Árni Johnsen vill aftur á þing

Árni Johnsen, fyrrverandi þingmaður Sjálfstæðisflokksins, vill komast í eitt af efstu sætunum á ný. Hann sakar núverandi þingmenn flokksins um að hafa unnið skipulega gegn sér.

Árni Johnsen alþingismaður
Auglýsing

Árni Johnsen, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, vill kom­ast aftur á þing fyrir flokk­inn og býður sig fram í eitt af for­ystu­sæt­unum í Suð­ur­kjör­dæmi. Þetta kemur fram í aðsendri grein Árna í Morg­un­blað­inu í dag. 

Árni var þing­maður um langt skeið, með hléum, allt þar til árs­ins 2013. Hann gaf kost á sér í próf­kjör­inu fyrir síð­ustu kosn­ingar en hlaut ekki náð fyrir augum kjós­enda í próf­kjör­inu. Hann segir að núver­andi þing­menn flokks­ins og þau sem náðu kjöri í efstu sæt­in, Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, Unnur Brá Kon­ráðs­dóttir og Ásmundur Frið­riks­son, hafi unnið „skipu­lega að því að fæla fólk frá því að kjósa mig.“ Þau hafi „rott­að“ sig saman og haft erindi sem erf­iði. „Þessi vinnu­brögð eru ekki ólög­leg en þau eru algjör­lega sið­laus og ódrengi­leg á versta máta,“ skrifar Árni í Morg­un­blað­ið. 

Hann segir að þing­menn­irnir þrír í kjör­dæm­inu hafi ekki gert neitt und­an­farin þrjú ár sem komi Suð­ur­kjör­dæmi til góða. „En tríóið leyfði sér að bregða fyrir mig fæti og fella mig á hlaupa­braut­inni með 40 mál í fartesk­inu, stór og smá varð­andi Suð­ur­kjör­dæmi og landið allt.“ 

Auglýsing

Árni seg­ist ekki vera tapsár og hann sé ekki að leita að sam­úð, heldur sann­girni og rétt­læt­i. 

Árni er 72 ára gam­all, og segir að hann sé því „nán­ast tán­ingur miðað við aldur í alþjóða­stjórn­mál­u­m.“ 

Árni var dæmdur í tveggja ára fang­elsi árið 2003 fyrir fjár­drátt og umboðs­svik í opin­beru starfi, mútu­þægni og rangar skýrslur til yfir­valda. Hann lét af störfum alþing­is­manns eftir að málið kom upp en kom aftur inn á þing árið 2007 og sat til árs­ins 2013. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None