Guðmundur Steingrímsson hættir á þingi

ingsetning-hausti-2015_21254296786_o.jpg
Auglýsing

Guð­mundur Stein­gríms­son, þing­maður og fyrr­ver­andi for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, ætlar ekki að bjóða sig fram til Alþingis í haust. Frá þessu greindi hann á Face­book-­síðu sinni í morg­un. 

Þetta er búinn að vera við­burð­ar­ríkur sprettur og ómet­an­leg reynsla að hafa gegn þing­mennsku á þessum krefj­andi árum frá hrun­i,“ skrifar Guð­mund­ur. „Ég er ánægður með það sem ég hef komið í verk. Von­andi ná sem flestar víð­sýn­ar, bjartar og frjáls­lyndar mann­eskjur kjöri á þing. Hug­sjónin lif­ir. Nú langar mig að fara að gera aðra hluti, beita mér á annan hátt. Takast á við nýjar áskor­an­ir. Það er hollt fyrir heil­ann að breyta til, segja þeir.“ 

Þar með er ljóst að helm­ingur þing­flokks Bjartrar fram­tíðar gefur ekki kost á sér fyrir flokk­inn í næstu kosn­ing­um. Þau Róbert Mars­hall, Bryn­hildur Pét­urs­dóttir og nú Guð­mundur Stein­gríms­son hafa öll ákveðið að hætta. Hinn helm­ing­ur­inn, for­mað­ur­inn Ótt­arr Proppé, Björt Ólafs­dóttir og Páll Valur Björns­son, ætla öll að gefa kost á sér áfram. Björt fram­tíð ætlar að stilla upp á lista fyrir kosn­ing­arn­ar. 

Auglýsing

Guð­mundur tók fyrst sæti á Alþingi árið 2007, þá sem vara­þing­maður fyrir Sam­fylk­ing­una. Hann færði sig í Fram­sókn­ar­flokk­inn fyrir kosn­ing­arnar 2009 og var þing­maður fyrir Norð­vest­ur­kjör­dæmi á síð­asta kjör­tíma­bili. Hann sagði sig úr Fram­sókn­ar­flokknum og var þing­maður utan flokka undir lok þess kjör­tíma­bils, og stofn­aði svo ásamt fleirum Bjarta fram­tíð. Hann varð annar tveggja for­manna flokks­ins og fór á þing fyrir Suð­vest­ur­kjör­dæmi árið 2013. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None