Hækkunarhrinan í kauphöllinni heldur áfram

Eftir dýfu niður á við á íslenskum hlutabréfamarkaði hafa flest félög - fyrir utan Icelandair - hækkað nokkuð.

HB Grandi
Auglýsing

Vísi­tala hluta­bréfa­mark­að­ar­ins hækk­aði um 0,88 pró­sent í dag og hækk­uðu flest félög á bil­inu 2 til 4 pró­sent nema Icelandair Group en gengi bréfa þess lækk­aði um 0,47 pró­sent. Mesta hækk­unin varð á bréfum HB Granda, 4,48 pró­sent og N1, ríf­lega fjögur pró­sent. Fjar­skipta­fyr­ir­tækin Sím­inn og Voda­fone hækk­uðu mik­ið. Sím­inn um 3,98 pró­sent og Voda­fone um 3,64 pró­sent. Gengi bréfa Voda­fone hefur hækkað um meira en 20 pró­sent á tveimur mán­uð­u­m. Miklar hækkanir voru á markaði í dag, eins og sést á þessari mynd frá Keldunni.Trygg­ing­ar­fé­lögin VÍS, Sjóvá og TM hækk­uðu einnig mik­ið. VÍS um 3,72 pró­sent, Sjóvá 3,53 og TM um 2,35 pró­sent. Eftir mikið verð­hrun á Icelandair Group, sem dró vísi­tölu mark­að­ar­ins nið­ur, þá hafa félög á mark­aði hækkað skarpt síð­ustu við­skipta­daga. Lang­sam­lega verð­mætasta félagið á mark­aðnum er Marel en það er nú ríf­lega 220 millj­arða króna virði, en næst kemur Össur sem er 175 millj­arða króna virði um þessar mund­ir. Icelandair er nú 79 millj­arða króna virði en um mitt ár í fyrra var það 189 millj­arða virði. Þessi mikla lækkun hefur komið illa við stærsta inn­lenda hluta­bréfa­sjóð lands­ins, Stefni ÍS 15, en ríf­lega fjórð­ung eigna sjóðs­ins er bund­inn í bréfum Icelanda­ir. Sjóð­ur­inn er upp 36,8 millj­arða að stærð og hefur ávöxtun hans verið um 10,6 pró­sent á und­an­förnu ári.

Gengi krón­unnar gagn­vart helstu við­skipta­myntum styrkt­ist í dag. Evran kostar nú 119 krónur og Banda­ríkja­dalur 113 krón­ur.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None