Seðlabankinn seldi sex prósent hlut í Kaupþingi til vogunarsjóðs

Langstærsta óselda eign Kaupþings er 87 prósent hlutur í Arion banka.
Langstærsta óselda eign Kaupþings er 87 prósent hlutur í Arion banka.
Auglýsing

Taconic Capital, vog­un­ar­sjóður sem er langstærsti eig­andi eign­ar­halds­fé­lags­ins Kaup­þings, hefur keypt rúm­lega sex pró­senta hlut Eigna­safns Seðla­banka Íslands (ESÍ) í Kaup­þingi á verði sem áætlað er um 15 millj­arðar króna. Um er að ræða kaup á bæði eign­ar­hlutum og kröfum sem ESÍ átti í Kaup­þingi. ESÍ hafði fram­selt bréf sín til Seðla­bank­ans í síð­asta mán­uði og það var Seðla­bank­inn sem lét erlendan fjár­fest­ing­ar­banka koma bréf­unum í sölu­ferli.

Heild­ar­eignir Kaup­þings um mitt þetta ár voru metnar á 475 millj­arða króna. Langstærsta óselda eign Kaup­­þings er 87 pró­­sent hlutur í Arion banka, við­­skipta­­banka sem starfar að mestu á íslenskum mark­aði og var end­­ur­reistur af íslenska rík­­inu með íslenskum inn­­­stæð­um. Frá þessu er greint í DV í dag.

Þar segir að Taconic Capi­tal hafi á und­an­förnum mán­uðum reglu­lega komið á fram­færi áhuga sínum um að kaupa hlut Seðla­bank­ans í Kaup­þingi. Sam­hliða hefur sjóð­ur­inn verið að auka hlut sinn veru­lega með upp­kaupum á hlutum ann­arra. Þann 1. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn áttu þrír sjóðir Taconic Capi­tal um 33 pró­sent hlut í Kaup­þingi og því er hlutur vog­un­ar­sjóðs­ins að minnsta kosti orð­inn 39 pró­sent eftir kaup­in. 

Auglýsing

Með söl­unni er Seðla­banki Íslands að selja óbeinan eign­ar­hlut sinn í íslenskum banka.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None