Fjölmiðlafulltrúi Trump segir ekkert hæft í fréttum af Reykjavíkurfundi

h_52926374.jpg
Auglýsing

Fréttir um að Don­ald Trump, verð­andi Banda­ríkja­for­seti, vilji funda með Vla­dimír Pútín Rúss­lands­for­seta í Reykja­vík eru algjör­lega ósann­ar. Þetta segir verð­andi fjöl­miðla­full­trúi Hvíta húss­ins, Sean Spicer. 

Auglýsing

Fréttir af því að Trump vildi funda með Pútín í Reykja­vík bár­ust seint í gær­kvöld­i. Þær komu fram í The Sunday Times í dag.Með fund­inum var Trump sagður vilja horfa til áhrif­anna sem leið­­toga­fundur Ron­alds Reag­ans Banda­­ríkj­anna og Mik­hail Gor­bat­­­sjov, leið­­toga Sov­ét­­ríkj­anna, hafði en hann fór fram í Höfða árið 1986, eins og kunn­ugt er.

Í blað­inu segir að ráð­gjafar Trumps hafi rætt um þessi mál við póli­­tíska ráð­gjafa í Bret­landi. Þá er greint frá því að rús­s­­neskum stjórn­­völdum lít­ist vel á Ísland sem stað fyrir fund milli Trumps og Pútíns. Trump er sagður vilja ræða um kjarn­orku­vopn við Pútín og hvernig megi draga úr þeim, auk þess sem hann vill geri sam­­skipti þjóð­anna betri. Ó­hætt er að segja að öll spjót hafi staðið á bæði Trump og Pútín að und­an­­förnu, en rús­s­­nesk stjórn­­völd hafa í skýrslum leyn­i­­þjón­ust­u­­stofn­anna Banda­­ríkj­anna verið sögð hafa beitt tölvu­árásum í kosn­­ina­bar­áttu Trumps og Hill­­ary Clinton til að ýta undir líkur Trumps á sigri. 

Guð­laugur Þór Þórð­­ar­­son utan­­­rík­­is­ráð­herra sagði við mbl.is í gær­­kvöldi að íslensk stjórn­­völd litu málið jákvæðum aug­um, en að hann hafi fyrst heyrt af mál­inu í frétt Sunday Times. „Við höfum ekki fengið neitt stað­­fest eða nein erindi um þetta.“ Íslend­ingar hafi þó alltaf verið til­­­búnir að hjálpa til þegar leið­­togar heims­ins hafi viljað funda. „Ís­­lensk­um stjórn­­­völd­um hef­ur ekki borist er­indi af þessu tagi. Ef ráða­­menn í Was­hing­t­on DC og Moskvu munu óska þess for­m­­­lega við ís­­­lensk stjórn­­­völd að þau skipu­­­leggi leið­­toga­fund í Reykja­vík mun rík­­­is­­­stjórn Íslands líta það já­­­kvæðum aug­um og leggja þannig sitt af mörk­um til að bæta sam­­­skipti Banda­­­ríkj­anna og Rús­s­lands, minn­ug leið­­toga­fund­­­ar­ins í Höfða árið 1986,“ seg­ir í svar­i utan­­­rík­­is­ráðu­­neyt­is­ins við fyr­ir­­spurn mbl.­­is. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None