Kona færð í annað sætið hjá Sjálfstæðismönnum í Kraganum

Líkur Vilhjálms Bjarnasonar á því að halda þingsæti sínu drógust mjög saman í gær þegar Sjálfstæðisflokkurinn ákvað að færa Bryndísi Haraldsdóttur úr fimmta í annað sæti á framboðslista flokksins í Suðvesturkjördæmi.
Líkur Vilhjálms Bjarnasonar á því að halda þingsæti sínu drógust mjög saman í gær þegar Sjálfstæðisflokkurinn ákvað að færa Bryndísi Haraldsdóttur úr fimmta í annað sæti á framboðslista flokksins í Suðvesturkjördæmi.
Auglýsing

Kjör­­dæm­is­ráð Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins í Suð­vest­­ur­­kjör­­dæmi ákvað í gær að færa Bryn­dísi Har­alds­dóttur í annað sætið á fram­boðs­lista flokks­ins. Eini fram­bjóð­and­inn sem verður fyrir ofan hana verður Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Bryn­dís lenti í fimmta sæti í próf­kjöri flokks­ins 10. sept­em­ber síð­ast­lið­inn. Fyrir ofan hana voru fjórir karlar og var nið­ur­staðan harð­lega gagn­rýnd víða. Þing­mað­ur­inn Jón Gunn­ars­son fær­ist við breyt­ing­una niður í þriðja sæti list­ans, sem hann var í árið 2013 líka. Í fjórða sæti verður Óli Björn Kára­son vara­þing­maður og Vil­hjálmur Bjarna­son þing­maður fær­ist niður í fimmta sæt­ið. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fékk fimm þing­menn í kosn­ing­unum 2013. Þá sat Ragn­heiður Rík­harðs­dóttir í öðru sæti list­ans og Elín Hirst í því fimmta. 

Tvo neðstu sætin á list­anum verða bar­áttu­sæti miðað við stöðu flokks­ins í könn­unum og í ljósi þess að Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, fyrr­ver­andi vara­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins og þing­maður kjör­dæm­is­ins, er nú í fram­boði fyrir Við­reisn. Því hafa lík­urnar á að minnsta kosti Vil­hjálmur Bjarna­son nái aftur inn á þing snar­minnkað við breyt­ing­arnar á list­an­um.

Ljóst er að breyt­ing­arnar eru gerðar til að bæta stöðu kvenna í efstu sætum á lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Flokk­ur­inn fékk mikla gagn­rýni á sig í kjöl­far próf­kjara sinna í Krag­anum og í Suð­ur­kjör­dæmi, en þar sitja karlar í þremur efstu sæt­unum í kjör­dæmi þar sem flokk­ur­inn hefur í dag þrjá þing­menn. Í próf­kjör­unum tveimur var þremur þing­kon­um, þar af einum ráð­herra og fyrr­ver­andi odd­vita, hafn­að. Um er að ræða Ragn­heiði Elínu Árna­dótt­ur, Unni Brá Kon­ráðs­dóttur og Elínu Hirst. Auk þess skip­uðu konur flest bar­áttu­sætiflokks­ins fyrir kom­andi kosn­ing­ar.

Auglýsing

Helga Dögg Björg­vins­dótt­ir, Jar­­þrúður Ásmunds­dóttir og Þórey Vil­hjálms­dóttir sögðu sig í kjöl­farið úr Sjálf­­stæð­is­­flokkn­um, en þær eru núver­andi og tveir síð­­­ustu for­­menn Lands­­sam­­bands sjálf­­stæð­iskvenna. Í yfir­lýs­ingu sögð­ust þær ekki eiga „sam­­leið með flokki sem skil­ar af sér nið­­ur­­stöðum úr próf­­kjöri eins og þeim sem við höf­um ný­verið séð.“ Helga Kristín Auð­unds­dótt­ir, vara­for­maður Lands­sam­bands­ins, fylgdi í fót­spor þeirra skömmu síð­ar. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None