„Það gerir illt verra ef við mismunum fólki eftir trúarbrögðum eða kynþætti“

7DM_5056_raw_1951.JPG
Auglýsing

Það er for­gangs­mál að berj­ast gegn hryðju­verkum en bar­áttan verður erf­ið­ari og það gerir illt verra ef við mis­munum fólki eftir trú­ar­brögðum eða kyn­þætt­i.“ Þetta segir Guð­laugur Þór Þórð­ar­son utan­rík­is­ráð­herra í stöðu­upp­færslu á Face­book. 

Á Vísi segir að Guð­laugur Þór hafi stað­fest að til­efni færsl­unnar séu áhyggjur af fyr­ir­skipun Don­ald Trump, for­seta Banda­ríkj­anna, um að banna komu fólks til Banda­­ríkj­anna frá sjö ríkjum þar sem múslimar eru í miklum meiri­hluta. Trump hefur einnig fyr­ir­skipað að ekki verið tekið við flótta­fólki frá Sýr­landi. Þar segir Guð­laugur einnig að fyr­ir­skipun Trump brjóti í bága við íslensk gild­i. „Við munum standa fast á þeim gildum sem við stöndum fyrir og munum halda því áfram." 

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna og með­limur í utan­rík­is­mála­nefnd, hefur óskað eftir því að fundur verði haldin í nern­fdinni hið fyrsta með utan­rík­is­ráð­herra til að ræða aðgerðir Banda­ríkja­for­seta. Í til­kynn­ingu seg­ir: „Ósk um fund­inn með utan­rík­is­ráð­herra er til að ræða við­brögð ann­arra ríkja og ekki síst hver við­brögð íslenskra stjórn­valda verði; bæði út frá sam­skiptum þjóð­anna og mann­rétt­inda­sjón­ar­miðum sem og hags­munum á borð við flug­sam­göng­ur.“ Guð­laugur Þór segir sjálf­sagt að funda með nefnd­inni um mál­ið.

AuglýsingErt þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None