Bjarni vill ræða við Viðreisn og Bjarta framtíð á ný

7DM_4446_raw_1652.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, vill láta reyna aftur á við­ræður um myndun rík­is­stjórnar með Við­reisn og Bjartri fram­tíð. Þetta sagði hann við fjöl­miðla áður en að fundur for­manna flokk­anna hófst í dag. Mbl.is greinir frá. 

Flokk­arnir þrír fóru í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður í nóv­em­ber eftir að Bjarna hafði verið fært stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð af for­seta Íslands. Um var að ræða fyrstu form­legu við­ræð­urnar sem ráð­ist var í eftir kosn­ing­arnar 29. októ­ber. Bjarni stöðv­aði þær við­ræður 15. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn m.a. vegna þess að flokkur hans gat ekki sætt sig við að hluti afla­heim­ilda, 3-4 pró­sent, yrði boð­inn upp á mark­aði til tekju­öfl­unar fyrir rík­is­sjóðs, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Auk þess var and­staða við mála­miðlun í Evr­ópu­sam­bands­málum innan flokks­ins, en Við­reisn og Björt fram­tíð vilja láta kjósa um áfram­hald­andi við­ræður við sam­band­ið. Til við­bótar vildi Bjarni mynda sterk­ari rík­is­stjórn með sterk­ari meiri­hluta. Í yfir­lýs­ingu sem hann sendi frá sér vegna við­ræðu­slit­anna sagði hann að aðstæður á Íslandi „kalli á rík­is­stjórn með breið­ari skírskotun og sterk­ari meiri­hluta en þann sem þessir þrír flokkar geta boð­ið.“

Eftir að fyrri til­raun til að mynda fimm flokka rík­is­stjórn frá miðju til vinstri undir for­ystu Vinstri grænna rann út í sand­inn hófust óform­legar við­ræður um myndun þriggja flokka stjórnar Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar á ný. Í þetta skiptið virt­ist sátt ríkja á milli flokk­anna um meg­in­at­riði við myndun nýrrar rík­is­stjórnar en aftur dró Bjarni sig út úr við­ræð­un­um, í þetta sinn til að hefja við­ræður við Vinstri græn. Þær við­ræður hafa nú siglt í strand. 

Auglýsing

Bene­dikt greindi síðar frá því að Bjarni hafi boðið Við­reisn að ganga inn í rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks. Til­boðið hafi verið lagt fram í hádeg­inu síð­ast­lið­inn mánu­dag. Því var hafn­að. Heim­ildir Kjarn­ans herma að á sama tíma hafi Bjartri fram­tíð verið gert til­boð um að slíta sam­starfi sínu við Við­reisn og reyna að mynda rík­is­stjórn með Vinstri grænum og Sjálf­stæð­is­flokki. Því til­boði var líka hafn­að.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None