Hagar vilja kaupa Lyfju af ríkinu

_abh2307_9954068084_o.jpg
Auglýsing

Hagar hf. hafa sett fram skuld­bind­andi kauptil­boð í alla hluti í Lyfju hf., en Lyfja hf. er í opnu sölu­ferli sem Fyr­ir­tækja­ráð­gjöf Virð­ingar hf. ann­ast fyrir hönd selj­anda. Selj­andi Lyfju hf. er Rík­is­sjóður Íslands en Lind­ar­hvoll ehf. fer með söl­una fyrir hönd selj­anda á grund­velli laga um Seðla­banka Íslands og samn­ings við fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­ið.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Högum til kaup­hallar Íslands.

„Sam­kvæmt sölu­ferl­inu stóð fjár­festum til boða að skila inn óskuld­bind­andi til­boðum í allt hlutafé í Lyfju þann 5. októ­ber 2016. Til­teknir fjár­festar voru teknir áfram í annan hluta sölu­ferlis og rann skila­frestur skuld­bind­andi til­boða út kl. 16 í dag, mánu­dag­inn 7. nóv­em­ber 2016. Eftir að skuld­bind­andi til­boð ber­ast í félagið ákveður selj­andi hvort halda eigi áfram með sölu­ferlið, með einum eða fleiri aðil­u­m,“ segir enn­fremur í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Lyfja hf. sam­anstendur af móð­ur­fé­lag­inu Lyfju hf. ásamt dótt­ur­fé­lög­unum Heilsu ehf. og Mengi ehf. Lyfja rekur sam­tals 39 apó­tek. Íslenska ríkið eign­að­ist Lyfju þegar slitabú föllnu bank­anna létu frá sér eignir til rík­is­ins með svoköll­uðum stöð­ug­leika­fram­lög­um.

Hagar hafa enn sem komið er tak­mark­aðan aðgang að upp­lýs­ingum um Lyfju, segir í til­kynn­ingu. Til­boðið er með fyr­ir­vara um áreið­an­leika­könnun og nið­ur­stöðu hennar og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins. Gangi við­skiptin eftir má gera ráð fyrir að gengið verði frá við­skipt­unum fyrir mitt næsta ár.

Mark­aðsvirði Haga, sem reka búðir meðal ann­ars undir merkjum Bón­uss og Hag­kaup, er nú ríf­lega 59 millj­arðar króna, sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef Keld­unnar.

Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Út fer Boris með Breta – hvað sem það kostar!
Kjarninn 24. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Gleðidagur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Vonast enn til að selja vörumerkið WOW air
Skiptastjórar WOW air segja að viðræður um að selja vörumerki, lén og bókunarvél félagsins gangi ágætlega.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ásgeir Jónsson, seðlabankastjóri.
„Ég þekki nú fullvel þau víti sem þarf að varast“
Ásgeir Jónsson, nýskipaður seðlabankastjóri, segist hafa verið frekar bláeygður á stöðu bankanna fyrir hrun. Hann álítur þó að sú reynsla sé verðmæt fyrir hann sem seðlabankastjóra þar sem hann þekki nú vel þau víti sem þarf að varast.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Netógnir nýrrar aldar: Árásir á lýðræðið
Það er ekki lengur tekist á um það af neinni alvöru að netárásir eru notaðar til að hafa áhrif á hið lýðræðislega ferli og til að grafa undan lýðræðislegum stofnunum. Það hefur gerst í hverju landinu á eftir öðru.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Svona geta stjórnvöld orsakað nýtt fjármálaáfall
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, hefur búið til lista yfir átta aðgerðir sem ríkisstjórn og Seðlabanki gætu gripið til sem gætu leitt að sér nýtt hrun. Hann biður fólk um að krossa við ef aðgerðirnar verði að veruleika.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None