Bjarni og Kata
Auglýsing

Gert er ráð fyrir því að fundur verði hald­inn í efna­hags- og við­skipta­nefnd Alþingis í þess­ari viku til þess að ræða um skýrslu starfs­hóps um eignir Íslend­inga í skatta­skjól­um. Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, óskaði eftir því þann 7. jan­úar síð­ast­lið­inn að fundur yrði hald­inn í nefnd­inni vegna máls­ins. Fund­ur­inn hefur hins vegar ekki verið boð­að­ur. 

Katrín segir í sam­tali við Kjarn­ann að hún muni senda ítrekun um málið í dag, enda sé búið að tefja mál­ið. Upp­haf­lega hafi átt að halda fund­inn síð­ast­lið­inn fimmtu­dag en því var frestað meðal ann­ars vegna þess að óskað var eftir því að fund­ur­inn yrði sendur út í beinni útsend­ingu á vef Alþing­is. Það síð­asta sem nefnd­ar­menn hafi heyrt var að fund­ur­inn yrði hald­inn öðru hvoru megin við helg­ina. Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, seg­ist í sam­tali við Kjarn­ann gera ráð fyrir að fund­ur­inn verði hald­inn í vik­unni, en ekk­ert fund­ar­boð hafi borist. 

Búið var að stað­festa að Bjarni Bene­dikts­son, fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og núver­andi for­sæt­is­ráð­herra, gæti mætt á fund­inn og svarað fyrir skýrsl­una þrátt fyrir að hann sé ekki lengur fjár­mála­ráð­herra. 

Auglýsing

Logi segir að hann hafi skilið það sem svo að Bjarni muni mæta fyrir nefnd­ina. Fund­ur­inn verði tví­þættur þegar hann verður hald­inn, ann­ars vegar muni Bjarni mæta og svara spurn­ingum um inni­hald skýrsl­unnar og aðdrag­anda birt­ingar henn­ar, og hins vegar muni skýrslu­höf­undar mæta fyrir nefnd­ina. 

Bene­dikt Jóhann­es­son er ennþá for­maður efna­hags- og við­skipta­nefndar þings­ins, en hann er nú orð­inn fjár­mála­ráð­herra og því þarf að kjósa nýjan for­mann. Tveir full­trúar í nefnd­inni til við­bótar eru orðnir ráð­herrar og munu því einnig víkja úr nefnd­inni, Björt Ólafs­dóttir umhverf­is­ráð­herra og Sig­ríður Á. And­er­sen dóms­mála­ráð­herra. Brynjar Níels­son er vara­for­maður nefnd­ar­inn­ar, en hvorki náð­ist í hann né Gylfa Ólafs­son, aðstoð­ar­mann fjár­mála­ráð­herra.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Eggert Þór Kristófersson er forstjóri Festi.
Festi ætlar að greiða út 657 milljóna króna arðinn í september
Festi hagnaðist um 525 milljónir króna á síðasta ársfjórðungi þrátt fyrir þær takmarkanir sem voru í gildi vegna COVID-19. Félagið frestaði arðgreiðslu vegna síðasta árs í apríl, en ætlar nú að greiða hana í næsta mánuði.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None