Fjárfestirinn að baki einkasjúkrahúsinu vill ekki tjá sig

Formaður velferðarnefndar segir að ganga verði úr skugga um að íslensk lög tryggi að heilbrigðiskerfi landsins sé ekki ógnað eftir þörfum fjárfesta. Meginfjárfestirinn að baki einkasjúkrahúsi í Mosfellsbæ vill ekki tjá sig um málið.

alingi-haust-2013_14404549894_o.jpg
Auglýsing

For­maður vel­ferð­ar­nefndar segir nauð­syn­legt að ganga úr skugga um hvort íslensk lög geti tryggt að heil­brigð­is­kerfi lands­ins sé ekki ógn­að. Áætluð bygg­ing einka­sjúkra­húss í Mos­fellsbæ verður rædd á fundi vel­ferð­ar­nefndar í dag. Nefndin fær til sín full­trúa frá vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu og Land­lækn­is­emb­ætt­inu til að fara yfir stöð­una. Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, for­maður nefnd­ar­inn­ar, segir í sam­tali við Kjarn­ann að nauð­syn­legt sé að fá fram upp­lýs­ingar um hvernig málið blasi við heil­brigð­is­yf­ir­völdum og hvað sé fram und­an. 

„Við þurfum að ganga úr skugga um hvort raunin sé sú að yfir­völd geti ekki haft uppi neinar varnir ef þau telja að heil­brigð­is­kerfi lands­ins sé ógn­að,“ segir Sig­ríður Ingi­björg. „Heil­brigð­is­kerfið er grunn­stoð í öllum sam­fé­lögum og það er mik­il­vægt að lögin séu þannig að það sé ekki hægt að þróa kerfið í hvaða átt sem er eftir þörfum fjár­festa.“


Vildi ekki tjá sig um mál­ið


Henri Midd­eldorp, fram­kvæmda­stjóri Burbank Holdin BV, sem á meiri­hlut­ann í fyr­ir­tæk­inu MCPB, sem stendur að fram­kvæmd­inni, vildi ekki tjá sig um málið þegar Kjarn­inn náði tali af hon­um. Hann sagði að for­svars­menn sjúkra­húss­ins vildu bíða og sjá hvað yfir­völd segðu um mál­ið, enda ætti málið að vera unnið í fullri sam­vinnu við þau. 


Auglýsing

Ætla að sækja um skattaí­viln­anir hjá stjórn­völd­um


Áætl­aður kostn­aður við sjúkra­húsið er um 50 millj­arðar króna. Um er að ræða einka­rekið hátækni­sjúkra­hús fyrir efna­meiri útlend­inga, sem mun leggja sér­staka áherslu á með­ferð við hjarta- og æða­sjúk­dóm­um. Kjarn­inn greindi frá því í lok júlí að engar fram­kvæmdir hefj­ist þó við sjúkra­húsið fyrr en for­svars­menn þess eru búnir að sækja um skattaí­viln­anir hjá stjórn­völd­um. Þetta sögðu Har­aldur Sverr­is­son, bæj­ar­stjóri Mos­fells­bæj­ar, og Gunnar Ármanns­­son, stjórn­­­ar­­maður í MCPB, sem stendur að fram­­kvæmd­un­­um. Þá verða nöfn fjár­­­festa heldur ekki gerð opin­ber fyrr en umsagn­­irnar verða lagðar fram. Gögn um nöfn fjár­­­festa og mat frá við­­skipta­­banka verða lögð fyrir stjórn­­völd og hafa for­svar­s­­menn sjúkra­hús­s­ins frest til þess fram til 1. des­em­ber 2017. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None