Bjarni vill ræða við Viðreisn og Bjarta framtíð á ný

7DM_4446_raw_1652.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, vill láta reyna aftur á við­ræður um myndun rík­is­stjórnar með Við­reisn og Bjartri fram­tíð. Þetta sagði hann við fjöl­miðla áður en að fundur for­manna flokk­anna hófst í dag. Mbl.is greinir frá. 

Flokk­arnir þrír fóru í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður í nóv­em­ber eftir að Bjarna hafði verið fært stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð af for­seta Íslands. Um var að ræða fyrstu form­legu við­ræð­urnar sem ráð­ist var í eftir kosn­ing­arnar 29. októ­ber. Bjarni stöðv­aði þær við­ræður 15. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn m.a. vegna þess að flokkur hans gat ekki sætt sig við að hluti afla­heim­ilda, 3-4 pró­sent, yrði boð­inn upp á mark­aði til tekju­öfl­unar fyrir rík­is­sjóðs, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Auk þess var and­staða við mála­miðlun í Evr­ópu­sam­bands­málum innan flokks­ins, en Við­reisn og Björt fram­tíð vilja láta kjósa um áfram­hald­andi við­ræður við sam­band­ið. Til við­bótar vildi Bjarni mynda sterk­ari rík­is­stjórn með sterk­ari meiri­hluta. Í yfir­lýs­ingu sem hann sendi frá sér vegna við­ræðu­slit­anna sagði hann að aðstæður á Íslandi „kalli á rík­is­stjórn með breið­ari skírskotun og sterk­ari meiri­hluta en þann sem þessir þrír flokkar geta boð­ið.“

Eftir að fyrri til­raun til að mynda fimm flokka rík­is­stjórn frá miðju til vinstri undir for­ystu Vinstri grænna rann út í sand­inn hófust óform­legar við­ræður um myndun þriggja flokka stjórnar Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar á ný. Í þetta skiptið virt­ist sátt ríkja á milli flokk­anna um meg­in­at­riði við myndun nýrrar rík­is­stjórnar en aftur dró Bjarni sig út úr við­ræð­un­um, í þetta sinn til að hefja við­ræður við Vinstri græn. Þær við­ræður hafa nú siglt í strand. 

Auglýsing

Bene­dikt greindi síðar frá því að Bjarni hafi boðið Við­reisn að ganga inn í rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks. Til­boðið hafi verið lagt fram í hádeg­inu síð­ast­lið­inn mánu­dag. Því var hafn­að. Heim­ildir Kjarn­ans herma að á sama tíma hafi Bjartri fram­tíð verið gert til­boð um að slíta sam­starfi sínu við Við­reisn og reyna að mynda rík­is­stjórn með Vinstri grænum og Sjálf­stæð­is­flokki. Því til­boði var líka hafn­að.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None