Fjölmiðlafulltrúi Trump segir ekkert hæft í fréttum af Reykjavíkurfundi

h_52926374.jpg
Auglýsing

Fréttir um að Don­ald Trump, verð­andi Banda­ríkja­for­seti, vilji funda með Vla­dimír Pútín Rúss­lands­for­seta í Reykja­vík eru algjör­lega ósann­ar. Þetta segir verð­andi fjöl­miðla­full­trúi Hvíta húss­ins, Sean Spicer. 

Auglýsing

Fréttir af því að Trump vildi funda með Pútín í Reykja­vík bár­ust seint í gær­kvöld­i. Þær komu fram í The Sunday Times í dag.Með fund­inum var Trump sagður vilja horfa til áhrif­anna sem leið­­toga­fundur Ron­alds Reag­ans Banda­­ríkj­anna og Mik­hail Gor­bat­­­sjov, leið­­toga Sov­ét­­ríkj­anna, hafði en hann fór fram í Höfða árið 1986, eins og kunn­ugt er.

Í blað­inu segir að ráð­gjafar Trumps hafi rætt um þessi mál við póli­­tíska ráð­gjafa í Bret­landi. Þá er greint frá því að rús­s­­neskum stjórn­­völdum lít­ist vel á Ísland sem stað fyrir fund milli Trumps og Pútíns. Trump er sagður vilja ræða um kjarn­orku­vopn við Pútín og hvernig megi draga úr þeim, auk þess sem hann vill geri sam­­skipti þjóð­anna betri. Ó­hætt er að segja að öll spjót hafi staðið á bæði Trump og Pútín að und­an­­förnu, en rús­s­­nesk stjórn­­völd hafa í skýrslum leyn­i­­þjón­ust­u­­stofn­anna Banda­­ríkj­anna verið sögð hafa beitt tölvu­árásum í kosn­­ina­bar­áttu Trumps og Hill­­ary Clinton til að ýta undir líkur Trumps á sigri. 

Guð­laugur Þór Þórð­­ar­­son utan­­­rík­­is­ráð­herra sagði við mbl.is í gær­­kvöldi að íslensk stjórn­­völd litu málið jákvæðum aug­um, en að hann hafi fyrst heyrt af mál­inu í frétt Sunday Times. „Við höfum ekki fengið neitt stað­­fest eða nein erindi um þetta.“ Íslend­ingar hafi þó alltaf verið til­­­búnir að hjálpa til þegar leið­­togar heims­ins hafi viljað funda. „Ís­­lensk­um stjórn­­­völd­um hef­ur ekki borist er­indi af þessu tagi. Ef ráða­­menn í Was­hing­t­on DC og Moskvu munu óska þess for­m­­­lega við ís­­­lensk stjórn­­­völd að þau skipu­­­leggi leið­­toga­fund í Reykja­vík mun rík­­­is­­­stjórn Íslands líta það já­­­kvæðum aug­um og leggja þannig sitt af mörk­um til að bæta sam­­­skipti Banda­­­ríkj­anna og Rús­s­lands, minn­ug leið­­toga­fund­­­ar­ins í Höfða árið 1986,“ seg­ir í svar­i utan­­­rík­­is­ráðu­­neyt­is­ins við fyr­ir­­spurn mbl.­­is. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
ESA hefur verið með augun á íslensku leigubílalöggjöfinni allt frá árinu 2017.
ESA boðar samningsbrotamál út af íslensku leigubílalöggjöfinni
Þrátt fyrir að frumvarp um breytingar á lögum liggi fyrir Alþingi sendi Eftirlitsstofnun EFTA íslenskum stjórnvöldum bréf í dag og boðar að mögulega verði farið í mál út af núgildandi lögum, sem brjóti gegn EES-samningnum.
Kjarninn 20. janúar 2021
Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, sór embættiseið sinn fyrr í dag.
Biden: „Það verður enginn friður án samheldni“
Joe Biden var svarinn í embætti forseta Bandaríkjanna fyrr í dag. Í innsetningarræðu sinni kallaði hann eftir aukinni samheldni meðal Bandaríkjamanna svo að hægt yrði að takast á við þau erfiðu verkefni sem biðu þjóðarinnar.
Kjarninn 20. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson
Mikið fagnaðarefni að „nýfasistinn og hrottinn Donald Trump“ láti af embætti
Þingflokksformaður Pírata fagnar brotthvarfi Donalds Trump úr embætti Bandaríkjaforseta og bendir á að uppgangur nýfasisma geti átt sér stað ef við gleymum því að það sé mögulegt.
Kjarninn 20. janúar 2021
Frá miðstjórnarfundi hjá Alþýðusambandi Íslands í febrúar árið 2019.
Segja skorta á röksemdir fyrir sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Miðstjórn ASÍ mótmælir harðlega áformum um sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka, segir flýti einkenna ferlið og telur að ekki hafi verið færðar fram fullnægjandi röksemdir fyrir sölunni.
Kjarninn 20. janúar 2021
Gosi – ævintýri spýtustráks
Öll viljum við vera alvöru!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um sýninguna Gosi – ævintýri spýtustráks sem sýnd er í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 20. janúar 2021
Á nýrri tölfræðisíðu sem sett var í loftið í dag má fylgjast með framgangi bólusetningar gegn COVID-19 hér á landi.
Tæplega 500 manns hafa þegar fengið tvær sprautur
Búið er að gefa rúmlega 40 prósent af Íslendingum yfir 90 ára aldri a.m.k. einn skammt af bóluefni og tæp 13 prósent þeirra sem eru 80-89 ára. Ný tölfræðisíða um bólusetningu hefur verið sett í loftið á vefnum covid.is.
Kjarninn 20. janúar 2021
Ágúst Ólafur Ágústsson.
Ágúst Ólafur verður ekki í framboði fyrir Samfylkinguna í næstu kosningum
Annar oddviti Samfylkingarinnar í Reykjavíkur verður ekki á lista hennar í komandi þingkosningum. Hann bauðst til að taka annað sætið á lista en meirihluti uppstillingarnefndar hafnaði því.
Kjarninn 20. janúar 2021
Rústir hússins að Bræðraborgarstíg 1 standa enn, yfir hálfu ári eftir að það brann.
Rannsaka ætluð brot eiganda Bræðraborgarstígs 1
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er með til skoðunar ætlað brot fyrrum eiganda Bræðraborgarstígs 1 á byggingarreglugerð. HMS segir að eigandanum hafi borið að tryggja brunavarnir hússins og þær ekki reynst í samræmi við lög.
Kjarninn 20. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None