Aðeins þrír bjóða sig fram hjá Samfylkingu í Norðvesturkjördæmi

ólína þorvarðardóttir
Auglýsing

Ekki verður hægt að kjósa um fjögur efstu sæti á lista Samfylkingarinnar í Norðvesturkjördæmi eins og til stóð að gera í lokuðu flokksvali. Ástæðan er sú að það buðu sig bara fram þrír einstaklingar í prófkjörinu. Bæjarins besta á Ísafirði greindi frá þessu. 

Í samtali við Kjarnann segir Geir Guðjónsson, formaður kjörstjórnar, að fleiri hafi boðið sig fram í prófkjörinu, í þriðja og fjórða sæti listans. Hann hafi verið þar á meðal. Hins vegar hafi verið tekin ákvörðun um að minnka prófkjörið, enda fylgi töluverður kostnaður þátttöku í prófkjöri í svo stóru kjördæmi, og ljóst hefði verið að þann kostnað þurfi að greiða þann kostnað sjálfir. Því hafi aðrir frambjóðendur dregið sig til baka og ákveðið hafi verið að stilla upp á listann frá og með þriðja sæti. 

Ólína Þorvarðardóttir, þingmaður Samfylkingarinnar í kjördæminu, býður sig fram til að leiða listann. Hún var í öðru sæti fyrir síðustu kosningar en kom inn á þing þegar Guðbjartur Hannesson, sem leiddi listann, lést. Guðjón Brjánsson og Inga Björk Bjarnadóttir sækjast einnig eftir því að leiða listann. 

Auglýsing

Flokksvalið á að fara fram 8.-10. september næstkomandi og til stóð að kosning í fyrstu fjögur sætin yrði bindandi og jafnræði kynja yrði gætt með paralista. Þar sem aðeins þrír buðu sig fram á endanum verður ekki hægt að kjósa um fjögur sæti, heldur verður þess í stað bindandi kosning um efstu tvö sætin. 

Samfylkingin heldur einnig prófkjör í Reykjavíkurkjördæmunum og Suðvesturkjördæmi á sama tíma. Ekki er búið að loka fyrir framboðsfrest í þeim kjördæmum. 

Inn í fréttina hefur verið bætt upplýsingum frá Geir Guðjónssyni, formanni kjörstjórnar. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Losun koldíoxíðs út í andrúmsloftið á stóran þátt í því að þolmarkadagur jarðar er jafn snemma á árinu og raun ber vitni.
Þolmarkadagur jarðarinnar er runninn upp
Mannkynið hefur frá upphafi árs notað þær auðlindir sem jörðin er fær um að endurnýja á heilu ári. Til þess að viðhalda neyslunni þyrfti 1,7 jörð.
Kjarninn 29. júlí 2021
Örn Bárður Jónsson
Ný stjórnarskrá í 10 ár – Viska almennings og máttur kvenna
Kjarninn 29. júlí 2021
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None