Bjarni hefur „mjög miklar áhyggjur“ af stjórnarmyndun

Formaður Sjálfstæðisflokksins segir stöðuna í íslenskum stjórnmálum miklu alvarlegri en fólk vilji almennt viðurkenna. Útlit sé fyrir að fjóra eða fimm flokka þurfi til að mynda ríkisstjórn. Hann hefur miklar áhyggjur af stöðunni.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur miklar áhyggjur af því hvernig rík­is­stjórn verður mynduð eftir kosn­ing­ar, miðað við stöð­una eins og hún birt­ist í skoð­ana­könn­un­um, þar sem ómögu­legt gæti orðið að mynda tveggja flokka stjórn. 

Þetta kom fram í máli Bjarna á fundi Félags kvenna í atvinnu­líf­inu í morg­un. Þar voru full­trúar flokk­anna meðal ann­ars spurðir að því með hvaða flokkum þeir gætu hugsað sér að mynda rík­is­stjórn að loknum kosn­ing­um. 

„Ég held að við stöndum frammi fyrir miklu alvar­legri stöðu heldur en almennt er við­ur­kennt í umræð­unni. Fólki finnst voða gaman að þess­ari stöðu. Þetta er svona sam­kvæm­is­leikur að velta fyrir sér hvernig verður þetta eig­in­lega?“ sagði Bjarn­i. 

Auglýsing

„Ég hef bara mjög miklar áhyggjur af þessu, það er nú bara stað­an. Það er líka reynslan á þessu landi að þriggja flokka stjórnir hafa almennt ekki lifað lengi, en nú þurfum við að fara í fjóra eða fimm. Það er það sem ég hef miklar áhyggjur af. Þetta er ekki sam­kvæm­is­leik­ur, þetta snýst um stöð­ug­leika.“ 

Bjarni sagði í þætt­inum For­ystu­sætið á RÚV í gær­kvöldi að núver­andi rík­is­stjórn myndi ekki halda velli, þar sem að fylgi þeirra verði að öllum lík­­indum ekki nægt til að mynda tveggja flokka rík­­is­­stjórn. Hann sagði einnig að aðstæður í stjórn­­­málum væru mjög óvenju­­leg­­ar. Fyrir honum væri alltaf fyrsti kostur að mynda tveggja flokka stjórn, mörg erfið mál komi upp á hverju kjör­­tíma­bili og eftir því sem flokk­­arnir í stjórn verði fleiri verði sér­­­sjón­­ar­miðin magn­aðri. Það geti leitt til stjórn­­­ar­­falls.

Hægt er að horfa á upp­töku af fund­inum hér að neð­an. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None