Seðlabankinn seldi sex prósent hlut í Kaupþingi til vogunarsjóðs

Langstærsta óselda eign Kaupþings er 87 prósent hlutur í Arion banka.
Langstærsta óselda eign Kaupþings er 87 prósent hlutur í Arion banka.
Auglýsing

Taconic Capital, vog­un­ar­sjóður sem er langstærsti eig­andi eign­ar­halds­fé­lags­ins Kaup­þings, hefur keypt rúm­lega sex pró­senta hlut Eigna­safns Seðla­banka Íslands (ESÍ) í Kaup­þingi á verði sem áætlað er um 15 millj­arðar króna. Um er að ræða kaup á bæði eign­ar­hlutum og kröfum sem ESÍ átti í Kaup­þingi. ESÍ hafði fram­selt bréf sín til Seðla­bank­ans í síð­asta mán­uði og það var Seðla­bank­inn sem lét erlendan fjár­fest­ing­ar­banka koma bréf­unum í sölu­ferli.

Heild­ar­eignir Kaup­þings um mitt þetta ár voru metnar á 475 millj­arða króna. Langstærsta óselda eign Kaup­­þings er 87 pró­­sent hlutur í Arion banka, við­­skipta­­banka sem starfar að mestu á íslenskum mark­aði og var end­­ur­reistur af íslenska rík­­inu með íslenskum inn­­­stæð­um. Frá þessu er greint í DV í dag.

Þar segir að Taconic Capi­tal hafi á und­an­förnum mán­uðum reglu­lega komið á fram­færi áhuga sínum um að kaupa hlut Seðla­bank­ans í Kaup­þingi. Sam­hliða hefur sjóð­ur­inn verið að auka hlut sinn veru­lega með upp­kaupum á hlutum ann­arra. Þann 1. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn áttu þrír sjóðir Taconic Capi­tal um 33 pró­sent hlut í Kaup­þingi og því er hlutur vog­un­ar­sjóðs­ins að minnsta kosti orð­inn 39 pró­sent eftir kaup­in. 

Auglýsing

Með söl­unni er Seðla­banki Íslands að selja óbeinan eign­ar­hlut sinn í íslenskum banka.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fólk lagði blóm og kerti á götu í Stokkhólmi til minningar um sænska rapparann Einar sem var skotinn til bana í október í fyrra.
Sænskir ráðherrar í læri hjá Dönum
Á meðan morðum sem framin eru með skotvopnum fækkar í mörgum Evrópulöndum fjölgar þeim í Svíþjóð. Í Danmörku fækkar slíkum morðum og nú vilja Svíar læra af Dönum hvernig hægt sé að draga úr glæpum af þessu tagi.
Kjarninn 26. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None