Benedikt: Aflandsskýrslan mikilvægt innlegg

7DM_0591_raw_2072.JPG
Auglýsing

Skýrsla starfs­hóps um aflandseignir Íslend­inga verður mik­il­vægt inn­legg inn í þá vinnu sem framundan er hjá stjórn­völd­um, en sögðu í stefnu­yf­ir­lýs­ingu rík­is­stjórn­ar­innar að „mark­visst skuli unnið gegn skatt­und­anskotum og skatta­skjól­u­m.“ 

Þetta kemur fram í svari Bene­dikts Jóhann­es­sonar fjár­mála­ráð­hera við fyr­ir­spurn Morg­un­blaðs­ins. Fjár­mála­ráð­herr­ann er einnig spurður hvað hann hygg­ist gera með skýrsl­una og segir að að vegna þess hversu skammur tími er lið­inn frá því að hann tók við emb­ætti hafi ekki náðst að kort­leggja efn­is­þætti skýrsl­unnar þannig að unnt sé að segja til um fram­haldið á þess­ari stundu.

Ráðu­neytið hefur engin gögn undir höndum um að tví­skött­un­ar­samn­ingar hafi verið mis­not­að­ir, eins og kemur fram í skýrsl­unni. Hins vegar sé Ísland virkur þátt­tak­anadi í aðgerð­ar­á­ætlun G20 og OECD gegn skattsvikum og skatta­skjól­um. Loka­á­fang­inn í þeim aðgerðum verður sam­eig­in­leg end­ur­skoðun á öllum tví­skött­un­ar­samn­ingum þátt­tökju­ríkja, með við­auka sem skrifað verður undir í jún­í. 

Auglýsing

 „Inn­tak þess við­auka er að skatt­yf­ir­völd fái frek­ari verk­færi til að beita í bar­átt­unni gegn mis­notkun tví­skött­un­ar­samn­inga sem gangi framar eða komi til við­bótar þeim sem þegar eru til staðar í samn­ing­un­um. Ísland, Hol­land og Lúx­em­borg eru þátt­tak­endur í umræddri áætlun með um og yfir 100 öðrum ríkj­um. Í ljósi þess er end­ur­skoðun á fyrr­nefndum tví­skött­un­ar­samn­ingum Íslands þegar í gangi, þó að óbeint sé, í þeim til­gangi að hamla gegn mis­notkun þeirra,“ segir fjár­mála­ráð­herra.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Djúpu sporin hennar Merkel
Heil kynslóð hefur alist upp með Angelu Merkel á valdastóli. Á sextán ára valdatíma hefur hún fengist við risavaxin vandamál og leyst þau flest en ein krísan stendur eftir og það er einmitt sú sem Merkel-kynslóðin hefur mestar áhyggjur af.
Kjarninn 26. september 2021
Fyrstu tölur á landsvísu, eins og þær voru settar fram í kosningasjónvarpi Stöðvar 2 árið 1991, sýndu mikla yfirburði fjórflokksins. Rótgrónu flokkarnir hafa síðan gefið eftir.
„Fjórflokkurinn“ hefur aðeins einu sinni fengið minna fylgi í alþingiskosningum
Samanlagt fylgi rótgrónustu stjórnmálaafla landsins, fjórflokksins, var 64,2 prósent í kosningunum í gær. Það er ögn lægra hlutfall greiddra atkvæða en í kosningunum 2017, en hærra en árið 2016.
Kjarninn 26. september 2021
Sigurður Ingi Jóhannsson formaður Framsóknar og Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokks ræða saman aður en kappræður hefjast á RÚV. Mögulega um jafnt vægi atkvæða á milli flokka, en þó ólíklega.
Framsókn græddi þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokks vegna atkvæðamisvægis
Vegna misvægis atkvæða á milli flokka fékk Framsóknarflokkurinn einn auka þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokksins, ef horft er til fylgis flokkanna á landsvísu. Þetta er í þriðja sinn frá árinu 2013 sem þessi skekkja kemur Framsókn til góða.
Kjarninn 26. september 2021
Formenn flokka sem náðu manni inn á þing, fyrir utan formann Miðflokksins, ræddust við í Silfrinu í morgun.
Bjarni: Ekki mitt fyrsta útspil að gera kröfu um stól forsætisráðherra
Formenn ríkisstjórnarflokkanna þriggja ætla að ræða saman strax í dag enda eðlilegt að hefja samtalið þar, við fólkið „sem við höfum vaðið skafla með og farið í gegnum ólgusjó,“ líkt og formaður Sjálfstæðisflokksins orðaði það.
Kjarninn 26. september 2021
Lenya Rún Tha Karim, frambjóðandi Pírata, er yngsti þingmaður sögunnar sem nær kjöri. Hún verður 22 ára í desember
26 nýliðar taka sæti á þingi
Um þriðjungur þingmanna sem taka sæti á Alþingi eru nýliðar. Stór hluti þeirra býr hins vegar yfir talsverðri þingreynslu en yngsti þingmaður Íslandssögunnar tekur einnig sæti á þingi.
Kjarninn 26. september 2021
Þær voru víst 30 en ekki 33, konurnar sem náðu kjöri. Píratar missa eina konu, Samfylking eina og Vinstri græn eina.
Konur enn færri en karlar á Alþingi
Í morgun leit út fyrir að Alþingi Íslendinga yrði í fyrsta skipti í sögunni skipað fleiri konum en körlum á því kjörtímabili sem nú fer í hönd. Eftir endurtalningu er staðan allt önnur: 30 konur náðu kjöri en 33 karlar.
Kjarninn 26. september 2021
Kosningum lokið: Sigurður Ingi í lykilstöðu til að mynda ríkisstjórn og á nokkra möguleika
Ríkisstjórnin ríghélt í kosningunum í gær og fjölgaði þingmönnum sínum, þrátt fyrir að samanlagt heildarfylgi hennar hafi ekki vaxið mikið. Framsókn og Flokkur fólksins unnu stórsigra en frjálslynda miðjan beið skipbrot.
Kjarninn 26. september 2021
Friðrik Jónsson
Níu áskoranir á nýju kjörtímabili
Kjarninn 26. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None