Viðreisn verði ekki þriðja hjól ríkisstjórnarinnar

Væntanlegur oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir að málefnin muni ráða för hjá flokknum og þar beri mikið á milli hans og stjórnarflokkanna tveggja.

Þorsteinn-víglundsson-nytt3.jpg
Auglýsing

Þor­steinn Víglunds­son, sem mun leiða fram­boð Við­reisnar í öðru hvoru Reykja­vík­ur­kjör­dæmi, seg­ist ekki sjá það fyrir sér ger­ast að Við­reisn verði þriðja hjólið í sam­starfi núver­andi rík­is­stjórn­ar­flokka eftir kosn­ing­ar. Þetta kom fram í við­tali Helga Seljan við Þor­stein í Viku­lok­unum á Rás 1 í morg­un. 

Þor­steinn sagði það fyrsta verk­efni Við­reisnar að kom­ast inn á þing og ná árangri í kosn­inga­bar­átt­unni. Ef flokk­ur­inn kæm­ist í þá stöðu að geta komið að rík­is­stjórn­ar­myndun myndi flokk­ur­inn láta mál­efnin í for­grunn. „Mál­efnin hljóta að ráða för og það er margt þar sem ber tals­vert á milli okkar og núver­andi stjórn­ar­flokka.“ 

Hann sagði oft sótt að flokknum með því að gefa í skyn að hann yrði ein­hvers konar þriðja hjól hjá núver­andi rík­is­stjórn­ar­flokk­um, Fram­sókn­ar­flokknum og Sjálf­stæð­is­flokkn­um. „Það sé ég ekki fyrir mér ger­ast,“ sagði Þor­steinn. 

Auglýsing

Mikið tóma­rúm hefur skap­ast inni á miðj­unni og frjáls­lynd sjón­ar­mið orðið undir í stjórn­málum á und­an­förnum árum, að mati Þor­steins. Hann segir Sjálf­stæð­is­flokk­inn hafa orðið íhalds­sam­ari í allri sinni stefnu og miðju­flokk­arnir hafi hallað sér til vinstri. Við­reisn sé fram­boðið sem honum sjálfum hafi þótt vanta inn í póli­tíska lit­róf­ið. Þess vegna hafi hann sjálfur tekið ákvörðun um að bjóða sig fram fyrir flokk­inn. 

Þor­steinn sagði Við­reisn munu leggja mikla áherslu á breyt­ingar í sjáv­ar­út­vegi. Búið væri að ríf­ast um kvóta­kerfið í 15-20 ár, það hefði náð mark­mið­unum sem sett hafi verið fram í upp­hafi um hag­ræð­ingu og fleira, en nú hafi skap­ast svig­rúm þar sem verði að ná sátt um að greinin greiði eðli­legt gjald fyrir notkun auð­lind­ar­inn­ar. Þar sé best að nota mark­aðs­leið til að finna út hvað þetta eðli­lega gjald sé. 

„Við þurfum að hugsa auð­lind­arent­una þannig að hún nái til ann­arra greina,“ sagði Þor­steinn einnig. Við munum þurfa að takast á við þessa umræðu í ferða­þjón­ustu og orku­geir­an­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn leggst ekki gegn skipun rannsóknarnefndar um fjárfestingarleiðina
Í umsögn sem nýr seðlabankastjóri skrifar undir leggst Seðlabanki Íslands ekki sérstaklega gegn því að fram fari rannsókn á fjárfestingarleiðinni sem bankinn hélt úti milli 2011 og 2015. Alls voru 206 milljarðar króna ferjaðir inn í landið í gegnum hana.
Kjarninn 24. february 2020
Stefán Eiríksson tekur við starfi útvarpsstjóra 1. mars næstkomandi.
Stjórnmálamenn verði að senda skilaboð um hvað ætti að skera niður hjá RÚV
Verðandi útvarpsstjóri segir að ef það eigi að setja takmarkanir á getu RÚV til að afla sér auglýsingatekna, sem eru yfir tveir milljarðar króna á ári, þá þurfi stjórnmálamenn að segja hvað eigi að láta undan í rekstrinum í staðinn.
Kjarninn 24. february 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Á konudaginn: Nokkur orð um vinnu-konur vegna orða borgarstjóra um heimsreisur
Kjarninn 23. february 2020
Flugferðum var aflýst í stórum stíl á mörgum Kanarí-eyjanna í dag.
Hví er sandbylur á Kanarí?
Mikil röskun á flugi. Viðburðum aflýst og skólum lokað. Skyggni lítið. Hvað er eiginlega að gerast á Kanarí-eyjum?
Kjarninn 23. february 2020
Eftir sex daga verkfall mátti sjá í miðbæ Reykjavíkurborgar yfirfullar ruslatunnur.
Áhrifa verkfalls farið að gæta í miðborginni – Rusl flæðir úr tunnum
Verkfall Eflingar hefur ekki einungis áhrif á velferðarþjónustu í Reykjavíkurborg heldur má sjá, eftir vikuverkfall, að sorp er farið að safnast upp á götum borgarinnar.
Kjarninn 23. february 2020
Kristbjörn Árnason
Efling sýnir klærnar og boðar samúðarverkföll
Leslistinn 23. february 2020
Ilmbanki íslenskra jurta
Safnað fyrir uppsetningu Ilmsýningar Nordic angan í Álafosskvos á Karolina fund.
Kjarninn 23. february 2020
Auður Jónsdóttir og Auður Laxness.
Samtvinnuð örlög kynslóða
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Auður og Auður, sýningu eftir Auði Jónsdóttur sem sýnd er í Landnámssetrinu.
Kjarninn 23. february 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None