Sigmundur segir vilja allt sem þurfi til að ríkisstjórnin klári kjörtímabilið

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson segir það geta orkað tvímælis að hafa kosningar í haust eins og lofað hefur verið. Þingmaður Sjálfstæðisflokks tekur undir sjónarmiðið. Sigmundur segir vilja allt sem þurfi til að ríkisstjórnin framfylgi 4 ára áætlun sinni.

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir kosn­ingar í haust geta orkað tví­mæl­is. Vilj­inn sé allt sem þurfi til að rík­is­stjórnin geti fram­fylgt fjög­urra ára áætlun sinni og það sé ótækt að klára ekki þau mik­il­vægu verk­efni sem séu í seinni hluta áætl­un­ar­inn­ar. Sum snúi að end­ur­bótum á lögum og regl­um, hin að fjár­fest­ingu og upp­bygg­ingu. Þetta segir Sig­mundur í grein í Morg­un­blað­inu í dag. 

Sig­ríður And­er­sen, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, tekur undir með Sig­mundi í blað­inu að hún hafi alltaf haft efa­semdir um kosn­ingar í haust. Haft er eftir Ástu Guð­rúnu Helga­dótt­ur, þing­manni Pírata, að óbreyttir þing­menn eins og Sig­mundur og Sig­ríður hafi ekk­ert um það að segja hvort það verði kosið í haust eða ekki. Það sé þó sjálf­sögð kurt­eisi að boða til haust­kosn­inga eins og lofað hefur ver­ið. 

„Ís­landi allt“

„Tím­inn til að standa við lof­orðin sem við höfum gefið er nún­a,“ sagði Sig­mundur í bréfi sem hann sendi flokks­mönnum sínum í gær og boð­aði end­ur­komu sína. „Ég er kom­inn heim,“ skrif­aði hann og lauk bréf­inu á orð­un­um: „Ís­landi allt“. 

Auglýsing

Í grein sinni í Morg­un­blað­inu segir Sig­mundur að núver­andi rík­is­stjórn verði að skila áþreif­an­legum árangri fyrir byggðir lands­ins. „Klári hún það ekki mun önnur rík­is­stjórn ekki gera það. Skað­inn af því að van­rækja stærstan hluta land­ins yrði mik­ill skaði fyrir landið allt.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Leggja fram ólíkar breytingar á erfðafjárskatti
Fjármálaráðherra og þingmenn Viðreisnar hafa lagt fram tvö ólík frumvörp um breytingar á lögum um erfðafjárskatt. Mikill munur er á frumvörpunum en annað tekur meðal annars mið af skattstofni dánarbúsins en hitt af arfgreiðslum hvers erfingja fyrir sig.
Kjarninn 18. október 2019
Kristbjörn Árnason
Koxgráa spillingar þjóðfélagið Ísland!
Leslistinn 18. október 2019
Punktur Punktur
Punktur Punktur
Punktur Punktur – Nr. 5 Guðmundur Atli Pétursson - ljósahönnuður hjá RÚV.
Kjarninn 18. október 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Stóraukin áhersla á náttúruvernd
Kjarninn 18. október 2019
Molar
Molar
Molar – Lækkanir, Austin Texas og Guðmundur Jaki
Kjarninn 18. október 2019
Seðlabankinn dæmdur til að veita blaðamanni Fréttablaðsins upplýsingar
Seðlabanki Íslands var í morgun dæmdur til að afhenda blaðamanni Fréttablaðsins upplýsingar um samning sem Már Guðmundsson, þáverandi seðlabankastjóri, gerði við Ingibjörgu Guðbjartsdóttur, fyrrverandi framkvæmdastjóra gjaldeyriseftirlits bankans.
Kjarninn 18. október 2019
Ísland á gráa listann vegna peningaþvættis
Ísland hefur verið sett á gráa lista FATF ásamt Mongólíu og Simbabve. Aðgerðir sem ráðist hefur verið í síðastliðið eitt og hálft ár reyndust ekki nægjanlegar.
Kjarninn 18. október 2019
Helgi Magnússon eignast allt Fréttablaðið – Jón Þórisson nýr ritstjóri
Fjárfestirinn Helgi Magnússon hefur keypt þann hluta í Torgi, útgáfufélagi Fréttablaðsins, sem hann átti ekki fyrir. Til stendur að sameina Fréttablaðið og Hringbraut.
Kjarninn 18. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None