Hafna ásökunum Önnu Sigurlaugar- Lykilspurningum ekki svarað

sigmundur davíð
Auglýsing

Kast­ljós, Reykja­vik Media og Upp­drag Granskning hafna því að þeim frétta­mönnum sem unnu umfjöllun uppúr Panama­skjöl­unum svoköll­uðu sem birt­ist á RÚV 3. apríl 2016 hafi verið afhentar ítar­legar upp­lýs­ingar um eign­ar­halds­fé­lagið Wintr­is. Anna Sig­ur­laug Páls­dótt­ir, eig­in­kona Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar og eig­andi Wintris, hélt því fram í við­tali við Morg­un­blaðið í morgun og að ekki hafi verið tekið til­lit til þeirra upp­lýs­inga sem afhentar hafi verið við vinnslu þátt­ar­ins. 

Í yfir­lýs­ingu frá þeim sem að umfjöll­un­inni unnu segir að Sig­mundi Dav­íð, þáver­andi for­sæt­is­ráð­herra, hafi verið sendur ítar­legur spurn­inga­listi. „Við þeim spurn­ingum feng­ust ekki svör, þótt þær væru ítrek­að­ar. Lyk­il­spurn­ingum sem lúta að Wintris Inc. var því aldrei svar­að. Aðstoð­ar­maður Sig­mundar Dav­íðs vís­aði í blogg­færslu Sig­mundar og yfir­lýs­ingu KPMG. Hann sendi blaða­mönnum Südd­eutsche Zeit­ung einnig skjal sem svar við spurn­inga­lista þeirra, en því miður fólust ekki í því svör við þeim spurn­ingum sem þar höfðu verið lagðar fram.

Auglýsing

Í þætt­inum var hins vegar end­ur­tekið vísað í yfir­lýs­ingar þeirra beggja og blogg­færsl­ur, sem birtar voru í aðdrag­anda þátt­ar­ins.

For­sæt­is­ráð­herra var að auki ítrekað boðið í við­tal um aðkomu sína að félag­inu, sem hann þáði ekki. Rétt eins og áður hefur verið bent á í yfir­lýs­ing­u und­ir­rit­aðra vegna ummæla Sig­mundar Dav­íðs frá því í júní síð­ast­liðn­um.“

Undir yfir­lýs­ing­una skrifa Jóhannes Kr. Krist­jáns­son, rit­stjóri Reykja­vík Medi­a, Aðal­steinn Kjart­ans­son, blaða­mað­ur, Þóra Arn­órs­dótt­ir, rit­stjóri Kast­ljós­s, Helgi Selj­an, frétta­maður Kast­ljós­s, Sven Berg­man, frétta­maður Upp­drag Granskning hjá SVT og  Joachim Dyf­ver­mark, fram­leið­andi, Upp­drag Granskning hjá SVT.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None