Bjarni og Kata
Auglýsing

Gert er ráð fyrir því að fundur verði hald­inn í efna­hags- og við­skipta­nefnd Alþingis í þess­ari viku til þess að ræða um skýrslu starfs­hóps um eignir Íslend­inga í skatta­skjól­um. Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, óskaði eftir því þann 7. jan­úar síð­ast­lið­inn að fundur yrði hald­inn í nefnd­inni vegna máls­ins. Fund­ur­inn hefur hins vegar ekki verið boð­að­ur. 

Katrín segir í sam­tali við Kjarn­ann að hún muni senda ítrekun um málið í dag, enda sé búið að tefja mál­ið. Upp­haf­lega hafi átt að halda fund­inn síð­ast­lið­inn fimmtu­dag en því var frestað meðal ann­ars vegna þess að óskað var eftir því að fund­ur­inn yrði sendur út í beinni útsend­ingu á vef Alþing­is. Það síð­asta sem nefnd­ar­menn hafi heyrt var að fund­ur­inn yrði hald­inn öðru hvoru megin við helg­ina. Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, seg­ist í sam­tali við Kjarn­ann gera ráð fyrir að fund­ur­inn verði hald­inn í vik­unni, en ekk­ert fund­ar­boð hafi borist. 

Búið var að stað­festa að Bjarni Bene­dikts­son, fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og núver­andi for­sæt­is­ráð­herra, gæti mætt á fund­inn og svarað fyrir skýrsl­una þrátt fyrir að hann sé ekki lengur fjár­mála­ráð­herra. 

Auglýsing

Logi segir að hann hafi skilið það sem svo að Bjarni muni mæta fyrir nefnd­ina. Fund­ur­inn verði tví­þættur þegar hann verður hald­inn, ann­ars vegar muni Bjarni mæta og svara spurn­ingum um inni­hald skýrsl­unnar og aðdrag­anda birt­ingar henn­ar, og hins vegar muni skýrslu­höf­undar mæta fyrir nefnd­ina. 

Bene­dikt Jóhann­es­son er ennþá for­maður efna­hags- og við­skipta­nefndar þings­ins, en hann er nú orð­inn fjár­mála­ráð­herra og því þarf að kjósa nýjan for­mann. Tveir full­trúar í nefnd­inni til við­bótar eru orðnir ráð­herrar og munu því einnig víkja úr nefnd­inni, Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­ráð­herra og Sig­ríður Á. And­er­sen dóms­mála­ráð­herra. Brynjar Níels­son er vara­for­maður nefnd­ar­inn­ar, en hvorki náð­ist í hann né Gylfa Ólafs­son, aðstoð­ar­mann fjár­mála­ráð­herra.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Landris hefur orðið vestan við fjallið Þorbjörn.
„Óvenju hratt“ landris vegna mögulegrar kvikusöfnunar við fjallið Þorbjörn
Land á Reykjanesi hefur risið um allt að tvo sentímetra á nokkrum dögum, jarðskjálftar hafa orðið og hefur óvissustigi nú verið lýst yfir. Síðast gaus á svæðinu á þrettándu öld. Íbúafundir verða haldnir á morgun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Norrænir bankar í vandræðum með reksturinn
Neikvæðir vextir á Norðurlöndunum eru nú farnir að skapa vandamála fyrir banka á svæðinu. Stjórnandi hjá fjármálaeftirliti Danmerkur segir að framundan séu erfið rekstrarskilyrði fyrir banka.
Kjarninn 26. janúar 2020
Svíður óréttlætið sem mætir flestum þolendum alvarlegra atvika
Auðbjörg Reynisdóttir safnar nú fyrir bókinni Stærri en banvæn mistök á Karolinafund en hún gekk sjálf í gegnum erfiða tíma í kjölfar afleiðinga læknamistaka. Hún segir frá því í bókinni hvernig henni tókst að vinna úr áfallinu.
Kjarninn 26. janúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Samþykkt að fara í verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg
Mikill meirihluti þeirra sem þátt tóku í atkvæðagreiðslu Eflingar um verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg eða 95,5% samþykkti verkfallsboðun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Guðrún Svanhvít sagði Bláskógabyggð hafa hugsað vel um hálendið og staðið þar fyrir uppbyggingu og verndun.
„Ég treysti ekki ríkinu fyrir hálendinu okkar“
Hálendisþjóðgarður mynda taka skipulagsvald af sveitarstjórnum, segir bóndi og sveitarstjórnarmaður í Bláskógabyggð. Tómas Guðbjartsson segir svæðið „gullmola“ sem beri að varðveita og til þess að svo megi verða þurfi allir að gefa eitthvað eftir.
Kjarninn 26. janúar 2020
Ófullburða arfur – ljúf, fyndin og frábær leiklist
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Engilinn eftir Þorvald Þorsteinsson.
Kjarninn 26. janúar 2020
Mohammed Doyo, starfsmaður Ol Pejeta-garðsins í Kenía, ásamt Najin og Fatu, tveimur síðustu norðlægu hvítu nashyrningunum.
Vonin kveikt með tæknifrjóvgun og staðgöngumæðrun
Norðlægi hvíti nashyrningurinn er í raun útdauður. Síðasta karldýrið er fallið. En nú hefur tekist með fordæmalausri aðgerð að búa til lífvænlega fósturvísa sem setja á upp í annarri deilitegund þessara einstöku risa.
Kjarninn 26. janúar 2020
Kirkja í Holte í Danmörku.
Tækifæriskirkjur
Hvað á að gera við gamla kirkju sem ekkert er notuð vegna þess að íbúarnir á svæðinu eru fluttir burt? Í Danmörku eru tugir slíkra guðshúsa, flest mjög gömul. Nú eru uppi hugmyndir um að breyta sumum slíkum kirkjum í svokallaðar tækifæriskirkjur.
Kjarninn 26. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None