Ríkisstjórnin hefur aldrei sett haustkosningar á dagskrá

Komandi kosningar hafa aldrei verið settar formlega á dagskrá ríkisstjórnarinnar. Upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar segir að margt sé þó rætt í trúnaði þó að það fari ekki á formlega dagskrá. Fyrsti ríkisstjórnarfundur eftir sumarfrí var í morgun.

Ríkisstjórn Íslands kom saman í morgun í fyrsta sinn eftir sumarfrí. Þar voru rædd mannréttindamál, málefni kirkjugarða og utanríkisráðherra fór yfir stöðuna í Tyrklandi.
Ríkisstjórn Íslands kom saman í morgun í fyrsta sinn eftir sumarfrí. Þar voru rædd mannréttindamál, málefni kirkjugarða og utanríkisráðherra fór yfir stöðuna í Tyrklandi.
Auglýsing

Haust­kosn­ingar hafa aldrei komið á dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar síðan Sig­urður Ingi Jóhanns­son tók við for­sæt­is­ráð­herra­emb­ætti í apr­íl. Rík­is­stjórnin hefur haldið 22 form­lega fundi síðan þá, en í til­kynn­ingum sem sendar hafa verið fjöl­miðlum eftir fund­ina hafa kosn­ingar aldrei verið á dag­skrá. Þá hefur form­lega til­laga um næstu kosn­ingar aldrei verið lögð fyrir rík­is­stjórn. 

Margt fari fram í trún­aði

Sig­urður Már Jóns­son, upp­lýs­inga­full­trúi rík­is­stjórn­ar­inn­ar, stað­festir í sam­tali við Kjarn­ann að haust­kosn­ingar hafi aldrei verið ræddar form­lega í rík­is­stjórn svo hann muni. Hann vill þó hafa þann fyr­ir­vara á að margt sé trún­að­ar­mál sem rætt sé í rík­is­stjórn og sum mál fari aldrei á form­lega dag­skrá.

„Bjarni og Sig­urður Ingi hafa báðir svarað mikið fyrir þetta,“ segir Sig­urður Már. „Þó að það fari ekki út sem form­leg dag­skrá gætu þeir hafa rætt þetta sín á milli undir ýmis­konar for­merkj­u­m.“ 

Auglýsing

Mann­rétt­indi, Tyrk­land og kirkju­garðar

Rík­is­stjórnin kom saman í morgun í fyrsta sinn eftir sum­ar­frí. Þau höfðu fundað form­lega síðan 5. júlí síð­ast­lið­inn. Á dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar í morg­un, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu, var úttekt Sam­ein­uðu þjóð­anna á mann­rétt­inda­málum og til­lögur á úrbótum í mál­efnum kirkju­garða. Þau mál komu frá Ólöfu Nor­dal inn­an­rík­is­ráð­herra. Lilja Alfreðs­dóttir utan­rík­is­ráð­herra ræddi um stöð­una í Tyrk­landi eftir valda­ráns­til­lög­una. 

22 fundir án kosn­inga­um­ræðu

Á form­legri dag­skrá rík­is­stjórn­ar­innar þann 11. apr­íl, fyrsta fundi Sig­urðar Inga sem for­sæt­is­ráð­herra, ræddi Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra um upp­lýs­ingar um skatta­skjól og við­brögð stjórn­valda við þeim, Ólöf Nor­dal ræddi um frum­varp til laga um útlend­inga og utan­rík­is­ráð­herra dæddi um erlenda umfjöllun um Ísland tengdri Panama­skjöl­un­um. Síðan þá hefur rík­is­stjórnin fundað 21 sinn­i. 

Sam­kvæmt stjórn­ar­skránni verða 45 dagar að líða frá því að þing­rofs­heim­ild er sam­þykkt og og kosn­ingar fara fram. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn H. Halldórsson
Hafnar „ávirðingum“ í skýrslu innri endurskoðanda Reykjavíkurborgar
Framkvæmdastjóri SORPU segir að á þeim 12 ára tíma sem hann hefur gegnt stöðu framkvæmdastjóra hafi aldrei verið gerðar athugasemdir við störf hans.
Kjarninn 22. janúar 2020
Bankakerfið dregst saman
Eignir innlánsstofnanna á Íslandi hafa verið að dragast saman að undanförnu.
Kjarninn 22. janúar 2020
Gas- og jarðgerðarstöðin sem á að rísa í Gufunesi.
Framkvæmdastjóri Sorpu látinn víkja eftir svarta skýrslu innri endurskoðunar
Alvarlegur misbrestur var á upplýsingagjöf framkvæmdastjóra Sorpu til stjórnar fyrirtækisins. Afleiðingin var að framkvæmdakostnaður vegna gas- og jarðgerðarkostnaðar fór langt fram úr áætlunum.
Kjarninn 22. janúar 2020
Gylfi Magnússon
Gylfi Magnússon nýr forseti viðskiptafræðideildar HÍ
Fyrrverandi efnahags- og viðskiptaráðherra hefur verið kjörinn forseti viðskiptafræðideildar Háskóla Íslands næstu tvö árin.
Kjarninn 22. janúar 2020
Halla Gunnarsdóttir
Húsmóðirin og leikskólinn
Kjarninn 22. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Forsætisráðherra leggur fram frumvarp um varnir gegn hagsmunaárekstrum
Hagsmunaverðir verða að skrá sig, fyrrverandi ráðherrar verða að bíða í sex mánuði áður en þeir ráða sig til hagsmunasamtaka eftir að hafa látið af störfum og ráðamenn verða að gefa upp fjárhagslega hagsmuni sína, verði nýtt frumvarp að lögum.
Kjarninn 22. janúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Íslenskt fyrirtæki á CES og FBI vill bakdyr að iPhone
Kjarninn 22. janúar 2020
Kallað eftir því að ÁTVR aðgreini tekjur af tóbaki og áfengi
Fyrirspurn liggur fyrir á Alþingi þar sem farið er fram á að ÁTVR sundurliði tekjur af tóbaks- og áfengissölu. ÁTVR hefur ekki viljað gera það hingað til. Í ársreikningi má þó sjá að allt bendir til þess að tóbakssala sé að niðurgreiða áfengissölu.
Kjarninn 22. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None