Jóhanna og Kári standa í ritdeilum

Ritdeila Kára Stefánssonar og Jóhönnu Sigurðardóttur heldur áfram. Kári segir ríkisstjórn Samfylkingar og Vinstri grænna frekar hafa valið að bjarga bönkum og bora Vaðlaheiðargöng heldur en að bjarga heilbrigðiskerfinu.

Kári Stefánsson og Jóhanna Sigurðardóttir
Auglýsing

Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, segir að rík­is­stjórn Jóhönnu Sig­urð­ar­dóttur hafi frekar valið að afla fjár til þess að bjarga bönkum og fjár­mála­stofn­un­um, klára Hörpu og gera Vaðla­heið­ar­göng í stað þess að bjarga heil­brigð­is­kerf­inu. Þetta skrif­aði Kári á Face­book í gær­kvöldi sem and­svar við and­svari Jóhönnu í gær. Kári skrif­aði í gær­morg­unn að rík­is­stjórn Sam­fylk­ingar og Vinstri grænna hafði holað heil­brigð­is­kerfið að inn­an. Jóhanna svar­aði um hæl og sagði að Kári yrði að setja hlut­ina í rétt sam­hengi vilji hann láta taka sig alvar­lega. Rík­is­stjórnin hafi tekið við gríð­ar­lega slæmu búi, eða „erf­ið­ustu efna­hags­legu skil­yrði sem verið hafa í sögu lýð­veld­is­ins.“

Kári segir við þessu að efna­hagur þjóð­ar­innar hafi verið slæmur og og rík­is­fjár­mál í rusli. 

„Og það hlýtur að hafa verið erfitt verk að taka við taumunum en þá vildu Jóhanna og hennar fólk og þá fengu þau. Það má vel vera að það séu til rök sem styðji þá skoðun að allt þetta hafi verið nauð­syn­legra en að við­halda vel­ferð­ar­kerf­inu óskertu en ég kaupi þau ein­fald­lega ekki,“ skrifar hann.

Auglýsing

Það breyti engu hvort Alþjóða­gjald­eyr­is­sjóð­ur­inn hafi hrósað Íslend­ingum fyrir nið­ur­skurð­inn, eins og Jóhanna benti á, þar sem hann líti á sjóð­inn sem inn­heimtu­stofnun fyrir alþjóð­lega lán­ar­drottna. 

„Ég er ekki í nokkrum vafa um að Jóhanna hefði viljað við­halda vel­ferð­ar­kerf­inu af því hún hefur um langan tíma verið máls­svari þeirra sem minna mega sín en það er bara eitt­hvað sem ger­ist innan höf­uð­skelja íslenskra stjórn­mála­manna þegar þeir setj­ast á valda­stóla.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None