Hagar vilja kaupa Lyfju af ríkinu

_abh2307_9954068084_o.jpg
Auglýsing

Hagar hf. hafa sett fram skuld­bind­andi kauptil­boð í alla hluti í Lyfju hf., en Lyfja hf. er í opnu sölu­ferli sem Fyr­ir­tækja­ráð­gjöf Virð­ingar hf. ann­ast fyrir hönd selj­anda. Selj­andi Lyfju hf. er Rík­is­sjóður Íslands en Lind­ar­hvoll ehf. fer með söl­una fyrir hönd selj­anda á grund­velli laga um Seðla­banka Íslands og samn­ings við fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­ið.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Högum til kaup­hallar Íslands.

„Sam­kvæmt sölu­ferl­inu stóð fjár­festum til boða að skila inn óskuld­bind­andi til­boðum í allt hlutafé í Lyfju þann 5. októ­ber 2016. Til­teknir fjár­festar voru teknir áfram í annan hluta sölu­ferlis og rann skila­frestur skuld­bind­andi til­boða út kl. 16 í dag, mánu­dag­inn 7. nóv­em­ber 2016. Eftir að skuld­bind­andi til­boð ber­ast í félagið ákveður selj­andi hvort halda eigi áfram með sölu­ferlið, með einum eða fleiri aðil­u­m,“ segir enn­fremur í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Lyfja hf. sam­anstendur af móð­ur­fé­lag­inu Lyfju hf. ásamt dótt­ur­fé­lög­unum Heilsu ehf. og Mengi ehf. Lyfja rekur sam­tals 39 apó­tek. Íslenska ríkið eign­að­ist Lyfju þegar slitabú föllnu bank­anna létu frá sér eignir til rík­is­ins með svoköll­uðum stöð­ug­leika­fram­lög­um.

Hagar hafa enn sem komið er tak­mark­aðan aðgang að upp­lýs­ingum um Lyfju, segir í til­kynn­ingu. Til­boðið er með fyr­ir­vara um áreið­an­leika­könnun og nið­ur­stöðu hennar og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins. Gangi við­skiptin eftir má gera ráð fyrir að gengið verði frá við­skipt­unum fyrir mitt næsta ár.

Mark­aðsvirði Haga, sem reka búðir meðal ann­ars undir merkjum Bón­uss og Hag­kaup, er nú ríf­lega 59 millj­arðar króna, sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef Keld­unnar.

Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Höfuðstöðvar Lífeyrissjóðs verzlunarmanna eru í Húsi verslunarinnar.
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segir vexti hafa verið orðna „óeðlilega“ lága
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segist það ekki samræmast skyldu sinni að taka hagsmuni 3.700 lántaka með breytileg verðtryggð lán fram yfir hagsmuni allra sjóðsfélaga. Hún segir yfirlýsingar um einvörðungu hækkun vaxta byggja á veikum grunni.
Kjarninn 19. júní 2019
FME minnir á kröfur sem gerðar eru til lífeyrissjóða
VR hyggst gera breytingar á skipan stjórnar Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara
Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.
Kjarninn 19. júní 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
Að breyta samfélagi
Kjarninn 19. júní 2019
Sarkozy ákærður fyrir spillingu og mútuþægni
Fyrrum forseti Frakklands er ákærður fyrir að hafa þegið fjármagn frá Gaddafi, fyrrum forseta Líbíu.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None