Styður Sigmund en útilokar ekki formannsframboð

Eygló Harðardóttir segist styðja Sigmund Davíð Gunnlaugsson sem formann Framsóknarflokksins. Hún útilokar þó ekki að bjóða sig fram sem formann, en hefur ekki tekið ákvörðun um hvort hún gefi kost á sér áfram til forystustarfa.

Eygló Harðardóttir
Auglýsing

Eygló Harð­ar­dótt­ir, félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra og rit­ari Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist ekki hafa tekið ákvörðun um hvort hún gefi áfram kost á sér til for­ystu­starfa innan flokks­ins. Spurð hvort hún úti­loki að bjóða sig fram gegn sitj­andi for­manni, Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, seg­ist hún ekki úti­loka það. 

„Ég hef áhuga á að halda áfram í póli­tík,“ segir Eygló í sam­tali við Kjarn­ann. „Ég ætla að vega og meta hvað það er sem við innan flokks­ins viljum ger­a.“

Sig­mundur kom fram í síð­ustu viku þar sem hann til­kynnti end­ur­komu sína í stjórn­mál­in. Hann ætlar að halda áfram að vera for­maður og hefur heldur ekki úti­lokað að hann snúi aftur í rík­is­stjórn. 

Auglýsing

Spurð hvort Eygló styðji Sig­mund Davíð áfram sem for­mann seg­ist hún hafa gert það. 

„Hann er for­maður og ég styð hann. Hann hefur gefið það skýrt til kynna að hann vilji halda áfram,“ segir hún. „Það er búið að boða til haust­fundar mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og á þeim fundi verður tekin ákvörðun um hvort flokks­þing verði hald­ið. Haust­fund­ur­inn hefur ákveðið verk­efni og það er í höndum mið­stjórn­ar­manna að ákveða hvort flokks­þing verði haldið fyrir kosn­ingar eða ekki.“ 

For­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins er líka for­maður mið­stjórn­ar, en í henni eiga sæti um 200 full­trú­ar. Einn full­trúi er kjör­inn fyrir hverja 100 félags­menn í hverju kjör­dæmi eða brot úr þeirri tölu umfram 50, er fram kemur á vef­síðu Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þessir full­trúar skulu kosnir á kjör­dæm­is­þingum til eins árs í senn eftir reglum sem hlut­að­eig­andi kjör­dæm­is­sam­band set­ur. Þriðj­ungur full­trú­anna hið minnsta skal vera úr hópi ungs fram­sókn­ar­fólks, það er undir 35 ára aldri. Jafn­margir vara­menn skulu kjörnir á sama hátt. Svo eru einnig alþing­is­menn og ráð­herr­ar, lands­stjórn og fram­kvæmda­stjórn, fyrr­ver­andi þing­menn og ráð­herrar ef þeir eru enn félags­menn, aðal­menn í sveit­ar­stjórn­ar­ráði, stjórn og vara­stjórn laun­þega­ráðs og svo aðrir sjö full­trúar kosnir af lands­stjórn.

Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Geta konur stjórnað?
Kjarninn 16. september 2019
Það á ekki lengur að vera hægt að fela hver sé raunverulegur eigandi félaga sem skráð eru á Íslandi.
Raunverulegir eigendur félaga eiga ekki lengur að geta falið sig
Hérlendis hefur verið hægt að komast upp með það að fela raunverulegt eignarhald félaga með ýmsum hætti. Margir nýttu sér það, meðal annars til að komast hjá uppgjöri á kröfum eða skattgreiðslum. Þessi leikur á ekki að vera gerlegur lengur.
Kjarninn 16. september 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Opið bréf til Ásmundar Einars Daðasonar
Kjarninn 16. september 2019
Drónaárás í Sádí-Arabíu ýtir olíuverðinu upp á við
Aldrei í sögunni hefur olíuverð hækkað jafnt mikið á jafn skömmum tíma, eins og gerðist í kjölfar drónaárásar á olíuframleiðslusvæði Aramco í Sádí-Arabíu.
Kjarninn 16. september 2019
Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None