og tann­lækn­ir, var með 994 þús­und á mán­uði. Hall­dóra Geir­harðs­dóttir leik­kona var með 904 þús­und krón­ur. 

Í DV kemur einnig fram að Rakel Ótt­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri þró­un­ar- og mark­aðs­sviðs Arion banka, er með rúmar 2.4 millj­ónir á mán­uði og er hún hæst launuð í flokknum Mark­aðs­mál og almanna­tengsl. Hall­dór Krist­manns­son, upp­lýs­inga­full­trúi Alvogen, er næs­launa­hæst­ur, með tæpar 2,4 millj­ónir á mán­uði.

Auglýsing
Í flokknum Iðn­aður er for­stjóri Öss­urar lang­launa­hæst­ur, með rúmar 16,3 millj­ónir króna á mán­uði í laun. Næst­launa­hæsti í þeim flokki er Árni Oddur Þórð­ar­son, for­stjóri Mar­el, með rúmar sex og hálfa milljón króna.Skatta­kóngur Íslands, Árni Harð­ar­son, var með 47,7 millj­ónir í tekjur á mán­uði sam­kvæmt Frjálsri versl­un. Valur Ragn­ars­son, for­stjóri Med­is, er með næst­hæstu laun­in, með rúm­lega 24 millj­ónir á mán­uði. Í þriðja sæti er Jakob Óskar Sig­urðs­son, fyrr­ver­andi for­stjóri Promens, með 18 millj­ón­ir. Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, er með aðeins yfir sjö millj­ónir og Liv Berg­þóru­dótt­ir, for­stjóri Nova, með um 3,9 millj­ónir á mán­uði.

Listi Frjálsrar versl­unar er byggður á útsvars­skyldum tekjum á árinu 2015. Þær þurfa því ekki að end­ur­spegla föst laun við­kom­andi. Í ein­hverjum til­vikum kann skatt­stjóri að hafa áætlað tekj­ur. Tekju­blað DV byggir á greiddu útsvari sam­kvæmt álagn­ing­ar­skrám Rík­is­skatt­stjóra (RSK). 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Spilamiðstöð sem eflir félagsleg tengsl og sköpunarkraft
Framkvæmdaglaðir Norðlendingar safna fyrir rekstri spilasalarins Goblin á Akureyri þar sem þau vilja bjóða upp á aðstöðu fyrir skapandi spilamennsku þar sem lögð er áhersla á skjálausa skemmtun.
Kjarninn 4. desember 2022
Signý Sigurðardóttir
Vinnumarkaður hins sterka
Kjarninn 4. desember 2022
Fólk sem ann Siglunesi
Áfram Siglunes – ævintýrið er þarna úti!
Kjarninn 4. desember 2022
Stefán Jón Hafstein
Árásin á vistkerfin
Kjarninn 4. desember 2022
Sigurður Ingi Friðleifsson, sviðsstjóri loftslagsmála, orkuskipta og nýsköpunar hjá Orkustofnun
Loftslagsmarkmið Íslands nást með „norsku leiðinni“
Markmið um samdrátt í losun frá vegasamgöngum á Íslandi nást ef við förum sömu leið og Norðmenn þegar kemur að rafbílavæðingu. „Við státum okkur af silfurverðlaunum, sem ég er orðinn hundleiður á,“ segir sviðsstjóri loftslagsmála hjá Orkustofnun.
Kjarninn 4. desember 2022
Fjölskyldustund í uppnámi?
Í 31 ár hafa danskar fjölskyldur sest saman við sjónvarpið á föstudagskvöldum og horft á dagskrárliðinn Disney Sjov og borðað vikuskammtinn af sælgæti. Nú hverfa Disney myndirnar af skjánum en nýr þáttur kemur í staðinn. Ekki eru allir jafn spenntir.
Kjarninn 4. desember 2022
Frá undirritun samninganna í dag.
Samningar SGS og SA í höfn: Kauptaxtar hækka um að lágmarki 35 þúsund
Kauptaxtar hækka frá 1. nóvember í ár um að lágmarki 35.000 krónur á mánuði. Hagvaxtarauka sem átti að koma til greiðslu 1. maí verður flýtt. Samningar hafa náðst milli Starfsgreinasambandsins og Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 3. desember 2022
Sigrún Guðmundsdóttir
Leyfið okkur að njóta jarðhitans áhyggjulaus
Kjarninn 3. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None