Sigmundur Davíð gagnrýnir RÚV fyrir fréttaflutning af flokksþingi

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist sann­ar­lega vera til í flokks­þing hvenær sem er. Það sé hins vegar álita­mál hvort það henti flokknum að verja kröftum og fjár­magni í flokks­þing rétt fyrir kosn­ing­ar. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu hans. 

Sig­mundur birtir mynd þar sem klipptar hafa verið saman fréttir af vef RÚV um flokks­þing Fram­sókn­ar­flokks­ins, og reyndar ein frétt um flokks­þing Demókra­ta­flokks­ins í Banda­ríkj­un­um. Hann segir einnig að sumir virð­ist hafa fengið stór­kost­legan áhuga á funda­dag­skrá Fram­sókn­ar­flokks­ins, og nefnir beina útsend­ingu RÚV frá fund­ar­stað fram­sókn­ar­manna í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, en þeir kusu á kjör­dæm­is­þingi í gær með því að halda flokks­þing í flokknum fyrir kosn­ing­ar. Á slíku flokks­þingi yrði kosið um for­ystu flokks­ins. 

Sig­mundur Davíð segir að kjör­dæm­is­þingin hjá flokknum séu haldin til að taka ákvörðun um val á aðferð við röðun á fram­boðs­lista. „Lík­lega hefur aldrei verið eins mik­ill áhugi á því að vita hvaða aðferði yrði valin fyrir val á fram­boðs­lista hjá nokkrum flokki. Reyndar kom á dag­inn að athyglin sner­ist fyrst og fremst (eða ein­göngu) um ein­stakan áhuga á því hvort Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn myndi halda flokks­þing. Þó eru nokkrar vikur frá því að boðað var til mið­stjórn­ar­fundar einmitt til að boða flokks­þing. Mið­stjórn mun taka málið fyrir og velja dag­setn­ingu út frá því sem hentar flokknum best,“ skrifar hann. 

Auglýsing

Hann segir jafn­framt að stundum læð­ist að honum sá grunur að „sér­stakir áhuga­menn um flokks­þing utan flokks­ins séu áhuga­sam­ari um eitt­hvað ann­að“ en það að fara yfir „hina geysi­sterku mál­efna­stöðu“ flokks­ins og hvernig sé hægt að vinna nýja sigr­a. 

Sumir virð­ist gefa í skyn að það sé betra fyrir hann að hafa flokks­þing eftir kosn­ingar en fyrir þær. „Það ber ekki endi­lega vott um mik­inn póli­tískan skiln­ing. Aug­ljós­lega er best fyrir for­mann sem mæti málið ein­ungis út frá eigin stöðu að halda flokks­þing fyrir kosn­ingar og fara í kosn­inga­bar­áttu með nýend­ur­nýjað umboð fremur en að fara í kosn­ingar (sér­stak­lega í miklu óvissu­á­standi eins og núna) og mæta svo á flokks­þing í fram­hald­inu. Það á alveg sér­stak­lega við þegar annað for­ystu­fólk í sama flokki hefur gefið fyr­ir­heit um að það ætli ekki að fara gegn for­mann­in­um.“ 

Það sé hins vegar meira álita­mál hvort það henti flokknum að verja kröftum og fjár­magni í flokks­þing fyrir kosn­ing­ar, „sérstak­lega ef grunur reyn­ist réttur um það að áhuga­fólk um flokks­þing utan flokks hafi tak­mark­aðan áhuga á árangri og mál­efna­vinnu flokks­ins.“ 

Sig­mundur Davíð lýkur svo færsl­unni á því að spyrja hvernig und­ir­bún­ingur flokks­þinga og lands­funda í öðrum flokkum gangi. „Ætli það verði ekki farið yfir það í beinni í fréttum í kvöld og næstu daga.“ Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Djúpu sporin hennar Merkel
Heil kynslóð hefur alist upp með Angelu Merkel á valdastóli. Á sextán ára valdatíma hefur hún fengist við risavaxin vandamál og leyst þau flest en ein krísan stendur eftir og það er einmitt sú sem Merkel-kynslóðin hefur mestar áhyggjur af.
Kjarninn 26. september 2021
Fyrstu tölur á landsvísu, eins og þær voru settar fram í kosningasjónvarpi Stöðvar 2 árið 1991, sýndu mikla yfirburði fjórflokksins. Rótgrónu flokkarnir hafa síðan gefið eftir.
„Fjórflokkurinn“ hefur aðeins einu sinni fengið minna fylgi í alþingiskosningum
Samanlagt fylgi rótgrónustu stjórnmálaafla landsins, fjórflokksins, var 64,2 prósent í kosningunum í gær. Það er ögn lægra hlutfall greiddra atkvæða en í kosningunum 2017, en hærra en árið 2016.
Kjarninn 26. september 2021
Sigurður Ingi Jóhannsson formaður Framsóknar og Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokks ræða saman aður en kappræður hefjast á RÚV. Mögulega um jafnt vægi atkvæða á milli flokka, en þó ólíklega.
Framsókn græddi þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokks vegna atkvæðamisvægis
Vegna misvægis atkvæða á milli flokka fékk Framsóknarflokkurinn einn auka þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokksins, ef horft er til fylgis flokkanna á landsvísu. Þetta er í þriðja sinn frá árinu 2013 sem þessi skekkja kemur Framsókn til góða.
Kjarninn 26. september 2021
Formenn flokka sem náðu manni inn á þing, fyrir utan formann Miðflokksins, ræddust við í Silfrinu í morgun.
Bjarni: Ekki mitt fyrsta útspil að gera kröfu um stól forsætisráðherra
Formenn ríkisstjórnarflokkanna þriggja ætla að ræða saman strax í dag enda eðlilegt að hefja samtalið þar, við fólkið „sem við höfum vaðið skafla með og farið í gegnum ólgusjó,“ líkt og formaður Sjálfstæðisflokksins orðaði það.
Kjarninn 26. september 2021
Lenya Rún Tha Karim, frambjóðandi Pírata, er yngsti þingmaður sögunnar sem nær kjöri. Hún verður 22 ára í desember
26 nýliðar taka sæti á þingi
Um þriðjungur þingmanna sem taka sæti á Alþingi eru nýliðar. Stór hluti þeirra býr hins vegar yfir talsverðri þingreynslu en yngsti þingmaður Íslandssögunnar tekur einnig sæti á þingi.
Kjarninn 26. september 2021
Þær voru víst 30 en ekki 33, konurnar sem náðu kjöri. Píratar missa eina konu, Samfylking eina og Vinstri græn eina.
Konur enn færri en karlar á Alþingi
Í morgun leit út fyrir að Alþingi Íslendinga yrði í fyrsta skipti í sögunni skipað fleiri konum en körlum á því kjörtímabili sem nú fer í hönd. Eftir endurtalningu er staðan allt önnur: 30 konur náðu kjöri en 33 karlar.
Kjarninn 26. september 2021
Kosningum lokið: Sigurður Ingi í lykilstöðu til að mynda ríkisstjórn og á nokkra möguleika
Ríkisstjórnin ríghélt í kosningunum í gær og fjölgaði þingmönnum sínum, þrátt fyrir að samanlagt heildarfylgi hennar hafi ekki vaxið mikið. Framsókn og Flokkur fólksins unnu stórsigra en frjálslynda miðjan beið skipbrot.
Kjarninn 26. september 2021
Friðrik Jónsson
Níu áskoranir á nýju kjörtímabili
Kjarninn 26. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None