Styður Sigmund en útilokar ekki formannsframboð

Eygló Harðardóttir segist styðja Sigmund Davíð Gunnlaugsson sem formann Framsóknarflokksins. Hún útilokar þó ekki að bjóða sig fram sem formann, en hefur ekki tekið ákvörðun um hvort hún gefi kost á sér áfram til forystustarfa.

Eygló Harðardóttir
Auglýsing

Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra og rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist ekki hafa tekið ákvörðun um hvort hún gefi áfram kost á sér til for­ystu­starfa innan flokks­ins. Spurð hvort hún úti­loki að bjóða sig fram gegn sitj­andi for­manni, Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, seg­ist hún ekki úti­loka það. 

„Ég hef áhuga á að halda áfram í póli­tík,“ segir Eygló í sam­tali við Kjarn­ann. „Ég ætla að vega og meta hvað það er sem við innan flokks­ins viljum ger­a.“

Sig­mundur kom fram í síð­ustu viku þar sem hann til­kynnti end­ur­komu sína í stjórn­mál­in. Hann ætlar að halda áfram að vera for­maður og hefur heldur ekki úti­lokað að hann snúi aftur í rík­is­stjórn. 

Auglýsing

Spurð hvort Eygló styðji Sig­mund Davíð áfram sem for­mann seg­ist hún hafa gert það. 

„Hann er for­maður og ég styð hann. Hann hefur gefið það skýrt til kynna að hann vilji halda áfram,“ segir hún. „Það er búið að boða til haust­fundar mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og á þeim fundi verður tekin ákvörðun um hvort flokks­þing verði hald­ið. Haust­fund­ur­inn hefur ákveðið verk­efni og það er í höndum mið­stjórn­ar­manna að ákveða hvort flokks­þing verði haldið fyrir kosn­ingar eða ekki.“ 

For­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins er líka for­maður mið­stjórn­ar, en í henni eiga sæti um 200 full­trú­ar. Einn full­trúi er kjör­inn fyrir hverja 100 félags­menn í hverju kjör­dæmi eða brot úr þeirri tölu umfram 50, er fram kemur á vef­síðu Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þessir full­trúar skulu kosnir á kjör­dæm­is­þingum til eins árs í senn eftir reglum sem hlut­að­eig­andi kjör­dæm­is­sam­band set­ur. Þriðj­ungur full­trú­anna hið minnsta skal vera úr hópi ungs fram­sókn­ar­fólks, það er undir 35 ára aldri. Jafn­margir vara­menn skulu kjörnir á sama hátt. Svo eru einnig alþing­is­menn og ráð­herr­ar, lands­stjórn og fram­kvæmda­stjórn, fyrr­ver­andi þing­menn og ráð­herrar ef þeir eru enn félags­menn, aðal­menn í sveit­ar­stjórn­ar­ráði, stjórn og vara­stjórn laun­þega­ráðs og svo aðrir sjö full­trúar kosnir af lands­stjórn.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None