RÚV krefst þess að Vigdís dragi „órökstuddar og ósannar ásakanir“ til baka

Kastljós
Auglýsing

Frétta­stofa RÚV krefst þess að Vig­dís Hauks­dóttir dragi órök­studdar og ósannar ásak­anir sínar til baka, en Vig­dís sak­aði RÚV og Kast­ljós um að vilja kné­setja íslenskan land­búnað og falsa myndir sem birt­ust í Kast­ljóssumfjöllun um Brú­negg í gær­kvöld­i. 

„Það er óvið­un­andi að hafður sé uppi slíkur atvinnurógur í garð frétta­manna sem sinna sínum störfum af heil­indum og fag­mennsku,“ segir í yfir­lýs­ingu frá Kast­ljósi, sem Þóra Arn­órs­dótt­ir, rit­stjóri Kast­ljóss og Rakel Þor­bergs­dótt­ir, frétta­stjóri RÚV, skrifa báðar undir ásamt þeim frétta- og dag­skrár­gerð­ar­mönnum sem fjöll­uðu um mál­efni Brú­neggja í gær. 

„Vig­dís Hauks­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­maður fjár­laga­nefnd­ar, heldur því fram á Face­book­síðu sinni að Kast­ljós sé „þekkt fyrir að falsa myndir með umfjöll­un“, án þess að nefna um það dæmi, enda eru þau ekki til,“ segir í yfir­lýs­ing­unni. Vig­dís sé að gefa í skyn að myndir sem hér­aðs­dýra­læknir Vest­ur­lands tók og voru birtar í Kast­ljósi í gær séu fals­að­ar. 

Auglýsing

Kast­ljós fékk aðgang að skoð­un­ar­skýrslum frá Mat­væla­stofnun í krafti upp­lýs­inga­laga og þeim ljós­myndum og mynd­böndum sem fylgdu skýrsl­un­um. Í þætt­inum voru þær myndir ein­göngu sýndar með frá­sögn af þeim heim­sókn­um. Það er óvið­un­andi að hafður sé uppi slíkur atvinnurógur í garð frétta­manna sem sinna sínum störfum af heil­indum og fag­mennsku. Ummæli þing­manns­ins fyrr­ver­andi vega alvar­lega að æru og starfs­heiðri frétta­manna RÚV og við það verður ekki unað. Frétta­stofa RÚV krefst þess að Vig­dís Hauks­dóttir dragi órök­studdar og ósannar ásak­anir sínar til bak­a.“ 

Í sömu færslu á Face­book sagð­ist Vig­dís hafa heim­ildir fyrir því að starfs­menn RÚV séu 700 tals­ins með verk­tök­um. Þetta leið­réttir RÚV og segir að fjöldi stöðu­gilda sé 259 auk verk­taka í stærri tíma­bundnum verk­efni en hlut­fall þeirra fram­lags fari aldrei yfir 25% vinnu starfs­manna. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None