Fjárfestirinn að baki einkasjúkrahúsinu vill ekki tjá sig

Formaður velferðarnefndar segir að ganga verði úr skugga um að íslensk lög tryggi að heilbrigðiskerfi landsins sé ekki ógnað eftir þörfum fjárfesta. Meginfjárfestirinn að baki einkasjúkrahúsi í Mosfellsbæ vill ekki tjá sig um málið.

alingi-haust-2013_14404549894_o.jpg
Auglýsing

For­maður vel­ferð­ar­nefndar segir nauð­syn­legt að ganga úr skugga um hvort íslensk lög geti tryggt að heil­brigð­is­kerfi lands­ins sé ekki ógn­að. Áætluð bygg­ing einka­sjúkra­húss í Mos­fellsbæ verður rædd á fundi vel­ferð­ar­nefndar í dag. Nefndin fær til sín full­trúa frá vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu og Land­lækn­is­emb­ætt­inu til að fara yfir stöð­una. Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, for­maður nefnd­ar­inn­ar, segir í sam­tali við Kjarn­ann að nauð­syn­legt sé að fá fram upp­lýs­ingar um hvernig málið blasi við heil­brigð­is­yf­ir­völdum og hvað sé fram und­an. 

„Við þurfum að ganga úr skugga um hvort raunin sé sú að yfir­völd geti ekki haft uppi neinar varnir ef þau telja að heil­brigð­is­kerfi lands­ins sé ógn­að,“ segir Sig­ríður Ingi­björg. „Heil­brigð­is­kerfið er grunn­stoð í öllum sam­fé­lögum og það er mik­il­vægt að lögin séu þannig að það sé ekki hægt að þróa kerfið í hvaða átt sem er eftir þörfum fjár­festa.“


Vildi ekki tjá sig um mál­ið


Henri Midd­eldorp, fram­kvæmda­stjóri Burbank Holdin BV, sem á meiri­hlut­ann í fyr­ir­tæk­inu MCPB, sem stendur að fram­kvæmd­inni, vildi ekki tjá sig um málið þegar Kjarn­inn náði tali af hon­um. Hann sagði að for­svars­menn sjúkra­húss­ins vildu bíða og sjá hvað yfir­völd segðu um mál­ið, enda ætti málið að vera unnið í fullri sam­vinnu við þau. 


Auglýsing

Ætla að sækja um skattaí­viln­anir hjá stjórn­völd­um


Áætl­aður kostn­aður við sjúkra­húsið er um 50 millj­arðar króna. Um er að ræða einka­rekið hátækni­sjúkra­hús fyrir efna­meiri útlend­inga, sem mun leggja sér­staka áherslu á með­ferð við hjarta- og æða­sjúk­dóm­um. Kjarn­inn greindi frá því í lok júlí að engar fram­kvæmdir hefj­ist þó við sjúkra­húsið fyrr en for­svars­menn þess eru búnir að sækja um skattaí­viln­anir hjá stjórn­völd­um. Þetta sögðu Har­aldur Sverr­is­son, bæj­ar­stjóri Mos­fells­bæj­ar, og Gunnar Ármanns­­son, stjórn­­­ar­­maður í MCPB, sem stendur að fram­­kvæmd­un­­um. Þá verða nöfn fjár­­­festa heldur ekki gerð opin­ber fyrr en umsagn­­irnar verða lagðar fram. Gögn um nöfn fjár­­­festa og mat frá við­­skipta­­banka verða lögð fyrir stjórn­­völd og hafa for­svar­s­­menn sjúkra­hús­s­ins frest til þess fram til 1. des­em­ber 2017. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None