Sigmundur segir vilja allt sem þurfi til að ríkisstjórnin klári kjörtímabilið

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson segir það geta orkað tvímælis að hafa kosningar í haust eins og lofað hefur verið. Þingmaður Sjálfstæðisflokks tekur undir sjónarmiðið. Sigmundur segir vilja allt sem þurfi til að ríkisstjórnin framfylgi 4 ára áætlun sinni.

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir kosn­ingar í haust geta orkað tví­mæl­is. Vilj­inn sé allt sem þurfi til að rík­is­stjórnin geti fram­fylgt fjög­urra ára áætlun sinni og það sé ótækt að klára ekki þau mik­il­vægu verk­efni sem séu í seinni hluta áætl­un­ar­inn­ar. Sum snúi að end­ur­bótum á lögum og regl­um, hin að fjár­fest­ingu og upp­bygg­ingu. Þetta segir Sig­mundur í grein í Morg­un­blað­inu í dag. 

Sig­ríður And­er­sen, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, tekur undir með Sig­mundi í blað­inu að hún hafi alltaf haft efa­semdir um kosn­ingar í haust. Haft er eftir Ástu Guð­rúnu Helga­dótt­ur, þing­manni Pírata, að óbreyttir þing­menn eins og Sig­mundur og Sig­ríður hafi ekk­ert um það að segja hvort það verði kosið í haust eða ekki. Það sé þó sjálf­sögð kurt­eisi að boða til haust­kosn­inga eins og lofað hefur ver­ið. 

„Ís­landi allt“

„Tím­inn til að standa við lof­orðin sem við höfum gefið er nún­a,“ sagði Sig­mundur í bréfi sem hann sendi flokks­mönnum sínum í gær og boð­aði end­ur­komu sína. „Ég er kom­inn heim,“ skrif­aði hann og lauk bréf­inu á orð­un­um: „Ís­landi allt“. 

Auglýsing

Í grein sinni í Morg­un­blað­inu segir Sig­mundur að núver­andi rík­is­stjórn verði að skila áþreif­an­legum árangri fyrir byggðir lands­ins. „Klári hún það ekki mun önnur rík­is­stjórn ekki gera það. Skað­inn af því að van­rækja stærstan hluta land­ins yrði mik­ill skaði fyrir landið allt.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None