Fjögur í framboði til forystu í Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi

margrét margrét sema
Auglýsing

Mar­grét Tryggva­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður fyrir Borg­ara­hreyf­ing­una og svo Hreyf­ing­una, gefur kost á sér í fyrsta til annað sæti í flokksvali Sam­fylk­ing­ar­innar í Suð­vest­ur­kjör­dæmi. Hún er með því annar ein­stak­ling­ur­inn sem býður sig fram í fyrsta sæti og sú þriðja til að bjóða sig fram í annað sætið í próf­kjör­in­u. 

Árni Páll Árna­son, fyrr­ver­andi for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar og leið­togi flokks­ins í kjör­dæm­inu, til­kynnti á mið­viku­dag að hann myndi áfram sækj­ast eftir því að leiða list­ann. Hann sagði það hafa skipt miklu máli að Katrín Júl­í­us­dóttir og Magnús Orri Schram, sem skip­uðu annað og þriðja sætið á list­anum fyrir síð­ustu kosn­ing­ar, ætli ekki að gefa kost á sér áfram. Því sé ljóst að end­ur­nýjun verði mikil í efstu sæt­un­um. 

Sema Erla Serdar, for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í Kópa­vogi og fyrr­ver­andi for­maður fram­kvæmda­stjórn­ar­inn­ar, sæk­ist einnig eftir öðru sæti í próf­kjör­inu. Hún til­kynnti það í morg­un. Í gær til­kynnti Mar­grét Gauja Magn­ús­dótt­ir, bæj­ar­full­trúi í Hafn­ar­firði og vara­þing­mað­ur, að hún sækt­ist eftir öðru sæt­in­u. 

Auglýsing

Mar­grét Gauja og Sema Erla sótt­ust báðar eftir því að verða vara­for­menn Sam­fylk­ing­ar­innar á lands­fundi flokks­ins í byrjun sum­ars. Þær lutu hins vegar báðar í lægra haldi fyrir Loga Ein­ars­syni, arki­tekt og bæj­ar­full­trúa á Akur­eyri, sem bauð sig fram á síð­ustu stundu og bar sigur úr být­u­m. 

Skuldabréfaeigendur tilbúnir að leggja sitt af mörkum - Lítill tími til stefnu
Skuldabréfaeigendur WOW air eru tilbúnir að taka hlut í félaginu í skiptum fyrir niðurfellingu skulda.
Kjarninn 25. mars 2019
Aflýsa flugi frá London - Rauðglóandi síminn hjá Neytendasamtökunum
Forsvarsmenn WOW air reyna nú allt til að bjarga félaginu frá gjaldþroti.
Kjarninn 25. mars 2019
Ríkislögmaður neitar að afhenda gögn - Kjarninn kærir
Kjarninn óskaði eftir því frá forsætisráðuneytinu, að fá afhent sérfræðiálit og gögn frá þeim sem veittu Ríkislögmanni ráðgjöf í hinu svokallaða Landsréttarmáli.
Kjarninn 25. mars 2019
Þröstur Ólafsson
Samábyrgð og þau afétnu
Kjarninn 25. mars 2019
Bjarni Benediktsson
Ríkisstjórnin með tilbúnar áætlanir ef rekstur WOW air stöðvast
Fjármála- og efnahagsráðherra segir stjórnvöld vera viðbúin ef rekstur WOW air stöðvast. Hann segir þó ekki réttlætanlegt að setja skattfé inn í áhætturekstur sem þennan.
Kjarninn 25. mars 2019
Flestar áskriftir Alþingis eru að Morgunblaðinu
Alþingi er með 13 áskriftir að Morgunblaðinu auk netáskrifta, sem og aðgang að gagnasafni mbl.is.
Kjarninn 25. mars 2019
HS Orka á tvö orkuver, í Svartsengi og svo Reykjanesvirkjun.
Meirihlutinn í HS Orku seldur fyrir 37 milljarða króna
Búið er að skrifa undir kaupsamning á meirihluta hlutafjár í eina íslenska orkufyrirtækinu sem er í einkaeigu.
Kjarninn 25. mars 2019
Dauðastríðið hjá WOW air á lokametrunum
Það ætti að skýrast í dag eða í síðasta lagi á allra næstu dögum hvort flugfélagið WOW air verði áfram til. Forsvarsmenn þess eru nú í kappi við tímann að ná fram nýrri lausn eftir að bæði Indigo Partners og Icelandair ákváðu að fjárfesta ekki í félaginu.
Kjarninn 25. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None