Bjarni vill ræða við Viðreisn og Bjarta framtíð á ný

7DM_4446_raw_1652.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, vill láta reyna aftur á við­ræður um myndun rík­is­stjórnar með Við­reisn og Bjartri fram­tíð. Þetta sagði hann við fjöl­miðla áður en að fundur for­manna flokk­anna hófst í dag. Mbl.is greinir frá. 

Flokk­arnir þrír fóru í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður í nóv­em­ber eftir að Bjarna hafði verið fært stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð af for­seta Íslands. Um var að ræða fyrstu form­legu við­ræð­urnar sem ráð­ist var í eftir kosn­ing­arnar 29. októ­ber. Bjarni stöðv­aði þær við­ræður 15. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn m.a. vegna þess að flokkur hans gat ekki sætt sig við að hluti afla­heim­ilda, 3-4 pró­sent, yrði boð­inn upp á mark­aði til tekju­öfl­unar fyrir rík­is­sjóðs, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Auk þess var and­staða við mála­miðlun í Evr­ópu­sam­bands­málum innan flokks­ins, en Við­reisn og Björt fram­tíð vilja láta kjósa um áfram­hald­andi við­ræður við sam­band­ið. Til við­bótar vildi Bjarni mynda sterk­ari rík­is­stjórn með sterk­ari meiri­hluta. Í yfir­lýs­ingu sem hann sendi frá sér vegna við­ræðu­slit­anna sagði hann að aðstæður á Íslandi „kalli á rík­is­stjórn með breið­ari skírskotun og sterk­ari meiri­hluta en þann sem þessir þrír flokkar geta boð­ið.“

Eftir að fyrri til­raun til að mynda fimm flokka rík­is­stjórn frá miðju til vinstri undir for­ystu Vinstri grænna rann út í sand­inn hófust óform­legar við­ræður um myndun þriggja flokka stjórnar Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar á ný. Í þetta skiptið virt­ist sátt ríkja á milli flokk­anna um meg­in­at­riði við myndun nýrrar rík­is­stjórnar en aftur dró Bjarni sig út úr við­ræð­un­um, í þetta sinn til að hefja við­ræður við Vinstri græn. Þær við­ræður hafa nú siglt í strand. 

Auglýsing

Bene­dikt greindi síðar frá því að Bjarni hafi boðið Við­reisn að ganga inn í rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks. Til­boðið hafi verið lagt fram í hádeg­inu síð­ast­lið­inn mánu­dag. Því var hafn­að. Heim­ildir Kjarn­ans herma að á sama tíma hafi Bjartri fram­tíð verið gert til­boð um að slíta sam­starfi sínu við Við­reisn og reyna að mynda rík­is­stjórn með Vinstri grænum og Sjálf­stæð­is­flokki. Því til­boði var líka hafn­að.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None