Munu ekki reyna að tefja Brexit

Verkamannaflokkurinn mun ekki reyna að tefja útgöngu Breta úr Evrópusambandinu ef þingið þarf að kjósa um málið. Skoski þjóðarflokkurinn mun hins vegar að öllum líkindum kjósa gegn útgöngunni.

theresa may forsætisráðherra bretlands
Auglýsing

Þing­mönnum ber að virða og standa við ákvörðun Breta um að yfir­gefa Evr­ópu­sam­band­ið, segir Brex­it-ráð­herr­ann David Davis við breska þing­ið. BBC greinir frá. Yfir­lýs­ing Davis eru opin­ber við­brögð stjórn­valda við þeim úrskurði dóm­stóls í London að ekki sé hægt að virkja 50. grein Lissa­bon-sátt­mál­ans og hefja útgöngu úr Evr­ópu­sam­band­inu án þess að bera það undir breska þingið fyrst. 

Stjórn­völd ætla að áfrýja úrskurð­inum til Hæsta­rétt­ar, en talið hefur verið að hvernig sem fer hafi málið tafið fyrir ferl­inu. Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, hefur sagt að hún vilji hefja útgöngu­ferlið fyrir lok mars á næsta ári. Það er gert með því að virkja 50. grein­ina, með bréfi til leið­toga­ráðs ESB. 

Verka­manna­flokk­ur­inn, sem er í stjórn­ar­and­stöðu í breska þing­inu, segir að hann muni ekki reyna að stöðva eða tefja fyrir útgöng­unni ef svo fer að þingið þurfi að kjósa um mál­ið. Skugga­ráð­herra flokks­ins í útgöngu­mál­um, Keir Star­mer, segir að það verði að halda atkvæða­greiðslu í þing­inu, það sé það rétta fyrir full­veld­ið. 

Auglýsing

Skugga­ráð­herra Skotlands og Skoska þjóð­ern­is­flokks­ins, Mich­ael Russell, segir hins vegar að hann sjái ekki fyrir sér neinar kring­um­stæður þar sem þing­menn flokks­ins kjósi með því að virkja 50. grein­ina. Skotar kusu gegn útgöngu úr ESB. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjöldi flugfarþega í júlí dróst saman um 85 prósent milli ára
Í júlí fóru tæplega 132 þúsund farþegar um Keflavíkurflugvöll. Fjöldi farþega hefur aukist umtalsvert frá fyrri mánuðum en er engu að síður einungis brot af því sem hann var í sama mánuði í fyrra.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Einn á tvítugsaldri lagður inn á Landspítala
Einstaklingur á tvítugsaldri hefur verið lagður inn á sjúkrahús með COVID-19 smit. Sóttvarnalæknir segir til skoðunar að taka upp eins metra reglu á ákveðnum stöðum í stað tveggja metra reglu og opnar á að íþróttir með snertingu verði leyfðar á ný.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Krítískur tími í Evrópu – kúrfan sveigist upp á ný
Hvert sem litið er í Evrópu er staðan nánast sú sama: Tilfellum af COVID-19 hefur fjölgað síðustu vikur. Ríkin hafa sum hver gripið til staðbundnari takmarkana en í vetur í von um að þurfa ekki að skella í lás að nýju.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Tvö ný innanlandssmit og tveir á sjúkrahúsi með COVID-19
Tvö ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Eitt virkt smit greindist við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Auður Jónsdóttir
Ástin á tímum COVID-19
Kjarninn 10. ágúst 2020
Hægir á verðhækkunum fasteigna um land allt
Verðhækkanir á fasteignum í stærri þéttbýliskjörnum landsins mælast nú á bilinu núll til tíu prósent milli ára en á síðasta ársfjórðungi mældust hækkanirnar þrjú til 16 prósent milli ára.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir. og Gylfi Zoega sjá stöðu mála ekki sömu augum.
Ráðamenn þurfi að sýna ábyrgð gagnvart einu „alvarlegasta vandamáli lýðveldistímans“
Prófessor í hagfræði, sem gagnrýndi frekari opnun landamæra Íslands út frá efnahagslegum rökum fyrir helgi, skrifast í fyrsta sinn á við stjórnmálamann. Hann vonast til þess að þurfa aldrei að gera það aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2020
Stefán Ólafsson
Frjálshyggjumenn vilja frelsi til að smita aðra
Kjarninn 10. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None