Björn Ingi Hrafnsson, aðaleigandi og útgefandi DV
Auglýsing

Pressan ehf., félag sem er í meiri­hluta­eigu Björns Inga Hrafns­­sonar og við­­skipta­­fé­laga hans, hefur keypt útgáfu­fé­lagið Birtíng sem gefur út ýmis tíma­rit, meðal ann­ars Séð og Heyrt og Nýtt líf. Frá þessu er greint á Stund­inni.

Rúmur mán­uður er síðan að Pressan til­kynnti fjöl­miðla­nefnd um yfir­töku sína á sjón­varps­stöð­inni ÍNN. Pressan ehf. hefur verið umsvifa­­mikil á fjöl­miðla­­mark­aði á und­an­­förnum árum. Félagið keypti m.a. DV seint á árinu 2014 og rekur auk þess fjölda vefa og viku­­blaða. Pressan ehf. hefur ekki skilað árs­­reikn­ingi fyrir árið 2015 en á árinu 2014 skil­aði félagið hagn­aði upp á 11,5 millj­­ónir króna. Engar upp­­lýs­ingar voru í árs­­reikn­ingi félags­­ins um hverjar rekstr­­­ar­­­tekjur félags­­­ins voru á árinu 2014. ­Upp­­i­­­­staðan í auknu veltufé frá rekstri virð­ist vera til­­­komin vegna nýrra lána ­sem Pressan fékk á árinu 2014 og gerir það að verkum að hand­­­bært fé frá rekstri er 184 millj­­­ónir króna. 

Auglýsing

Skuldir félags­­ins juk­ust mikið á árinu 2014. Lang­­­tíma­skuldir sem voru engar í árs­­­lok 2013 voru orðnar 148 millj­­­ónir króna í lok árs 2014. Auk þess tvö­­­­­föld­uð­ust skamm­­­tíma­skuldir Pressunnar og voru orðn­­­ar 124 millj­­­ónir króna í lok árs. Því skuld­aði félagið sam­tals 272 millj­­­ónir króna í lok árs 2014, sem er fjórum sinnum meira en þær 68 millj­­­ónir króna sem félagið skuld­aði í lok árs árið áður. Ekki kemur fram í árs­­­reikn­ingnum hvenær þessi lán eru á gjald­daga né hverjir lán­veit­endur Pressunnar eru.

Eign­­ar­hald Pressunnar ehf sam­­kvæmt skrán­ingu hjá Fjöl­miðla­­nefnd:

Kringlu­t­urn­inn, 28%, eig­endur Björn Ingi Hrafns­­son, 50%, og Arnar Ægis­­son, 50%Kringlu­­eignir ehf., 31,85% eig­andi Björn Ingi Hrafns­­sonAB 11 ehf., 11,15%, eig­endur Björn Ingi Hrafns­­son, 50%, og Arnar Ægis­­son, 50%Dr. Jón Óttar Ragn­­ar­s­­son, 11%Steinn Kári Ragn­­ar­s­­son fram­­kvæmda­­stjóri, 10%Jakob Hrafns­­son fram­­kvæmda­­stjóri, 8%

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None