Útséð með samstarf Sjálfstæðisflokks og Vinstri-grænna

7DM_4445_raw_1651.JPG
Auglýsing

Svo getur farið að Bjarni Bene­dikts­son for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins skili inn stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu, ef sam­töl hans við for­menn ann­arra flokka skila ekki árangri fyrir helgi. Þetta sagði Bjarni í sam­tali við RÚV í dag

„Það er tölu­vert mikil gjá víða á milli manna en nú ætla ég að halda þessum sam­tölum áfram og sjá hvort það er grund­völlur til þess að hefja eig­in­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður við aðra flokka. Og ég ætla bara að halda því til haga að ég er ekk­ert að hugsa ákveðið eitt umfram annað í því, en ella verð ég að segja þetta gott í bili og skila umboð­inu, það getur verið veru­leiki sem við bara horf­umst í augu við,“ sagði Bjarni eftir fund með þing­flokki sínum í Val­höll í dag. 

Hann sagði einnig að kosn­inga­úr­slitin hafi boðið upp á frekar þrönga stöðu. Ekki sé ljóst hvaða flokkum hann muni bjóða til form­legra við­ræðna. Ekki hafi verið and­staða í flokknum við sam­starf við Bjarta fram­tíð og Við­reisn. „En við vissu­lega ræddum áskor­anir sem gætu verið í því að við gerðum það.“ Hann sagð­ist hafa átt gott sam­starf við Fram­sókn­ar­flokk­inn og vilji halda því áfram, þegar hann var spurður að því hvort hann vildi taka Fram­sókn að borð­in­u. 

Auglýsing

Hann sagð­ist hafa rætt við Vinstri græn nokkrum sinn­um, „og ég tel að það sé orðið útséð með að hefja ein­hverjar við­ræður á milli flokk­anna.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None