Hagar vilja kaupa Lyfju af ríkinu

_abh2307_9954068084_o.jpg
Auglýsing

Hagar hf. hafa sett fram skuld­bind­andi kauptil­boð í alla hluti í Lyfju hf., en Lyfja hf. er í opnu sölu­ferli sem Fyr­ir­tækja­ráð­gjöf Virð­ingar hf. ann­ast fyrir hönd selj­anda. Selj­andi Lyfju hf. er Rík­is­sjóður Íslands en Lind­ar­hvoll ehf. fer með söl­una fyrir hönd selj­anda á grund­velli laga um Seðla­banka Íslands og samn­ings við fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­ið.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Högum til kaup­hallar Íslands.

„Sam­kvæmt sölu­ferl­inu stóð fjár­festum til boða að skila inn óskuld­bind­andi til­boðum í allt hlutafé í Lyfju þann 5. októ­ber 2016. Til­teknir fjár­festar voru teknir áfram í annan hluta sölu­ferlis og rann skila­frestur skuld­bind­andi til­boða út kl. 16 í dag, mánu­dag­inn 7. nóv­em­ber 2016. Eftir að skuld­bind­andi til­boð ber­ast í félagið ákveður selj­andi hvort halda eigi áfram með sölu­ferlið, með einum eða fleiri aðil­u­m,“ segir enn­fremur í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Lyfja hf. sam­anstendur af móð­ur­fé­lag­inu Lyfju hf. ásamt dótt­ur­fé­lög­unum Heilsu ehf. og Mengi ehf. Lyfja rekur sam­tals 39 apó­tek. Íslenska ríkið eign­að­ist Lyfju þegar slitabú föllnu bank­anna létu frá sér eignir til rík­is­ins með svoköll­uðum stöð­ug­leika­fram­lög­um.

Hagar hafa enn sem komið er tak­mark­aðan aðgang að upp­lýs­ingum um Lyfju, segir í til­kynn­ingu. Til­boðið er með fyr­ir­vara um áreið­an­leika­könnun og nið­ur­stöðu hennar og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins. Gangi við­skiptin eftir má gera ráð fyrir að gengið verði frá við­skipt­unum fyrir mitt næsta ár.

Mark­aðsvirði Haga, sem reka búðir meðal ann­ars undir merkjum Bón­uss og Hag­kaup, er nú ríf­lega 59 millj­arðar króna, sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef Keld­unnar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Hlutverk Samfylkingar að leiða saman öfl til að mynda græna félagshyggjustjórn að ári
Formaður Samfylkingarinnar segir að skipta þurfi um kúrs, snúa skútunni frá hægri og hrista af Íslandi gamaldags kreddur um það hvernig ríkisfjármál virki og hvernig verðmæti verði til.
Kjarninn 1. október 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
„Við erum ýmsu vön hér á hjara veraldar“
Forsætisráðherra segir að hvetja þurfi til einkafjárfestingar og að stjórnvöld muni tryggja með jákvæðum hvötum að kraftur hennar styðji við græna umbreytingu, kolefnishlutleysi og samdrátt gróðurhúsalofttegunda.
Kjarninn 1. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Játning Þórólfs: Er á „nippinu“ að herða aðgerðir
„Ég játa að ég er alveg á nippinu [að herða aðgerðir] og er búinn að vera þar lengi,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir, „og það þarf ekki mikið út af að bregða svo ég taki upp blaðið.“
Kjarninn 1. október 2020
Nína Þorkelsdóttir
Hvað er lagalæsi og af hverju skiptir það máli?
Kjarninn 1. október 2020
Píratar eru með svokallaðan flatan strúktúr í flokksstarfi sínu. Kastað var upp á að Jón Þór Ólafsson tæki við embætti flokksformanns.
Helgi Hrafn verður þingflokksformaður og Jón Þór nýr formaður Pírata
Helgi Hrafn Gunnarsson hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata og kastað hefur verið upp á að Jón Þór Ólafsson verði nýr formaður flokksins, en því embætti fylgja engar formlegar skyldur eða vald.
Kjarninn 1. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 21. þáttur: Fyrsti Samúræinn
Kjarninn 1. október 2020
Síðustu daga hefur fjölgað í hópi þeirra sem þurfa á sjúkrahús innlögn að halda vegna COVID-19.
Þrettán á sjúkrahúsi með COVID-19 – tveir í öndunarvél
Sjúklingum sem lagðir hafa verið inn á Landspítalann með COVID-19 hefur fjölgað úr tíu í þrettán frá því í gær. Smitsjúkdómadeild hefur verið breytt í farsóttareiningu og unnið er að skipulagi á lungnadeild svo unnt verði að taka við fleiri COVID-sjúkum.
Kjarninn 1. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None