Fjárfestirinn að baki einkasjúkrahúsinu vill ekki tjá sig

Formaður velferðarnefndar segir að ganga verði úr skugga um að íslensk lög tryggi að heilbrigðiskerfi landsins sé ekki ógnað eftir þörfum fjárfesta. Meginfjárfestirinn að baki einkasjúkrahúsi í Mosfellsbæ vill ekki tjá sig um málið.

alingi-haust-2013_14404549894_o.jpg
Auglýsing

For­maður vel­ferð­ar­nefndar segir nauð­syn­legt að ganga úr skugga um hvort íslensk lög geti tryggt að heil­brigð­is­kerfi lands­ins sé ekki ógn­að. Áætluð bygg­ing einka­sjúkra­húss í Mos­fellsbæ verður rædd á fundi vel­ferð­ar­nefndar í dag. Nefndin fær til sín full­trúa frá vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu og Land­lækn­is­emb­ætt­inu til að fara yfir stöð­una. Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, for­maður nefnd­ar­inn­ar, segir í sam­tali við Kjarn­ann að nauð­syn­legt sé að fá fram upp­lýs­ingar um hvernig málið blasi við heil­brigð­is­yf­ir­völdum og hvað sé fram und­an. 

„Við þurfum að ganga úr skugga um hvort raunin sé sú að yfir­völd geti ekki haft uppi neinar varnir ef þau telja að heil­brigð­is­kerfi lands­ins sé ógn­að,“ segir Sig­ríður Ingi­björg. „Heil­brigð­is­kerfið er grunn­stoð í öllum sam­fé­lögum og það er mik­il­vægt að lögin séu þannig að það sé ekki hægt að þróa kerfið í hvaða átt sem er eftir þörfum fjár­festa.“


Vildi ekki tjá sig um mál­ið


Henri Midd­eldorp, fram­kvæmda­stjóri Burbank Holdin BV, sem á meiri­hlut­ann í fyr­ir­tæk­inu MCPB, sem stendur að fram­kvæmd­inni, vildi ekki tjá sig um málið þegar Kjarn­inn náði tali af hon­um. Hann sagði að for­svars­menn sjúkra­húss­ins vildu bíða og sjá hvað yfir­völd segðu um mál­ið, enda ætti málið að vera unnið í fullri sam­vinnu við þau. 


Auglýsing

Ætla að sækja um skattaí­viln­anir hjá stjórn­völd­um


Áætl­aður kostn­aður við sjúkra­húsið er um 50 millj­arðar króna. Um er að ræða einka­rekið hátækni­sjúkra­hús fyrir efna­meiri útlend­inga, sem mun leggja sér­staka áherslu á með­ferð við hjarta- og æða­sjúk­dóm­um. Kjarn­inn greindi frá því í lok júlí að engar fram­kvæmdir hefj­ist þó við sjúkra­húsið fyrr en for­svars­menn þess eru búnir að sækja um skattaí­viln­anir hjá stjórn­völd­um. Þetta sögðu Har­aldur Sverr­is­son, bæj­ar­stjóri Mos­fells­bæj­ar, og Gunnar Ármanns­­son, stjórn­­­ar­­maður í MCPB, sem stendur að fram­­kvæmd­un­­um. Þá verða nöfn fjár­­­festa heldur ekki gerð opin­ber fyrr en umsagn­­irnar verða lagðar fram. Gögn um nöfn fjár­­­festa og mat frá við­­skipta­­banka verða lögð fyrir stjórn­­völd og hafa for­svar­s­­menn sjúkra­hús­s­ins frest til þess fram til 1. des­em­ber 2017. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn leggst ekki gegn skipun rannsóknarnefndar um fjárfestingarleiðina
Í umsögn sem nýr seðlabankastjóri skrifar undir leggst Seðlabanki Íslands ekki sérstaklega gegn því að fram fari rannsókn á fjárfestingarleiðinni sem bankinn hélt úti milli 2011 og 2015. Alls voru 206 milljarðar króna ferjaðir inn í landið í gegnum hana.
Kjarninn 24. february 2020
Stefán Eiríksson tekur við starfi útvarpsstjóra 1. mars næstkomandi.
Stjórnmálamenn verði að senda skilaboð um hvað ætti að skera niður hjá RÚV
Verðandi útvarpsstjóri segir að ef það eigi að setja takmarkanir á getu RÚV til að afla sér auglýsingatekna, sem eru yfir tveir milljarðar króna á ári, þá þurfi stjórnmálamenn að segja hvað eigi að láta undan í rekstrinum í staðinn.
Kjarninn 24. february 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. february 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. february 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. february 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. february 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. february 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. february 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None