Árni Páll íhugar að kvarta til ÖSE

Þingmaður Samfylkingarinnar telur ótækt að ríkisstjórnarflokkarnir haldi áfram kosningabaráttu á meðan minnihlutinn sinnir þingstörfum.

Árni Páll Árnason
Auglýsing

Árni Páll Árna­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir að það komi til greina að kvarta til Örygg­is- og sam­vinnu­stofn­unar Evr­ópu (ÖSE) ef rík­is­stjórn­ar­flokk­arnir halda áfram kosn­inga­bar­áttu á meðan minni­hlut­inn sinnir þing­störf­um. 

Hann segir stjórn­ar­meiri­hlut­ann ekki sinna laga­skyldum sínum um að vera í þing­inu, heldur sé hann að heyja kosn­inga­bar­áttu, á meðan að stjórn­ar­and­staðan sé bundin þar. Þessi staða skekki sam­keppni þeirra á milli í aðdrag­anda kosn­inga. „Stjórn­ar­flokkar sem halda þing­inu áfram þrátt fyrir að starfs­á­ætlun sé búin, hirða ekki um að sinna laga­skyldum um að vera sjálfir í þing­inu, til þess eins að hafa áhrif á mögu­leika stjórn­ar­and­stöðu til að fara í kosn­inga­bar­áttu, þeir eru ekki að upp­fylla lýð­ræð­is­legar grund­vall­ar­regl­ur[...]Ef menn sjá ekki hvers konar rugl er hér í gangi þá blasir það við að við verðum að biðja ÖSE um að senda hingað kosn­inga­eft­ir­lit sam­bæri­legt því sem þekk­ist í löndum sem við viljum helst ekki bera okkur saman við.“ Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Engin lausn í sjón­máli

Engin nið­ur­staða liggur fyrir um þing­lok og mörg stór mál bíða enn afgreiðslu. Kosn­ingar fara fram laug­ar­dag­inn 29. októ­ber. Rík­is­stjórnin fund­aði með stjórn­ar­and­stöðu­leið­togum í gær­morgun þar sem þess var kraf­ist að samn­ingum yrði lokið þann dag­inn.

Auglýsing

Rík­is­stjórnin fund­aði síðan sjálf í gær um málið án þess að það orðið til þess að lausn lægi fyrir og því hefur verið boðað aftur til þing­fundar í dag. 

Rang­heiður Rík­harðs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks, segir við Morg­un­blaðið að hún hafi fulla trú á því að for­ystu­menn rík­is­stjórn­ar­innar ljúki við­ræðum við stjórn­ar­and­stöð­una um þau mál sem skipti máli fyrir þjóð­ina að klára nún­a. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Dóttir Svandísar alvarlega veik
Heilbrigðisráðherra ætlar með hjálp samstarfsfólks og fjarfunda að sinna áfram störfum sínum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – Fall Soga-ættarinnar
Kjarninn 10. júlí 2020
Faraldurinn í faraldrinum
Ef hægt er að líkja heimsfaraldri COVID-19 við hvirfilbyl má líkja faraldri ópíóðafíknar við loftslagsbreytingar: Þær gerast hægt og bítandi en stundum í stökkum og eru stórhættulegar.
Kjarninn 10. júlí 2020
Ungmenni mótmæla aðgerðum stjórnvalda í loftslagsmálum.
„Loftslagsváin fer ekki í sumarfrí“
Ungmenni á Íslandi halda áfram að fara í verkfall fyrir loftslagið þrátt fyrir COVID-19 faraldur og sumarfrí. Greta Thunberg hvetur jafnframt áfram til mótmæla.
Kjarninn 9. júlí 2020
Afkoma ríkissjóðs jákvæð um 42 milljarða í fyrra
Tekjur ríkissjóðs námu samtals 830 milljörðum króna í fyrra en rekstrargjöld voru 809 milljarðar. Fjármagnsgjöld voru neikvæð um 57 milljarða en hlutdeild í afkomu félaga í eigu ríkisins jákvæð um 78 milljarða.
Kjarninn 9. júlí 2020
Guðmundur Hörður Guðmundsson
Menntamálaráðherra gleymdi meðalhófsreglunni
Kjarninn 9. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
„Þetta verður í fínu lagi“
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar segir að starfsfólk fyrirtækisins muni rjúka til og hjálpa við skimun ef Landspítalinn þurfi á því að halda. Spítalinn sé þó „ágætlega í stakk búinn“ til þess að takast á við verkefnið.
Kjarninn 9. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None