Birna ráðin framkvæmdastjóri Viðreisnar

Birna Þórarinsdóttir er nýr framkvæmdastjóri Viðreisnar. Hún hefur meðal annars starfað sem framkvæmdastýra Evrópustofu, yfirmaður hjá UNIFEM og og kennt við HÍ og Bifröst. Birna mun leika lykilhlutverk í kosningabaráttunni framundan.

Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar, og Birna Þórarinsdóttir, nýráðinn framkvæmdastjóri flokksins.
Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar, og Birna Þórarinsdóttir, nýráðinn framkvæmdastjóri flokksins.
Auglýsing

Birna Þór­ar­ins­dóttir hefur verið ráðin fram­kvæmda­stjóri Við­reisn­ar. Birna mun sinna dag­legum rekstri flokks­ins og gegna lyk­il­hlut­verki í kosn­inga­bar­átt­unni sem er framund­an, er fram kemur í til­kynn­ingu frá flokkn­um.

Birna var síð­ast verk­efna­stjóri atvinnu­lífs­tengsla hjá Háskól­anum í Reykja­vík, en áður var hún meðal ann­ars fram­kvæmda­stýra Evr­ópu­stofu, upp­lýs­inga­mið­stöðvar ESB á Íslandi, yfir­maður skrif­stofu UNI­FEM (nú UN Women) á vegum Sam­ein­uðu þjóð­anna í Serbíu og fram­kvæmda­stýra lands­nefndar UNI­FEM á Íslandi. Hún hefur kennt alþjóða- og örygg­is­mál við bæði Háskóla Íslands og háskól­ann á Bif­röst. Hún hefur einnig verið for­mað­ur stjórnar Sam­taka um kvenna­at­hvarf og situr sem sér­fræð­ingur í sam­ráðs­hópi á vegum utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins um fram­kvæmd álykt­unar örygg­is­ráðs Sam­ein­uðu þjóð­anna nr. 1325 um kon­ur, frið og öryggi.

Birna er með MBA frá Háskól­anum í Reykja­vík, M.A. í örygg­is­mála­fræði frá Geor­getown Uni­versity og B.A. gráðu í stjórn­mála­fræði frá Háskóla Íslands.

Auglýsing

Hún hefur störf 1. ágúst næst­kom­and­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Samfylkingin, Píratar og Viðreisn ætla að fylgjast að við meirihlutamyndun í Reykjavík
Þrír flokkar úr fráfarandi meirihluta ætla að fylgjast að í komandi meirihlutaviðræðum í Reykjavík. Þeir eiga tvo möguleika á meirihlutamyndun en haldi samfylgd flokkanna þá eru engir aðrir mögulegir meirihlutar án þeirra í stöðunni.
Kjarninn 16. maí 2022
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None