Samkomulag um helstu skilmála sameiningar Kviku og Virðingar undirritað

Hannes Frímann
Auglýsing

Stjórnir Kviku banka og Virð­ingar hafa und­ir­ritað sam­komu­lag um helstu skil­mála fyr­ir­hug­aðs sam­runa félag­anna með fyr­ir­vara um nið­ur­stöður áreið­an­leikakann­ana, sam­þykki hlut­hafa­funda og eft­ir­lits­að­ila. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar. Þar segir einnig að í byrjun næsta árs muni hefj­ast vinna við áreið­an­leikakann­anir og við­ræður um nán­ari útfærslu á sam­ein­ingu félag­anna. Nið­ur­stöður þeirrar vinnu verða lagðar fyrir hlut­hafa Kviku og Virð­ingar til end­an­legs sam­þykk­is. 

Stjórnir Virð­ingar hf. og Kviku banka und­ir­­rit­uðu vilja­yf­­ir­lýs­ingu um að und­ir­­búa sam­runa félag­anna tveggja undir nafni Kviku í lok nóv­em­ber síð­ast­lið­ins. Í aðdrag­anda sam­ein­ingar verður eigið fé Kviku lækkað um 600 millj­­ónir króna og lækk­­unin greidd til hlut­hafa bank­ans. Hlut­hafar Kviku munu eftir sam­runa eiga 70 pró­­sent hlut í sam­ein­uðu félagi og hlut­hafar Virð­ingar 30 pró­­sent hlut. 

DV greindi frá því í októ­ber að Virð­ing væri að reyna að eign­­ast stóran hlut í Kviku. Hannes Frí­­­mann Hrólfs­­­son, for­­­stjóri Virð­ing­­­ar, og Ármann Þor­­­valds­­­son, fram­­­kvæmda­­­stjóri fyr­ir­tækja­ráð­gjafar og einn hlut­hafa félags­­­ins, hefðu vik­­urnar á undan fundað með nokkrum af stærri hlut­höfum Kviku og lýst yfir áhuga á að kaupa hlut þeirra í bank­an­­­um. Þá kom fram að það gæti skýrst á næstu vikum hvort af sam­run­­anum yrði. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem félögin tvö reyna sam­runa.  Um haustið 2014 áttu sér  stað for­m­­­legar við­ræður milli Virð­ingar og MP banka, sem síðar breytti nafni sínu í Kviku, um sam­ein­ingu sem runnu út í sand­­­inn.

Auglýsing

Í til­­kynn­ing­unni vegna und­ir­­rit­unar vilja­yf­­ir­lýs­ingar um sam­runa sagði: „Með sam­ein­ingu Kviku og Virð­ingar yrði til öfl­­ugt fjár­­­mála­­fyr­ir­tæki sem væri leið­andi á fjár­­­fest­inga­­banka­­mark­aði. Sam­einað félag yrði einn stærsti aðili í eigna­­stýr­ingu á Íslandi með um 220 millj­­arða króna í stýr­ingu og fjölda sjóða í rekstri s.s. verð­bréfa­­sjóði, fjár­­­fest­inga­­sjóði, fram­taks­­sjóði, fast­­eigna­­sjóði, veð­skulda­bréfa­­sjóði og ýmsa fag­fjár­­­festa­­sjóði. Auk þess myndi sam­einað félag ráða yfir öfl­­ugum mark­aðsvið­­skipt­um, fyr­ir­tækja­ráð­­gjöf, sér­­hæfðri lána­­starf­­semi og einka­­banka­­þjón­­ustu.

Á næstu vikum verður unnið að sam­komu­lagi um helstu skil­­mála fyrir sam­run­an­um, þ.m.t. um for­­send­­ur, gerð áreið­an­­leikakann­ana, end­an­­lega samn­ings­­gerð og aðgerð­­ar- og tíma­á­ætl­­un. Ef sam­ein­ing félag­anna nær fram að ganga er stefnt að því að hún taki gildi um mitt næsta ár.“ Nú liggur sam­komu­lagið um helstu skil­mála sam­komu­lags­ins fyr­ir.

Bók­­­fært eigið fé Kviku nam tæp­­­lega 6,2 millj­­­örðum króna í lok sept­­­em­ber á þessu ári. Stærstu hlut­hafar bank­ans eru Líf­eyr­is­­sjóður versl­un­­ar­­manna, félagið Varða Capi­­tal ehf. ( í eigu Gríms A. Garð­­ar­s­­son­­ar, Edward Schmidt og Jónasar H. Guð­­munds­­son­­ar), félagið Sigla ehf. (í eigu Tómasar Krist­jáns­­son­­ar, Finns Reys Stef­áns­­sonar og Stein­unnar Jóns­dótt­­ur) og Títan B ehf. (fé­lags í eigu Skúla Mog­en­­sen).

Virð­ing sam­ein­að­ist Auði Capi­­­tal í byrjun árs 2014. Hlut­hafar Virð­ingar eru félag í eigu Krist­ínar Pét­­­ur­s­dótt­­­ur, Líf­eyr­is­­­sjóður Versl­un­­­ar­­­manna, Sam­ein­aði líf­eyr­is­­­sjóð­­­ur­inn, félag í eigu Guð­­­bjargar Eddu Egg­erts­dótt­­­ur, Stafir líf­eyr­is­­­sjóð­ir, félag í eigu Ármanns Þor­­­valds­­­sonar og með­­­fjár­­­­­festa, félag í eigu Vil­hjálms Þor­­­steins­­­sonar og félag í eigu Krist­ína Jóhann­es­dóttur og Ásu Karenar Ásgeir­s­dótt­­­ur.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None