Koma saman til að veita heiðurslaun listamanna og ríkisborgararétt

Þórunn Egilsdóttir
Auglýsing

Alþingi skip­aði full­trúa í alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd þings­ins í dag, á þriggja mín­útna löngum þing­fundi. Skipan nefnd­ar­innar var eina málið á dag­skrá þings­ins, en hinar tvær þing­nefnd­irnar eru að störfum við að klára afgreiðslu fjár­laga og tengdra mála, frum­varps um kjara­ráð og breyt­ingar á líf­eyr­is­sjóði starfs­manna rík­is­ins. 

Nefndin var skipuð til þess að hægt væri að taka fyrir veit­ingu rík­is­borg­ara­réttaar og veit­ingu heið­urs­launa lista­manna fyrir næsta ár.

Þessi tvö mál eru hefð­bundin afgreiðslu­mál nefnd­ar­innar undir lok árs, en nefndin leggur alltaf fram breyt­inga­til­lögu við frum­varp til fjár­laga þar kemur fram hvaða lista­menn eigi að hljóta heið­urs­laun. Á þessu ári hafa 22 lista­menn verið á list­an­um. Alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd leggur líka fram frum­varp um veit­ingu rík­is­borg­ara­réttar til afgreiðslu fyrir hver jól. 

Auglýsing

Þór­unn Egils­dóttir þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins er for­maður nefnd­ar­innar og Nichole Leigh Mosty þing­maður Bjartrar fram­tíðar er 1. vara­for­mað­ur. Guð­jón S. Brjáns­son þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar er 2. vara­for­maður og aðrir nefnd­ar­menn eru Bryn­dís Har­alds­dóttir (Sjálf­stæð­is­flokki), Jón Gunn­ars­son (Sjálf­stæð­is­flokki), Pawel Bar­toszek (Við­reisn) , Einar Brynj­ólfs­son (Pírat­ar) , Svan­dís Svav­ars­dóttir (VG) og Vil­hjálmur Árna­son (Sjálf­stæð­is­flokki).

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None