Styður Sigmund en útilokar ekki formannsframboð

Eygló Harðardóttir segist styðja Sigmund Davíð Gunnlaugsson sem formann Framsóknarflokksins. Hún útilokar þó ekki að bjóða sig fram sem formann, en hefur ekki tekið ákvörðun um hvort hún gefi kost á sér áfram til forystustarfa.

Eygló Harðardóttir
Auglýsing

Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra og rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist ekki hafa tekið ákvörðun um hvort hún gefi áfram kost á sér til for­ystu­starfa innan flokks­ins. Spurð hvort hún úti­loki að bjóða sig fram gegn sitj­andi for­manni, Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, seg­ist hún ekki úti­loka það. 

„Ég hef áhuga á að halda áfram í póli­tík,“ segir Eygló í sam­tali við Kjarn­ann. „Ég ætla að vega og meta hvað það er sem við innan flokks­ins viljum ger­a.“

Sig­mundur kom fram í síð­ustu viku þar sem hann til­kynnti end­ur­komu sína í stjórn­mál­in. Hann ætlar að halda áfram að vera for­maður og hefur heldur ekki úti­lokað að hann snúi aftur í rík­is­stjórn. 

Auglýsing

Spurð hvort Eygló styðji Sig­mund Davíð áfram sem for­mann seg­ist hún hafa gert það. 

„Hann er for­maður og ég styð hann. Hann hefur gefið það skýrt til kynna að hann vilji halda áfram,“ segir hún. „Það er búið að boða til haust­fundar mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og á þeim fundi verður tekin ákvörðun um hvort flokks­þing verði hald­ið. Haust­fund­ur­inn hefur ákveðið verk­efni og það er í höndum mið­stjórn­ar­manna að ákveða hvort flokks­þing verði haldið fyrir kosn­ingar eða ekki.“ 

For­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins er líka for­maður mið­stjórn­ar, en í henni eiga sæti um 200 full­trú­ar. Einn full­trúi er kjör­inn fyrir hverja 100 félags­menn í hverju kjör­dæmi eða brot úr þeirri tölu umfram 50, er fram kemur á vef­síðu Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þessir full­trúar skulu kosnir á kjör­dæm­is­þingum til eins árs í senn eftir reglum sem hlut­að­eig­andi kjör­dæm­is­sam­band set­ur. Þriðj­ungur full­trú­anna hið minnsta skal vera úr hópi ungs fram­sókn­ar­fólks, það er undir 35 ára aldri. Jafn­margir vara­menn skulu kjörnir á sama hátt. Svo eru einnig alþing­is­menn og ráð­herr­ar, lands­stjórn og fram­kvæmda­stjórn, fyrr­ver­andi þing­menn og ráð­herrar ef þeir eru enn félags­menn, aðal­menn í sveit­ar­stjórn­ar­ráði, stjórn og vara­stjórn laun­þega­ráðs og svo aðrir sjö full­trúar kosnir af lands­stjórn.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Ávöxtur olíupálma. Úr kjarnanum er unnin ljós, gegnsæ pálmaolía en einnig er hægt að vinna svokallaða rauða pálmaolíu úr ávextinum sjálfum.
Yfirvöld í Malasíu reyna að bæta ímynd pálmaolíu
„Pálmaolía er guðsgjöf“ er slagorð sem yfirvöld í Malasíu ætla að nota til að reyna að lappa upp á ímynd pálmaolíunnar. Ræktun pálmaolíu ógnar lífríki í regnskógum víða um heim og hefur varan mætt andstöðu til að mynda í Evrópu.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None