Viðreisn útilokar ekki samstarf með stjórnarandstöðuflokkunum

ruv.png
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, segir að hann úti­loki ekki sam­starf með þeim fjórum flokkum sem sátu í stjórn­ar­and­stöðu á síð­asta kjör­tíma­bili, þótt hann hafi bent á að slíkt sam­starf gæti orðið erfitt og flók­ið. Þetta kom fram í kosn­inga­þætti á RÚV í kvöld. Bene­dikt hefur áður marg­sinnis úti­lokað að Við­reisn myndi rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki sam­an.

Að mati Bene­dikts kemur líka alveg til greina að mynda minni­hluta­stjórn en líka að mynda breiða stjórn yfir miðj­una með aðkomu flokka á hægri og vinstri væng stjórn­mál­anna. Þeir flokkar sem eru á sitt hvorum vængnum á þeim skala eru Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og Vinstri græn.

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur tekið afar dræmt í það að mynda rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokknum og gerði það aftur í þætt­inum í kvöld. Hún end­ur­tók að lengst væri á milli þeirra flokka í mál­efn­um.

Auglýsing

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, sagði nið­ur­stöðu kosn­ing­anna vera ákall um breytt vinnu­brögð og að ólíkt fólk með mis­mun­andi skoð­anir gæti unnið áfram. Hann seg­ist sam­mála Bene­dikt Jóhann­essyni um að hann vilji rík­is­stjórn með meiri breidd. Í kosn­inga­bar­átt­unni hafi legið tals­vert langt á milli Bjartrar fram­tíðar og núver­andi stjórn­ar­flokka. Það þyrfti því tals­vert að breyt­ast til að þar væru sam­starfs­flet­ir.

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, end­ur­tók þá skoðun sína að hann ætti að fá stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð í ljósi þess að flokkur hans væri stærstur í öllum kjör­dæm­um. Hann sagði nauð­syn­legt að mynda sterka stjórn en sagð­ist þreyttur á því að svara spurn­ingum um hvaða mögu­leikar væru í stöð­unni. Það myndi ein­fald­lega að koma í ljós á næstu dög­um.

Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­kona Pírata, sagði að flokkur hennar úti­lok­aði enn sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki. Eitt meg­in­mark­mið Pírata væri að takast á við spill­ingu og það væri alveg skýrt að flokk­ur­inn gæti ekki unnið í rík­is­stjórn með flokkum þar sem fimm ráð­herrar tók­ust á við spill­ing­ar­mál á síð­asta kjör­tíma­bili. Þar vís­aði hún nær örugg­lega í leka­mál Hönnu Birnu Krist­jáns­dótt­ur, Orku Energy-­mál Ill­uga Gunn­ars­son­ar, Wintris-­mál Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar og veru Bjarna Bene­dikts­sonar og Ólafar Nor­dal í Panama­skjöl­un­um.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, starf­andi for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, var spurður af því hvort flokkur hans myndi taka sæti í rík­is­stjórn stæði það til boða, í ljósi þess að ekki hafi verið yfir lýst yfir miklum áhuga hjá hinum stjórn­mála­flokk­unum að vinna með flokkn­um. Hann sagð­ist til reiðu búinn og benti á að sam­starf við aðra flokka hefði gengið vel á síð­ustu sex mán­uð­um, eftir að hann tók við sem for­sæt­is­ráð­herra.

Oddný Harð­ar­dótt­ir, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, segir að hún myndi aldrei standa í vegi fyrir því að umbóta­stjórn yrði mynd­uð. Ef Sam­fylk­ingin gæti lagt henni lið þá myndi hún gera það.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None