Milljarða uppbygging á Alliance-reit

Enn eitt milljarða uppbyggingarverkefnið í ferðaþjónustu er nú í undirbúningi.

ferðamenn
Auglýsing

Hug­myndir eru uppi um nýbygg­ing­ar við hið sögu­fræga Alli­ance-hús úti á Granda í Reykja­vík, að því er segir í Morg­un­blað­inu í dag. Um millj­arða upp­bygg­ingu er að ræða þar sem meðal ann­ars er áformað að verði íbúðir og hótel með­ 81 her­berg­i. 

Bygg­ing­arnar verða alls ríf­lega 5.700 fer­metrar að flat­ar­máli. „Í kynn­ingu sem var lögð fram hjá um­hverfis og skipu­lags­ráði Reykja­vík­ur­ kemur fram að bygg­ing­un­um er ætlað að mynda rand­byggð sem rammar inn skjól­gott úti­svæð­i. Reykja­vík­ur­borg er núver­and­i ­eig­andi Granda­garðs 2 (Alli­ancehúss­ins) og ganga áætl­anir borg­ar­inn­ar út á að selja húsið ásamt bygg­ing­ar­rétt­i,“ segir í frétt Morg­un­blaðs­ins. 

Borg­ar­ráð sam­þykkti í júní 2012 ­kaup­samn­ing Reykja­vík­ur­borg­ar um kaup á Alli­ance-­hús­inu að Granda­garði 2 en húsið stendur á tæp­lega 3.600 fer­metra lóð sem fylgdi með í kaup­un­um. Kaup­verðið var 340 millj­ónir króna, að því er segir í Morg­un­blað­inu.

Auglýsing

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None