Formenn flokkanna fimm: Viðræður ganga vel

Nú er verið að rýna í rekstur ríkissjóðs.

birgitta jónsdóttir
Auglýsing

Við­ræður Pírata, Við­reisn­ar, Bjartrar fram­tíð­ar, Sam­fylk­ing­ar­innar og Vinstri grænna, hafa gengið vel og eru flokk­arnir að reyna að nálg­ast áherslur í meg­in­mála­flokk­un­um. Nú er verið að kafa ofan í fjár­lög og meta stöð­una. 

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá for­mönnum flokk­anna fimm, en Birgitta Jóns­dóttir fékk stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boðið fyrir hönd Pírata 2. des­em­ber síð­ast­lið­inn og hafa síðan verið í gangi óform­legar við­ræður milli flokk­anna. „Með vísan til fyrri yfir­lýs­ingar var strax leit­ast eftir að ná sam­stöðu um að halda áfram stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum við Bjarta fram­tíð, Við­reisn, Vinstri­hreyf­ing­una grænt fram­boð og Sam­fylk­ing­una. Nú hafa verið haldnir fjórir fundir með það að mark­miði að finna leiðir til að sam­þætta meg­in­á­herslur flokk­anna. Þessar við­ræður hafa gengið vel og hafa full­trúar flokk­anna nálg­ast hvern annan í veiga­miklum mál­u­m,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Í henni segir enn­fremur að meg­in­á­herslan í við­ræð­unum snúi að rekstri rík­is­sjóðs. „Við höfum aðal­lega ein­beitt okkur að tekju og útgjalda­liðum og höfum nú loks fengið aðgang að fjár­lögum ásamt ýmsum for­sendum fjár­laga til að geta for­gangs­raðað í sam­ræmi við veru­leika fram­lagðra fjár­laga. Við munum halda áfram að funda á morgun og um helg­ina á óform­legan hátt og er næsti fundur fyr­ir­hug­aður fyrir hádegi á morg­un. Við munum upp­lýsa um nið­ur­stöður þeirra funda með sam­eig­in­legri yfir­lýs­ingu þegar til­efni er til,“ segja for­menn flokk­anna, þau Bene­dikt Jóhann­es­son frá Við­reisn, Birgitta Jóns­dóttir Píröt­um, Katrín Jak­obs­dóttir Vinstri græn­um, Logi Ein­ars­son Sam­fylk­ing­unni og Ótt­arr Proppé Bjartri fram­tíð.

Auglýsing

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rússneska bóluefnið Spútnik V er á leið í dreifingu. Um helgina geta Moskvubúar í forgangshópum fengið fyrri sprautu sína.
Spútnik sprautað í Rússa: Hefja bólusetningu í stórum stíl eftir helgi
Um helgina hefjast bólusetningar á forgangshópum í Moskvu með bóluefninu Spútnik V. Tvær milljónir skammta eru sagðar til. Reuters-fréttastofan segir suma ríkisstarfsmenn upplifa þrýsting um að taka þátt í klínískum tilraunum á virkni bóluefnisins.
Kjarninn 4. desember 2020
Sigurjón Njarðarson
Fullveldið
Kjarninn 4. desember 2020
Haukur Logi Karlsson
Innansveitarkronikan og evrópska réttarríkið
Kjarninn 4. desember 2020
Notkun reyktóbaks og rafrettna ekki tengd við alvarlegri einkenni COVID-19
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á Íslandi sýna ekki fram á aukið algengi eða alvarleika COVID-19 sjúkdóms meðal notenda reyktóbaks eða rafrettna en benda til tengsla lungnasjúkdóma við alvarlegri einkenni.
Kjarninn 4. desember 2020
Konur ættu að hafa rétt til þess að hverfa frá störfum sínum eftir 36 vikna meðgöngu að mati Félags íslenskra fæðinga- og kvensjúkdómalækna.
Læknar ítreka að þeim finnst að konur ættu að geta farið í orlof eftir 36 vikur án skerðinga
Fæðinga- og kvensjúkdómalæknar telja að konur ættu að hafa rétt til að fara í orlof eftir 36 vikna meðgöngu, án þess að orlof eftir fæðingu skerðist. Starfshópur heilbrigðisráðherra um stefnumótun í barneignarþjónustu er einróma á sömu skoðun.
Kjarninn 4. desember 2020
Tólf ný smit – allir í sóttkví
Allir sem greindir voru með kórónuveiruna í gær innanlands voru í sóttkví. Eftir fjölgun smita í síðustu viku hefur þeim fækkað jafnt og þétt síðustu daga.
Kjarninn 4. desember 2020
Ítrustu varúðar gætt við greftrun manneskju sem lést vegna COVID-19 í Indónesíu. Hálf milljón Indónesa hafa greinst með veiruna.
Bóluefnið ekki „töfralausn“ – dauðsföll vegna COVID komin yfir 1,5 milljónir
Brýnt er að allir haldi vöku sinni áfram næstu vikur og mánuði. Bóluefni gegn COVID-19 er væntanlegt en það mun engan veginn útrýma öllum þeim vandamálum sem faraldurinn hefur skapað.
Kjarninn 4. desember 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Víst fleiri PS5 á Íslandi á þessu ári
Kjarninn 4. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None