Katrín Jakobsdóttir útilokar ekki samstarf við Sjálfstæðisflokkinn

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, vill ekki úti­loka að flokkur hennar myndi rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokkn­um. Hún ræddi við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær, og segir nokkuð ljóst að ekki sé annar val­kostur í rík­is­stjórn­ar­við­ræðum fyrir flokk sinn. Enn hafi þó ekki hefði verið tekið ákvörðun um hvort að við hann yrði reynt. Ákvörðun um það yrði tekin í þing­flokki Vinstri grænna og í kjöl­farið myndi liggja fyrir hvort Katrín skili stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu sem hún hefur haft í viku. Smári McCart­hy, þing­maður Pírat­ar, úti­lokar hins vegar að Píratar myndi rík­is­stjórn með Fram­sókn­ar­flokkn­um. Þetta kemur fram í DV í dag.

Því virð­ist nokkuð ljóst að eina fimm flokka rík­is­stjórn­ar­mynstrið sem enn er inni í mynd­inni er það sem reynt var við fyrr í þess­ari viku án árang­urs. Ekki verður mögu­legt að skipta Við­reisn út fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn í þeim við­ræð­um. Auk þess herma heim­ildir Kjarn­ans að ákveðið hafi verið innan Bjartrar fram­tíðar í gær­kvöldi að halda sam­starfi sínu við Við­reisn áfram. Þ.e. að fara ekki í rík­is­stjórn án þess flokks, en mikið hefur verið þrýst á Ótt­arr Proppé, for­mann flokks­ins, að hætta því til að geta orðið þátt­tak­andi í t.d. þriggja flokka rík­is­stjórn Vinstri grænna og Sjálf­stæð­is­flokks.

Í DV er sagt að þing­flokkur Vinstri grænna legg­ist alfarið gegn því að mynda þriggja flokka rík­is­stjórn með bæði Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki. Ákveði Vinstri græn að fara í stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokkn­um, og banda­lag Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar heldur áfram, er ljóst að þá standi ein­ungis eftir rík­is­stjórn sem inni­héldi það banda­lag eða rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar.  

Auglýsing

Innan Sjálf­stæð­is­flokks­ins er vilji til að taka aftur upp við­ræður við frjáls­lynda miðju­banda­lag Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar, en upp úr við­ræðum flokk­anna slitn­aði fyrr í mán­uð­in­um. Þeim vilja fylgir þó að þing­menn­irnir vilja fá Fram­sókn­ar­flokk­inn inn í við­ræð­urn­ar. Það hefur Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, úti­lokað aftur og aft­ur. Það komi ekki til greina að mynda rík­is­stjórn með bæði Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None