Framsóknarflokkur kynnir frumvarp um verðtryggð húsnæðislán eftir helgi

Forsætisráðherra segir að 40 ára jafngreiðslulán muni brátt heyra sögunni til, nái frumvarp Framsóknarflokksins fram að ganga. Frumvarpið verður kynnt eftir helgi. Hann segir fylgi Framsóknarflokksins í könnunum óásættanlegt.

Sigurður Ingi
Auglýsing

Framsóknarflokkurinn ætlar að kynna frumvarp um verðtryggð húsnæðislán eftir helgi. Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra sagði á Hringbraut í morgun að frumvarpið sé unnið samkvæmt stjórnarsáttmálanum. Hann vildi ekki svara hvort málið væri unnið í fullri samvinnu við Sjálfstæðisflokkinn.

Auglýsing

Koma „myndarlega til móts við kaupendur á fyrstu fasteign“

Samkvæmt Sigurði Inga munu 40 ára jafngreiðslulán til húsnæðiskaupa heyra sögunni til verði frumvarpið samþykkt. Hvatar verði settir fram til þess að bjóða upp á óverðtryggð lán og það verði á einhvern hátt samtvinnað við séreignasparnað fólks. Þá verði komið „myndarlega til móts við kaupendur á fyrstu fasteign.“ Spurður hvort um verði að ræða framlag úr ríkissjóði sagði Sigurður Ingi svo ekki vera. Þó verði um að ræða að stórar breytingar á lánaformi sem bjóðast við íbúðarkaup, en breytingarnar eigi þó ekki við um lán sem fyrir eru.

Sigurður Ingi sagði að fyrstu hugmyndir Framsóknarflokksins um afnám verðtryggingar hafi verið samtvinnaðar við skuldaniðurfellinguna, en sérfræðingar höfðu sagt það of flókið. Því verði þessi leið farin, en hann vildi ekki fara nánar út í frumvarpið þar sem það verði kynnt í heild sinni eftir helgi.

Fer ekki fram gegn formanni sem nýtur stuðnings

Varðandi samskipti sín við formann flokksins, Sigmund Davíð Gunnlaugsson, sagði Sigurður Ingi þau vera góð. Hann sagði að vissulega væri óvenjuleg staða uppi, að formaður flokksins sé ekki í ríkisstjórn, en í því gætu samt sem áður falist sóknarfæri í aðdraganda kosninga. Hann fór ekki nánar út í það.

Spurður út í slakt fylgi Framsóknarflokksins í skoðanakönnunum sagði Sigurður Ingi það alltaf vera vonbrigði þegar maður sé að gera eitthvað vel en fái það ekki metið. Hann vildi „njóta ávaxtanna yfir því að hafa búið til svona góða stöðu.“ Fylgið sé óásættanlegt fyrir Framsóknarflokkinn miðað við sögu hans og afrek. 

Sigurður Ingi sagðist ekki hafa önnur plön en að leiða lista flokksins í suðurkjördæmi, en varðandi hvort hann bjóði sig fram sem formann sagði Sigurður Ingi að Sigmundur Davíð væri formaður og að hann færi ekki gegn sitjandi formanni sem nyti stuðnings flokksmanna.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson forstjóri Samherja.
Samherji kannar hvernig afsökunarbeiðnir leggjast í landann
Þátttakendur í viðhorfahópi Gallup fengu í vikunni sendar spurningar um Samherja. Fyrirtækið, sem baðst tvívegis afsökunar fyrr í sumar, virðist fylgjast grannt með almenningsálitinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ríkisstjórnin héldi ekki þingmeirihluta sínum ef niðurstöður kosninga yrðu í takt við nýja könnun Maskínu.
Ríkisstjórnarflokkarnir fengju einungis 30 þingmenn samkvæmt nýrri könnun Maskínu
Í nýrri könnun Maskínu fyrir fréttastofu Stöðvar 2, Bylgjunnar og Vísis dalar fylgi Sjálfstæðisflokksins um tæp þrjú prósentustig. Ríkisstjórnin myndi ekki halda þingmeirihluta sínum, samkvæmt könnuninni.
Kjarninn 28. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None