Katrín Jakobsdóttir útilokar ekki samstarf við Sjálfstæðisflokkinn

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, vill ekki úti­loka að flokkur hennar myndi rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokkn­um. Hún ræddi við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær, og segir nokkuð ljóst að ekki sé annar val­kostur í rík­is­stjórn­ar­við­ræðum fyrir flokk sinn. Enn hafi þó ekki hefði verið tekið ákvörðun um hvort að við hann yrði reynt. Ákvörðun um það yrði tekin í þing­flokki Vinstri grænna og í kjöl­farið myndi liggja fyrir hvort Katrín skili stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu sem hún hefur haft í viku. Smári McCart­hy, þing­maður Pírat­ar, úti­lokar hins vegar að Píratar myndi rík­is­stjórn með Fram­sókn­ar­flokkn­um. Þetta kemur fram í DV í dag.

Því virð­ist nokkuð ljóst að eina fimm flokka rík­is­stjórn­ar­mynstrið sem enn er inni í mynd­inni er það sem reynt var við fyrr í þess­ari viku án árang­urs. Ekki verður mögu­legt að skipta Við­reisn út fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn í þeim við­ræð­um. Auk þess herma heim­ildir Kjarn­ans að ákveðið hafi verið innan Bjartrar fram­tíðar í gær­kvöldi að halda sam­starfi sínu við Við­reisn áfram. Þ.e. að fara ekki í rík­is­stjórn án þess flokks, en mikið hefur verið þrýst á Ótt­arr Proppé, for­mann flokks­ins, að hætta því til að geta orðið þátt­tak­andi í t.d. þriggja flokka rík­is­stjórn Vinstri grænna og Sjálf­stæð­is­flokks.

Í DV er sagt að þing­flokkur Vinstri grænna legg­ist alfarið gegn því að mynda þriggja flokka rík­is­stjórn með bæði Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki. Ákveði Vinstri græn að fara í stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokkn­um, og banda­lag Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar heldur áfram, er ljóst að þá standi ein­ungis eftir rík­is­stjórn sem inni­héldi það banda­lag eða rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar.  

Auglýsing

Innan Sjálf­stæð­is­flokks­ins er vilji til að taka aftur upp við­ræður við frjáls­lynda miðju­banda­lag Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar, en upp úr við­ræðum flokk­anna slitn­aði fyrr í mán­uð­in­um. Þeim vilja fylgir þó að þing­menn­irnir vilja fá Fram­sókn­ar­flokk­inn inn í við­ræð­urn­ar. Það hefur Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, úti­lokað aftur og aft­ur. Það komi ekki til greina að mynda rík­is­stjórn með bæði Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Heimsmarkmið SÞ um vernd hafsvæða nást ekki á Íslandi fyrir 2020
Samkvæmt umhverfis- og auðlindaráðherra verður heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna um vernd hafsvæða ekki náð hér á landi fyrir lok árs 2020 og ekki heldur á heimsvísu.
Kjarninn 5. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja.
Björgólfur kallar umfjöllun fjölmiðla um Samherja „víðtæka árás“
Sitjandi forstjóri Samherja segir að þegar hafi verið sýnt fram á að „stór hluti þeirra ásakana sem settar hafi verið fram á hendur Samherja eigi ekki við rök að styðjast“. Þar eru ekki færð nein rök fyrir þessari staðhæfingu né lögð fram gögn.
Kjarninn 5. desember 2019
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Stóra skattkerfisbreyting ríkisstjórnarinnar samþykkt
Nýtt þriggja þrepa skattkerfi ríkisstjórnarinnar var samþykkt á Alþingi í gær þrátt fyrir skiptar skoðanir. Skattalækkun nýja kerfisins á að gagnast þeim tekjulágu mest en lækkunin á þó að skila sér til allra tekjutíunda.
Kjarninn 5. desember 2019
Auður Önnu Magnúsdóttir
Annað hvort eða?
Kjarninn 5. desember 2019
Fá þrjá mánuði til að upplýsa um raunverulega eigendur
Árum saman hefur það verið látið viðgangast á Íslandi að yfirvöld hafa ekki fengið að vita hverjir séu raunverulegir eigendur félaga sem hér stunda atvinnustarfsemi. Nú stendur til að flýta breytingum á þeirri stöðu.
Kjarninn 5. desember 2019
Neysla stúlkna á framhaldsskólastigi á orkudrykkjum fjórfaldast
Neysla barna og ungmenna á orkudrykkjum hefur aukist gríðarlega á síðustu tveimur árum. Matvælastofnun hefur óskað eftir því að nýsett áhættunefnd um matvæli meti áhættu af koffínneyslu ungmenna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None