Katrín Jakobsdóttir útilokar ekki samstarf við Sjálfstæðisflokkinn

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, vill ekki úti­loka að flokkur hennar myndi rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokkn­um. Hún ræddi við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær, og segir nokkuð ljóst að ekki sé annar val­kostur í rík­is­stjórn­ar­við­ræðum fyrir flokk sinn. Enn hafi þó ekki hefði verið tekið ákvörðun um hvort að við hann yrði reynt. Ákvörðun um það yrði tekin í þing­flokki Vinstri grænna og í kjöl­farið myndi liggja fyrir hvort Katrín skili stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu sem hún hefur haft í viku. Smári McCart­hy, þing­maður Pírat­ar, úti­lokar hins vegar að Píratar myndi rík­is­stjórn með Fram­sókn­ar­flokkn­um. Þetta kemur fram í DV í dag.

Því virð­ist nokkuð ljóst að eina fimm flokka rík­is­stjórn­ar­mynstrið sem enn er inni í mynd­inni er það sem reynt var við fyrr í þess­ari viku án árang­urs. Ekki verður mögu­legt að skipta Við­reisn út fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn í þeim við­ræð­um. Auk þess herma heim­ildir Kjarn­ans að ákveðið hafi verið innan Bjartrar fram­tíðar í gær­kvöldi að halda sam­starfi sínu við Við­reisn áfram. Þ.e. að fara ekki í rík­is­stjórn án þess flokks, en mikið hefur verið þrýst á Ótt­arr Proppé, for­mann flokks­ins, að hætta því til að geta orðið þátt­tak­andi í t.d. þriggja flokka rík­is­stjórn Vinstri grænna og Sjálf­stæð­is­flokks.

Í DV er sagt að þing­flokkur Vinstri grænna legg­ist alfarið gegn því að mynda þriggja flokka rík­is­stjórn með bæði Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki. Ákveði Vinstri græn að fara í stjórn­ar­sam­starf með Sjálf­stæð­is­flokkn­um, og banda­lag Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar heldur áfram, er ljóst að þá standi ein­ungis eftir rík­is­stjórn sem inni­héldi það banda­lag eða rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar.  

Auglýsing

Innan Sjálf­stæð­is­flokks­ins er vilji til að taka aftur upp við­ræður við frjáls­lynda miðju­banda­lag Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar, en upp úr við­ræðum flokk­anna slitn­aði fyrr í mán­uð­in­um. Þeim vilja fylgir þó að þing­menn­irnir vilja fá Fram­sókn­ar­flokk­inn inn í við­ræð­urn­ar. Það hefur Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, úti­lokað aftur og aft­ur. Það komi ekki til greina að mynda rík­is­stjórn með bæði Sjálf­stæð­is­flokki og Fram­sókn­ar­flokki.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None