Greenqloud fær 500 milljóna fjárfestingu

Athafnakonan Kelly Ireland hefur fjárfest í Greenqloud og segist í tilkynningu spennt fyrir framhaldinu.

Jónsi
Auglýsing

Íslenska hug­bún­að­ar­fyr­ir­tækið Greenqloud hefur fengið nýja hlut­hafa í félag­ið, en það er athafna­konan Kelly Ireland. Hún leggur félag­inu til fjórar millj­ónir Banda­ríkja­dala, jafn­virði tæp­lega 500 millj­óna króna, og hefur Kelly einnig tekið sæti í stjórn félags­ins. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Greenqloud.

Greenqloud hefur verið í örum vexti síðan félagið hætti rekstri hýs­ing­ar­þjón­ustu og færði allan ­fókus á þróun hug­bún­að­ar­ins Qstack, sem stýrir og eykur aðgengi not­enda að mið­læg­um ­tölvu­kerfum fyr­ir­tækja. Síðan Qstack var kynnt árið 2014 hafa leið­andi fyr­ir­tæki á heims­vís­u hafið notkun á hug­bún­aðnum t.d. í fjár­mála-, leikja- og tækni­iðn­aði, sem og í líf­tækni og heibrigð­is­þjón­ust­u. 

Auglýsing

„Þessi félög nota Qstack til að ein­falda rekstur upp­lýs­inga­tækni­kerfa sinna á­samt því að auka fram­leiðni, bæði rekstr­ar­teyma og not­enda þeirra kerfa. Þessum góða árangri hefur fylgt athygli frá þeim fyr­ir­tækjum sem telj­ast leið­andi í há­tækni­iðn­að­inum og leitt af sér sam­starf Greenqloud við félög eins og Microsoft, VMware, Hew­lett Packard Enter­prise, Netapp og Hitachi," segir í til­kynn­ing­unni.

Í stjórn Greenqloud sitja nú Guð­mundur Ingi Jóns­son (stjórn­ar­for­mað­ur); Kelly Ireland; Birgir Már Ragn­ars­son; Þor­lákur Trausta­son og Egill Más­son. Aðal­eig­endur fyr­ir­tæk­is­ins eru Kelly Ireland; Keel Invest, Inc; Nýsköp­un­ar­sjóður Íslands og Novator ásamt smærri fjár­fest­u­m, ­stofn­endum og starfs­fólki. „Ég kynnt­ist Greenqloud fyrir um 18 mán­uðum síðan og hef fylgst vel með þróun félags­ins síð­an þá,” segir Kelly Ireland. „Greenqloud hefur sýnt að það er leið­andi fyr­ir­tæki í hug­bún­að­ar­þróun á þessum mark­aði. Varan þeirra Qstack, sýnir ekki aðeins að þau geta skilað nýjum lausnum hratt, heldur jafn­framt að þau hafa áttað sig á því frá upp­hafi, að OpenStack mun ekki upp­fylla þær kröfur skýja­lausnar sem þarf til að geta þjónað upp­lýs­inga­tækni­deildum fyr­ir­tækja,“ segir Kelly í til­kynn­ingu.

Kelly Ireland er stofn­andi og fram­kvæmda­stjóri CB Technologies. Kelly hefur starfað í upp­lýs­inga­tækni­geir­anum síðan 1976 og starfað sem end­ur­sölu­að­ili síðan 1984. „Sam­fara ­miklum breyt­ingum í upp­lýs­inga­tækn­inni árið 2001, sá Kelly þörf á mark­aðnum fyr­ir­ virð­is­auk­andi end­ur­sölu­að­ila með nýja nálgun og stofn­aði í fram­hald­inu CB Technologies með­ breyttum áherslum en áður höfðu sést í þeim iðn­aði. CB Technologies var ekki aðeins stofnað til­ að bjóða uppá fjöl­breytt­ann stuðn­ing við við­skipta­vini félags­ins, heldur einnig til að bjóða upp­á­ ­starfs­manna­vænt umhverfi sem lagði áherslu á jafn­vægi milli vinnu og einka­lífs," segir í til­kynn­ingu.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Schengen-samstarfið hefur átt undir högg að sækja vegna veirufaraldursins. Víða hefur innri landamærum svæðisins verið lokað. Þessi mynd er frá pólska landamærabænum Cieszyn í sumar, þar sem landamæralokun Tékka var mótmælt.
Sótt að Schengen
Árið 2020 hefur tekið á Schengen-samstarfið. Landamæralokanir vegna faraldursins, flóttamannamál og hryðjuverkaárásir hafa vakið upp spurningar um hvaða stefna skuli mörkuð og líklegt er að samstarfið taki einhverjum breytingum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Mette Frederiksen forsætisráðherra komst við er hún ræddi við fjölmiðla eftir að hafa heimsótt minkabú í síðustu viku og rætt við bændur sem höfðu misst frá sér ævistarfið.
Minkaklúðrið
Danska ríkisstjórnin hefur sætt mikilli gagnrýni vegna minkamálsins svonefnda, þar sem margt hefur farið úrskeiðis. Nú síðast þegar ekki var fylgt tilmælum varðandi urðun hræjanna. Algjört klúður í eitt og allt segja danskir fjölmiðlar.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Fimm manns sem voru gestkomandi á heimili Víðis og eiginkonu hans síðasta laugardag eru smituð af kórónuveirunni.
Ellefu urðu útsett fyrir smiti á heimili Víðis
Auk Víðis Reynissonar yfirlögregluþjóns og eiginkonu hans eru fimm manns í nærumhverfi hjónanna, sem voru gestkomandi á heimili þeirra síðasta laugardag, smituð af kórónuveirunni. Víðir segir hjónin hafa verið verulega slöpp í gær, en skárri í dag.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Fréttaþættirnir Heimskviður verða ekki á dagskrá RÚV á nýju ári.
Heimskviður hverfa af dagskrá Rásar 1
Gera þarf breytingar á dagskrá Rásar 1 vegna hagræðingaraðgerða hjá Ríkisútvarpinu. Ein þeirra er sú að Heimskviður, fréttaskýringarþáttur um erlend málefni, verður ekki lengur á dagskrá á nýju ári. Einnig mun þurfa að endurflytja meira efni.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Hallgrímur Hróðmarsson
Hver er hann þessi sem gengur alltaf með veggjum?
Kjarninn 28. nóvember 2020
Gylfi Zoega, hagfræðiprófessor við Háskóla Íslands
Gylfi ver ummæli Tinnu um landamæraskimanir
Prófessor í hagfræði útskýrir hagfræðilegu rökin fyrir því að skylda komufarþega að fara í skimun á landamærunum og láta þá borga hátt gjald fyrir það í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Margir héldu að málið væri í höfn – en svo er ekki
Heilbrigðisráðherra segir að liggja verði ljóst fyrir hversu miklum peningum verði ráðstafað í samning við sjálfstætt starfandi sálfræðinga áður en hann verður gerður til þess að fjármunum verði varið með sem bestum hætti.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Smitum fjölgar um eitt á milli daga.
Tuttugu og eitt smit og átta utan sóttkvíar
Tuttugu og einn einstaklingur greindist með COVID-19 hérlendis í gær. Minnihluti þeirra, eða átta manns, voru utan sóttkvíar við greiningu.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None