Segir Iceland eiga meira tilkall til Iceland® heldur en Ísland

Iceland
Auglýsing

Malcolm Wal­ker, stjórn­ar­for­maður og aðal­eig­andi bresku mat­vöru­versl­ana­keðj­unnar Iceland, segir að keðjan eigi rík­ari kröfu til vöru­merk­is­ins Iceland en landið Ísland. Við­skipta­vinir hennar séu fimm millj­ónir á viku en ein­ungis um 300 þús­und manns búi á Íslandi. „Nafnið er í raun okk­ar,“ segir Wal­ker í sam­tali við Daily Mail.

Ástæða ummæl­anna er sú að Íslands­­­stofa, utan­­­rík­­is­ráðu­­neytið og Sam­tök atvinn­u­lífs­ins séu að skoða að leggja fram kröfu um ó­­gild­ing­u á skrán­ingu bresku mat­vöru­versl­ana­keðj­unn­­ar Iceland á vöru­­merk­inu Iceland í ríkjum innan Evr­­ópu­­sam­­bands­ins.

Wal­ker segir mat­vöru­versl­un­ar­keðj­una hafa not­ast við Iceland nafnið í 45 ár. Þetta sé ekki í fyrsta sinn sem deilur um nafnið koma upp milli hans og íslenskra ráða­manna. „Þetta er eitt­hvað sem ger­ist á nokk­urra ára fresti. Þetta er í raun brand­ari. Ég held að það séu að koma kosn­ing­ar. Þetta er ein­hvers­konar almanna­tengsla­bragð hjá þeim.“

Auglýsing

htt­p://kjarn­inn.is/frett­ir/2016-09-21-is­land-vill-og­ilda-rett-mat­voru­kedju-iceland-voru­merk­inu/ að Íslands­­­stofa, utan­­­rík­­is­ráðu­­neytið og Sam­tök atvinn­u­lífs­ins séu að skoða að leggja fram kröfu um ó­­gild­ing­u á skrán­ingu bresku mat­vöru­versl­ana­keðj­unn­­ar Iceland á vöru­­merk­inu Iceland í ríkjum innan Evr­­ópu­­sam­­bands­ins

Á að taka ákvarð­anir 28. sept­em­ber

Greint var frá því í vik­unni að Íslands­­­stofa, utan­­­rík­­is­ráðu­­neytið og Sam­tök atvinn­u­lífs­ins séu að skoða að leggja fram kröfu um ó­­gild­ing­u á skrán­ingu bresku mat­vöru­versl­ana­keðj­unn­­ar Iceland á vöru­­merk­inu Iceland í ríkjum innan Evr­­ópu­­sam­­bands­ins. Þetta verður gert í sam­­starfi fyrir fyr­ir­tækið Árna­­son fakt­or, sem ­­sér­­hæfir ­­sig í ráð­­gjöf vegna vöru­­merkja­­skrán­ingar og hug­verka­rétt­inda. 

Fyrir rúmum ell­efu árum sendi Iceland-keðjan inn umsókn um skrán­ingu hjá bresku og ­­evr­­ópsku einka­­leyf­­is­­stof­unni. Þá spurði Stein­grím­­ur J. Sig­­fús­­son, þáver­andi for­­maður Vinstri grænna, Geir H. Haarde, þá starf­andi utan­­­rík­­is­ráð­herra, hvort hann ætl­­aði að bregð­­ast við mál­inu með ein­hverjum hætti. Fyrir nokkrum árum kom slíkt til skoð­unar en þá var ákveðið að ráð­­ast ekki í neinar aðgerð­­ir. Nú á hins vegar að funda um það 28. sept­­em­ber til að taka ákvarð­­anir um hvort stigin verði frek­­ari skref. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None