Ríkisstjórnin hefur aldrei sett haustkosningar á dagskrá

Komandi kosningar hafa aldrei verið settar formlega á dagskrá ríkisstjórnarinnar. Upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar segir að margt sé þó rætt í trúnaði þó að það fari ekki á formlega dagskrá. Fyrsti ríkisstjórnarfundur eftir sumarfrí var í morgun.

Ríkisstjórn Íslands kom saman í morgun í fyrsta sinn eftir sumarfrí. Þar voru rædd mannréttindamál, málefni kirkjugarða og utanríkisráðherra fór yfir stöðuna í Tyrklandi.
Ríkisstjórn Íslands kom saman í morgun í fyrsta sinn eftir sumarfrí. Þar voru rædd mannréttindamál, málefni kirkjugarða og utanríkisráðherra fór yfir stöðuna í Tyrklandi.
Auglýsing

Haust­kosn­ingar hafa aldrei komið á dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar síðan Sig­urður Ingi Jóhanns­son tók við for­sæt­is­ráð­herra­emb­ætti í apr­íl. Rík­is­stjórnin hefur haldið 22 form­lega fundi síðan þá, en í til­kynn­ingum sem sendar hafa verið fjöl­miðlum eftir fund­ina hafa kosn­ingar aldrei verið á dag­skrá. Þá hefur form­lega til­laga um næstu kosn­ingar aldrei verið lögð fyrir rík­is­stjórn. 

Margt fari fram í trún­aði

Sig­urður Már Jóns­son, upp­lýs­inga­full­trúi rík­is­stjórn­ar­inn­ar, stað­festir í sam­tali við Kjarn­ann að haust­kosn­ingar hafi aldrei verið ræddar form­lega í rík­is­stjórn svo hann muni. Hann vill þó hafa þann fyr­ir­vara á að margt sé trún­að­ar­mál sem rætt sé í rík­is­stjórn og sum mál fari aldrei á form­lega dag­skrá.

„Bjarni og Sig­urður Ingi hafa báðir svarað mikið fyrir þetta,“ segir Sig­urður Már. „Þó að það fari ekki út sem form­leg dag­skrá gætu þeir hafa rætt þetta sín á milli undir ýmis­konar for­merkj­u­m.“ 

Auglýsing

Mann­rétt­indi, Tyrk­land og kirkju­garðar

Rík­is­stjórnin kom saman í morgun í fyrsta sinn eftir sum­ar­frí. Þau höfðu fundað form­lega síðan 5. júlí síð­ast­lið­inn. Á dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar í morg­un, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu, var úttekt Sam­ein­uðu þjóð­anna á mann­rétt­inda­málum og til­lögur á úrbótum í mál­efnum kirkju­garða. Þau mál komu frá Ólöfu Nor­dal inn­an­rík­is­ráð­herra. Lilja Alfreðs­dóttir utan­rík­is­ráð­herra ræddi um stöð­una í Tyrk­landi eftir valda­ráns­til­lög­una. 

22 fundir án kosn­inga­um­ræðu

Á form­legri dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar þann 11. apr­íl, fyrsta fundi Sig­urðar Inga sem for­sæt­is­ráð­herra, ræddi Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra um upp­lýs­ingar um skatta­skjól og við­brögð stjórn­valda við þeim, Ólöf Nor­dal ræddi um frum­varp til laga um útlend­inga og utan­rík­is­ráð­herra dæddi um erlenda umfjöllun um Ísland tengdri Panama­skjöl­un­um. Síðan þá hefur rík­is­stjórnin fundað 21 sinn­i. 

Sam­kvæmt stjórn­ar­skránni verða 45 dagar að líða frá því að þing­rofs­heim­ild er sam­þykkt og og kosn­ingar fara fram. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fimm metin mjög vel hæf í stöðu varaseðlabankastjóra
Tíu sóttu upphaflega um stöðu varaseðlabankastjóra, á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 10. desember 2019
João de Barros, sonur angólska ráðherrans, Antonio, ráðgjafi sama ráðherra, Tamson Hatuikulipi, Þorsteinn Már Baldvinsson, þá forstjóri Samherja, James Hatuikulipi og Sacky Shanghala í Hafnarfjarðarhöfn í nóvember 2013.
Bankareikningar frystir í Angóla út af Samherjamálinu
Bankareikningar fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Angóla og fjölskyldumeðlima hennar hafa verið frystir. Þau liggja undir grun um að hafa þegið mútur frá Samherja sem greiddar voru til þess að komast yfir ódýran kvóta.
Kjarninn 10. desember 2019
Svanhildur Hólm Valsdóttir ásamt Bjarna Benediktssyni.
Svanhildur Hólm vill verða útvarpsstjóri
Aðstoðarmaður fjármála- og efnahagsráðherra hefur staðfest að hún hafi sótt um að verða næsti útvarpsstjóri.
Kjarninn 10. desember 2019
Kjartan Jónsson
Hvað getur útgerðin greitt?
Kjarninn 10. desember 2019
41 sækir um útvarpsstjórastöðu RÚV
Stjórn RÚV stefnir að því að ganga frá ráðningu nýs útvarpsstjóra í lok janúar 2020.
Kjarninn 10. desember 2019
Vindorka henti vel sem þriðja stoðin í orkubúskap Íslands
Umhverfis- og auðlindaráðherra vill breyta rammaáætlun svo hún henti betur vindorkukostum og hægt verði að móta skýra stefnu í vindorkumálum. Ráðherra telur að skynsamleg uppbygging vindorku fari vel saman við vaxandi raforkuþörf samfélagsins
Kjarninn 10. desember 2019
Trump verður ákærður af Bandaríkjaþingi
Donald Trump verður ákærður af fulltrúadeild Bandaríkjaþings fyrir brot í starfi. Honum er gefið að hafa misbeitt valdi sínu og fyrir að reyna að torvelda rannsókn þeirra sem eiga að veita honum aðhald.
Kjarninn 10. desember 2019
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Fjölmiðlafrumvarpið er ekki lengur á dagskrá þingsins
Til stóð að mæla fyrir frumvarpi Lilju Alfreðsdóttur um stuðningsgreiðslur til einkarekinna fjölmiðla í gær. Það komst ekki á dagskrá og er hvergi að finna á dagskrá dagsins í dag. Sjálfstæðisflokkurinn hefur verið andsnúinn frumvarpinu.
Kjarninn 10. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None