Hagar vilja kaupa Lyfju af ríkinu

_abh2307_9954068084_o.jpg
Auglýsing

Hagar hf. hafa sett fram skuld­bind­andi kauptil­boð í alla hluti í Lyfju hf., en Lyfja hf. er í opnu sölu­ferli sem Fyr­ir­tækja­ráð­gjöf Virð­ingar hf. ann­ast fyrir hönd selj­anda. Selj­andi Lyfju hf. er Rík­is­sjóður Íslands en Lind­ar­hvoll ehf. fer með söl­una fyrir hönd selj­anda á grund­velli laga um Seðla­banka Íslands og samn­ings við fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­ið.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Högum til kaup­hallar Íslands.

„Sam­kvæmt sölu­ferl­inu stóð fjár­festum til boða að skila inn óskuld­bind­andi til­boðum í allt hlutafé í Lyfju þann 5. októ­ber 2016. Til­teknir fjár­festar voru teknir áfram í annan hluta sölu­ferlis og rann skila­frestur skuld­bind­andi til­boða út kl. 16 í dag, mánu­dag­inn 7. nóv­em­ber 2016. Eftir að skuld­bind­andi til­boð ber­ast í félagið ákveður selj­andi hvort halda eigi áfram með sölu­ferlið, með einum eða fleiri aðil­u­m,“ segir enn­fremur í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Lyfja hf. sam­anstendur af móð­ur­fé­lag­inu Lyfju hf. ásamt dótt­ur­fé­lög­unum Heilsu ehf. og Mengi ehf. Lyfja rekur sam­tals 39 apó­tek. Íslenska ríkið eign­að­ist Lyfju þegar slitabú föllnu bank­anna létu frá sér eignir til rík­is­ins með svoköll­uðum stöð­ug­leika­fram­lög­um.

Hagar hafa enn sem komið er tak­mark­aðan aðgang að upp­lýs­ingum um Lyfju, segir í til­kynn­ingu. Til­boðið er með fyr­ir­vara um áreið­an­leika­könnun og nið­ur­stöðu hennar og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins. Gangi við­skiptin eftir má gera ráð fyrir að gengið verði frá við­skipt­unum fyrir mitt næsta ár.

Mark­aðsvirði Haga, sem reka búðir meðal ann­ars undir merkjum Bón­uss og Hag­kaup, er nú ríf­lega 59 millj­arðar króna, sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef Keld­unnar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eignir Lífeyrissjóðs verzlunarmanna hækkuðu um 155 milljarða á síðasta ári
Árið 2019 var metár í 63 ára sögu Lífeyrissjóðs verzlunarmanna.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Fossinn Rjúkandi
„Stórtækar“ breytingar á framkvæmd Hvalárvirkjunar kalla á nýtt umhverfismat
Það er mat Vesturverks að bráðnun Drangajökuls muni engin áhrif hafa á vinnslugetu fyrirhugaðrar Hvalárvirkjunar. Í skipulagslýsingu er lagt til að svæði ofan áformaðs virkjanasvæðis fái hverfisvernd vegna nálægðar við jökulinn.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Rúmlega 600 milljónir króna í eftirlaun til ráðherra og þingmanna í fyrra
Árið 2003 voru umdeild eftirlaunalög sett sem tryggðu þingmönnum og ráðherrum mun betri lífeyrisgreiðslur en öðrum landsmönnum. Þau voru afnumin 2009 en 203 fyrrverandi þingmenn og ráðherra njóta sérkjara þeirra þó ennþá.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur kominn með prókúru hjá Samherja
Tímabundinn forstjóri Samherja hefur loks formlega verið skráður í framkvæmdastjórn fyrirtækisins og með prókúru fyrir það, þremur mánuðum eftir að hann tók við starfinu. Hann er hins vegar enn ekki skráður með prókúru hjá Samherja Holding.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None