Sigmundur: Rútur fullar af ókunnugu fólki streymdu á flokksþingið

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir að það hafi komið mjög á óvart að tapa for­manns­kosn­ing­unum í flokknum á sunnu­dag. Þetta leit ágæt­lega út á laug­ar­deg­inum og ég var ekk­ert sér­stak­lega áhyggju­full­ur[...]Svo allt í einu, þegar kom­inn var sunn­u­dag­ur og klukk­an orðin ell­efu, þá komu rút­­­urn­ar og út úr þeim streymdi fjöldi fólks sem ég hef hrein­­lega aldrei séð áður, í störf­um mín­um í flokkn­­um. Og staðan breytt­ist mjög skyndi­lega.“ Þetta kom fram í fyrsta við­tal­inu sem Sig­mundur Davíð hefur veitt eftir tap hans í for­manns­kosn­ing­unum á sunnu­dag, við Ísland í Bítið á Bylgj­unni í morg­un. 

Þar sagði hann einnig að hann hafi ekk­ert rætt við Sig­urð Inga Jóhanns­son, nýjan for­mann flokks­ins, eftir að for­manns­kosn­ingum lauk á sunnu­dag. Enn sé kalt á milli þeirra og að Sig­urður Ingi hafi ekki viljað tala við sig í aðdrag­anda for­manns­kosn­ing­anna, þegar eftir því var leit­að. 

Aðspurður vildi Sig­mundur Davíð þó ekki full­yrða að svindlað hefði verið í for­manns­kosn­ing­un­um, en sagði margt hafa verið öðru­vísi en það hefði átt að ver­a. „.Það eru mjög marg­ir bún­­ir að hafa sam­­band við mig og látið mig vita að þeir hafi ætlað að styðja mig í kosn­­ing­un­um, og þeim leyft að inn­­­rita sig á flokks­þing­ið, en svo ekki leyft að kjós­a.“

Auglýsing

Sig­mundur Davíð lýsti því yfir í stöðu­upp­færslu á Face­book í gær að hann ætl­aði að halda áfram sem odd­viti Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi þrátt fyrir tap­ið. Hann sagði við Bítið að hann hlakki nú til að geta unnið fyrir sitt kjör­dæmi og að eft­ir­láta öðrum „stóru mynd­ina, lands­mála­mynd­ina.“

For­sæt­is­ráð­herr­ann fyrr­ver­andi, sem sagði af sér því emb­ætti 5. apríl síð­ast­lið­inn vegna Wintris-­máls­ins svo­kall­aða, boð­aði að hann yrði í ítar­legra við­tali á Bylgj­unni síðar í dag, við þátt­inn Reykja­vík síð­deg­is.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None