Fjögur í framboði til forystu í Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi

margrét margrét sema
Auglýsing

Mar­grét Tryggva­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður fyrir Borg­ara­hreyf­ing­una og svo Hreyf­ing­una, gefur kost á sér í fyrsta til annað sæti í flokksvali Sam­fylk­ing­ar­innar í Suð­vest­ur­kjör­dæmi. Hún er með því annar ein­stak­ling­ur­inn sem býður sig fram í fyrsta sæti og sú þriðja til að bjóða sig fram í annað sætið í próf­kjör­in­u. 

Árni Páll Árna­son, fyrr­ver­andi for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar og leið­togi flokks­ins í kjör­dæm­inu, til­kynnti á mið­viku­dag að hann myndi áfram sækj­ast eftir því að leiða list­ann. Hann sagði það hafa skipt miklu máli að Katrín Júl­í­us­dóttir og Magnús Orri Schram, sem skip­uðu annað og þriðja sætið á list­anum fyrir síð­ustu kosn­ing­ar, ætli ekki að gefa kost á sér áfram. Því sé ljóst að end­ur­nýjun verði mikil í efstu sæt­un­um. 

Sema Erla Serdar, for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í Kópa­vogi og fyrr­ver­andi for­maður fram­kvæmda­stjórn­ar­inn­ar, sæk­ist einnig eftir öðru sæti í próf­kjör­inu. Hún til­kynnti það í morg­un. Í gær til­kynnti Mar­grét Gauja Magn­ús­dótt­ir, bæj­ar­full­trúi í Hafn­ar­firði og vara­þing­mað­ur, að hún sækt­ist eftir öðru sæt­in­u. 

Auglýsing

Mar­grét Gauja og Sema Erla sótt­ust báðar eftir því að verða vara­for­menn Sam­fylk­ing­ar­innar á lands­fundi flokks­ins í byrjun sum­ars. Þær lutu hins vegar báðar í lægra haldi fyrir Loga Ein­ars­syni, arki­tekt og bæj­ar­full­trúa á Akur­eyri, sem bauð sig fram á síð­ustu stundu og bar sigur úr být­u­m. 

Ásmundur Einar Daðason, félags- og jafnréttismálaráðherra.
Ráðherra skipar aðgerðahóp um verkefnið Karlar og jafnrétti
Meginhlutverk aðgerðahópsins er meðal annars að beita sér fyrir aðgerðum stjórnvalda um að auka þátttöku drengja og karla í öllu starfi og stefnumótun á sviði jafnréttismála.
Kjarninn 21. október 2018
Bergljót Kjartansdóttir
Friðarsamtal Dr. David Krieger og Dasaku Ikeda
Kjarninn 21. október 2018
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að tileinka sér nýja hæfileika
Kjarninn 21. október 2018
Þinglýst eignarhald skilyrði skráningar heimagistingar
Til stendur að breyta lögum um heimagistingu en breytingarnar miða að því að bæta ferlið við skráningu og eftirlit og að samræma betur málsmeðferð og ákvörðun sekta milli leyfisskyldrar gististarfsemi og skráningarskyldrar heimagistingar.
Kjarninn 21. október 2018
Ari Trausti Guðmundsson
Lagabreyting er varðar fiskeldi
Kjarninn 21. október 2018
Glæpamenn í jakkafötum
„Þeir ganga um í jakkafötum en eru glæpamenn“. Þetta er lýsing danska forsætisráðherrans á mönnum sem hafa orðið uppvísir að einhverju stærsta skattsvikamáli sem sögur fara af. Um er að ræða jafngildi um það bil tíu þúsund milljarða íslenskra króna.
Kjarninn 21. október 2018
Íslendingar borga þriðjung af því sem Danir borga fyrir kalda vatnið
Ódýrast er að nota kalt vatn á Íslandi af Norðurlöndunum.
Kjarninn 20. október 2018
María Pétursdóttir
Starfsgetumat – Upp á líf og dauða
Kjarninn 20. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent
None