Styður Sigmund en útilokar ekki formannsframboð

Eygló Harðardóttir segist styðja Sigmund Davíð Gunnlaugsson sem formann Framsóknarflokksins. Hún útilokar þó ekki að bjóða sig fram sem formann, en hefur ekki tekið ákvörðun um hvort hún gefi kost á sér áfram til forystustarfa.

Eygló Harðardóttir
Auglýsing

Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra og rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist ekki hafa tekið ákvörðun um hvort hún gefi áfram kost á sér til for­ystu­starfa innan flokks­ins. Spurð hvort hún úti­loki að bjóða sig fram gegn sitj­andi for­manni, Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, seg­ist hún ekki úti­loka það. 

„Ég hef áhuga á að halda áfram í póli­tík,“ segir Eygló í sam­tali við Kjarn­ann. „Ég ætla að vega og meta hvað það er sem við innan flokks­ins viljum ger­a.“

Sig­mundur kom fram í síð­ustu viku þar sem hann til­kynnti end­ur­komu sína í stjórn­mál­in. Hann ætlar að halda áfram að vera for­maður og hefur heldur ekki úti­lokað að hann snúi aftur í rík­is­stjórn. 

Auglýsing

Spurð hvort Eygló styðji Sig­mund Davíð áfram sem for­mann seg­ist hún hafa gert það. 

„Hann er for­maður og ég styð hann. Hann hefur gefið það skýrt til kynna að hann vilji halda áfram,“ segir hún. „Það er búið að boða til haust­fundar mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og á þeim fundi verður tekin ákvörðun um hvort flokks­þing verði hald­ið. Haust­fund­ur­inn hefur ákveðið verk­efni og það er í höndum mið­stjórn­ar­manna að ákveða hvort flokks­þing verði haldið fyrir kosn­ingar eða ekki.“ 

For­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins er líka for­maður mið­stjórn­ar, en í henni eiga sæti um 200 full­trú­ar. Einn full­trúi er kjör­inn fyrir hverja 100 félags­menn í hverju kjör­dæmi eða brot úr þeirri tölu umfram 50, er fram kemur á vef­síðu Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þessir full­trúar skulu kosnir á kjör­dæm­is­þingum til eins árs í senn eftir reglum sem hlut­að­eig­andi kjör­dæm­is­sam­band set­ur. Þriðj­ungur full­trú­anna hið minnsta skal vera úr hópi ungs fram­sókn­ar­fólks, það er undir 35 ára aldri. Jafn­margir vara­menn skulu kjörnir á sama hátt. Svo eru einnig alþing­is­menn og ráð­herr­ar, lands­stjórn og fram­kvæmda­stjórn, fyrr­ver­andi þing­menn og ráð­herrar ef þeir eru enn félags­menn, aðal­menn í sveit­ar­stjórn­ar­ráði, stjórn og vara­stjórn laun­þega­ráðs og svo aðrir sjö full­trúar kosnir af lands­stjórn.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None