Davíð með hærri laun en allir frambjóðendur til samans

Frjáls verslun og DV birta tekjur nokkur þúsund Íslendinga í dag.

Davíð Oddsson
Auglýsing

Davíð Oddsson, ritstjóri Morgunblaðsins og forsetaframbjóðandi, er með hærri mánaðarlaun heldur en allir hinir forsetaframbjóðendurnir átta til samans. Samkvæmt Tekjublaði Frjálsrar verslunar sem kom út í dag er Davíð með rúmar 3,6 milljónir króna á mánuði í laun. Allir hinir eru til samans með 2,3 milljónir króna í mánaðarlaun. Guðni Th. Jóhannesson, sagnfræðingur og verðandi forseti, er með 657 þúsund krónur í mánaðarlaun samkvæmt Tekjublaðinu. Sturla Jónsson er með lægstu launin, um 190 þúsund krónur á mánuði. 

Samkvæmt Tekjublaði DV, sem einnig kom út í dag, er Rannveig Rist, forstjóri Rio Tinto Alcan á Íslandi, með 6,4 milljónir króna í mánaðarlaun á árinu 2015. Skúli Mogensen, forstjóri WOW Air, var með 2,2 milljónir í laun. Heimir Hallgrímsson, landsliðsþjálfari í knattspyrnu og tannlæknir, var með 994 þúsund á mánuði. Halldóra Geirharðsdóttir leikkona var með 904 þúsund krónur. 

Í DV kemur einnig fram að Rakel Óttarsdóttir, framkvæmdastjóri þróunar- og markaðssviðs Arion banka, er með rúmar 2.4 milljónir á mánuði og er hún hæst launuð í flokknum Markaðsmál og almannatengsl. Halldór Kristmannsson, upplýsingafulltrúi Alvogen, er næslaunahæstur, með tæpar 2,4 milljónir á mánuði.

Auglýsing
Í flokknum Iðnaður er forstjóri Össurar langlaunahæstur, með rúmar 16,3 milljónir króna á mánuði í laun. Næstlaunahæsti í þeim flokki er Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, með rúmar sex og hálfa milljón króna.


Skattakóngur Íslands, Árni Harðarson, var með 47,7 milljónir í tekjur á mánuði samkvæmt Frjálsri verslun. Valur Ragnarsson, forstjóri Medis, er með næsthæstu launin, með rúmlega 24 milljónir á mánuði. Í þriðja sæti er Jakob Óskar Sigurðsson, fyrrverandi forstjóri Promens, með 18 milljónir. Kári Stefánsson, forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar, er með aðeins yfir sjö milljónir og Liv Bergþórudóttir, forstjóri Nova, með um 3,9 milljónir á mánuði.

Listi Frjálsrar verslunar er byggður á útsvarsskyldum tekjum á árinu 2015. Þær þurfa því ekki að endurspegla föst laun viðkomandi. Í einhverjum tilvikum kann skattstjóri að hafa áætlað tekjur. Tekjublað DV byggir á greiddu útsvari samkvæmt álagningarskrám Ríkisskattstjóra (RSK). 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meiri líkur en minni á því að hægt verði að mynda miðjustjórn sem teygir sig til vinstri
Þrjár gerðir fjögurra flokka stjórna sem innihalda miðju- og vinstriflokka mælast með meiri líkur á að geta orðið til en sitjandi ríkisstjórn hefur á því að sitja áfram.
Kjarninn 20. september 2021
Frá undirritun lífskjarasamningsins í apríl árið 2019.
Forsendur brostnar og örlög lífskjarasamningsins ráðist 30. september
Forsendunefnd ASÍ og SA hefur komist að þeirri niðurstöðu að forsendur lífskjarasamningsins frá 2019 séu brostnar, hvað aðgerðir stjórnvalda varðar. Formaður VR segir að örlög samninganna muni ráðast á fundi samninganefnda ASÍ og SA 30. september.
Kjarninn 20. september 2021
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Einkarekstur í heilbrigðisþjónustu er engin töfralausn
Kjarninn 20. september 2021
Þorvarður Bergmann Kjartansson
Þegar sumir hafa vald yfir öðrum
Kjarninn 20. september 2021
Hildur Gunnarsdóttir
Húsnæðispólitík og arkitektúr
Kjarninn 20. september 2021
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins
Gæti kostað 50-60 milljarða að gera 350 þúsund króna laun skatt- og skerðingalaus
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Ingu Sæland um að færsla á persónuafslætti frá „þeim ríku“ til hinna efnaminni geti fjármagnað 350 þúsund króna skattfrjálsa framfærslu.
Kjarninn 20. september 2021
Segja mikilvægt að undirbúa innviði og regluverk fyrir græna orkuframleiðslu
Íslendingar ættu að nýta þau tækifæri sem felast í orkuskiptum hérlendis og undirbúa innviði og regluverk fyrir samkeppnishæfa framleiðslu á kolefnislausum orkugjöfum, að mati tveggja verkfræðinga hjá EFLU.
Kjarninn 20. september 2021
Jóhann Friðrik Friðriksson
Heilbrigðiskerfi ekki óheilbrigðiskerfi
Kjarninn 20. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None