Árni Páll íhugar að kvarta til ÖSE

Þingmaður Samfylkingarinnar telur ótækt að ríkisstjórnarflokkarnir haldi áfram kosningabaráttu á meðan minnihlutinn sinnir þingstörfum.

Árni Páll Árnason
Auglýsing

Árni Páll Árna­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir að það komi til greina að kvarta til Örygg­is- og sam­vinnu­stofn­unar Evr­ópu (ÖSE) ef rík­is­stjórn­ar­flokk­arnir halda áfram kosn­inga­bar­áttu á meðan minni­hlut­inn sinnir þing­störf­um. 

Hann segir stjórn­ar­meiri­hlut­ann ekki sinna laga­skyldum sínum um að vera í þing­inu, heldur sé hann að heyja kosn­inga­bar­áttu, á meðan að stjórn­ar­and­staðan sé bundin þar. Þessi staða skekki sam­keppni þeirra á milli í aðdrag­anda kosn­inga. „Stjórn­ar­flokkar sem halda þing­inu áfram þrátt fyrir að starfs­á­ætlun sé búin, hirða ekki um að sinna laga­skyldum um að vera sjálfir í þing­inu, til þess eins að hafa áhrif á mögu­leika stjórn­ar­and­stöðu til að fara í kosn­inga­bar­áttu, þeir eru ekki að upp­fylla lýð­ræð­is­legar grund­vall­ar­regl­ur[...]Ef menn sjá ekki hvers konar rugl er hér í gangi þá blasir það við að við verðum að biðja ÖSE um að senda hingað kosn­inga­eft­ir­lit sam­bæri­legt því sem þekk­ist í löndum sem við viljum helst ekki bera okkur saman við.“ Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Engin lausn í sjón­máli

Engin nið­ur­staða liggur fyrir um þing­lok og mörg stór mál bíða enn afgreiðslu. Kosn­ingar fara fram laug­ar­dag­inn 29. októ­ber. Rík­is­stjórnin fund­aði með stjórn­ar­and­stöðu­leið­togum í gær­morgun þar sem þess var kraf­ist að samn­ingum yrði lokið þann dag­inn.

Auglýsing

Rík­is­stjórnin fund­aði síðan sjálf í gær um málið án þess að það orðið til þess að lausn lægi fyrir og því hefur verið boðað aftur til þing­fundar í dag. 

Rang­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks, segir við Morg­un­blaðið að hún hafi fulla trú á því að for­ystu­menn rík­is­stjórn­ar­innar ljúki við­ræðum við stjórn­ar­and­stöð­una um þau mál sem skipti máli fyrir þjóð­ina að klára nún­a. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None